WEDO [Mách bạn] Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc mới nhất

[Mách bạn] Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc mới nhất

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc ngày càng phổ biến ở Việt Nam và được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đầu tư. Một người đứng đầu doanh nghiệp cần hiểu rắng: Văn phòng đẹp sẽ mang đến cảm hứng làm việc cho nhân viên. Không chỉ vậy, nội thất văn phòng đẹp cũng là một điểm cộng lớn cho công ty đối với khách hàng và đối tác.

Tiêu chuẩn cần đảm bảo khi thiết kế văn phòng làm việc

Tính thẩm mỹ

Khi thiết kế nội thất văn phòng yếu tố thẩm mỹ là một trong những tiêu chuẩn vô cùng quan trọng. Thực tế cho thấy, nhân viên luôn thích làm việc trong một không gian đẹp. Điều đó giúp họ sáng tạo hơn, làm việc hiệu quả hơn là ngồi lì ở một văn phòng nhàm chán.

Kích thích sức sáng tạo và cảm hứng làm việc của nhân viên qua không gian văn phòng đẹp
Kích thích sức sáng tạo và cảm hứng làm việc của nhân viên qua không gian văn phòng đẹp

Tiêu chuẩn thẩm mỹ của một văn phòng cần lưu ý đến các yếu tố màu sắc, ánh sáng, cách bài trí nội thất, trang trí nội thất và sắp xếp bố cục không gian. Tất cả kết hợp ăn ý để tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt, ấn tượng.

Ngoài ra, để giúp văn phòng bớt đơn điệu, nhàm chán bạn có thể sử dụng thêm cây xanh, tranh nghệ thuật… để giúp không gian luôn ngập tràn sự tươi mới.

Sử dụng thêm cây xanh trong văn phòng
Sử dụng thêm cây xanh trong văn phòng

Cuối cùng, ánh sáng cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian hoàn hảo. Các nhà thiết kế cần phối hợp ăn ý 2 loại ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để giúp văn phòng làm việc trở nên thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn.

Công năng sử dụng

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, văn phòng làm việc cũng cần lưu ý đến yếu tố công năng sử dụng. Tiêu chuẩn về công năng thể hiện ở việc phân chia diện tích, thiết kế các phòng ban khoa học, đảm bảo không gian đi lại thuận tiện.

Thiết kế các phòng ban khoa học, đảm bảo không gian đi lại thuận tiện.
Thiết kế các phòng ban khoa học, đảm bảo không gian đi lại thuận tiện.

Thông thường, khu vực tiếp khách thường được bố trí ở khu vực cửa kính phảng phất hơi thở ấm cúng, sang trọng. Trong khi đó, khu vực làm việc của nhân viên thường thiết kế theo dạng modul để tối ưu không gian, tạo sự thuận lợi trong quá trình trao đổi công việc. Còn phòng giám đốc thường đặt ở vị trí dễ dàng di chuyển đến các phòng ban khác.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật

Linh hoạt và năng động

Tối thiểu những ràng buộc là nguyên tắc chính trong phong cách thiết kế văn phòng linh hoạt và năng động. Văn phòng là nơi các nhân viên có thể tùy ý lựa chọn nơi và cách làm việc mà họ thích.

Phong cách thiết kế văn phòng linh hoạt và năng động
Phong cách thiết kế văn phòng linh hoạt và năng động

Không còn những chỉ định phòng ban, vị trí ngồi cố định. Thay vào đó là những vật dụng, nội thất có thể dễ dàng di chuyển và sắp xếp lại theo ý thích; những bộ sofa hay chiếc ghế bành năng động nơi các nhân viên có thể “ trải lòng” cho công việc cùng với chiếc laptop của mình. Một nơi làm việc có thể dễ dàng được biến đổi thành phòng họp khi cần thiết.

Không còn những chỉ định phòng ban, vị trí ngồi cố định trong thiết kế này
Không còn những chỉ định phòng ban, vị trí ngồi cố định trong thiết kế này

Không gian chia sẻ

Lợi ích diện tích đi đôi với tiện ích là văn phòng làm việc thiết kế mở. Điểm khác biệt nhất của văn phòng chia sẻ so với văn phòng truyền thống là một cộng đồng kinh doanh lành mạnh: tăng khả năng tương tác giữa các công ty, thăm dò và học hỏi thị trường của nhau, cũng như tăng khả năng hợp tác, phát triển.

Thiết kế phòng làm việc không gian chia sẻ
Thiết kế phòng làm việc không gian chia sẻ

Việc thiết kế này cũng cần đặc biệt chú ý khi vừa cần phải đáp ứng được phong cách phù hợp với nhiều công ty vừa tạo được nét độc đáo, thoải mái cho môi trường làm việc. Khi đó thiết kế của văn phòng có thể được trang trí để tạo cảm hứng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực cùng làm việc.

Không gian xanh

Thiết kế không gian xanh lấy tự nhiên làm trung tâm, các họa tiết gợi cảm hứng về môi trường. Mang đến một cảm giác thư giãn tối đa cho người làm việc.

Thiết kế văn phòng với không gian xanh

Các văn phòng theo phong cách này rất hữu ích khi chúng được đặt ở khu vực thiếu những cảm nhận về tự nhiên. Văn phòng được bao bọc bằng kính, để tiếp nhận nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Cây cảnh hay đơn giản là cây tự nhiên được trồng ngay trong nhà, mang đến những cảm giác thư thái và tràn đầy năng lượng.

Phong cách của thương hiệu

Phong cách thiết kế này dựa trên ý tưởng rằng mỗi công ty đều có một câu chuyện của riêng chúng, Các câu chuyện từ đó sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhân viên cùng làm việc hướng đến mục tiêu chung thậm chí là nguồn cảm hứng lan tỏa dấu ấn thương hiệu đến chính khách hàng và cộng đồng.

Wedo - We do for better life
Wedo – We do for better life

Đối với cơ sở thì nên có những họa tiết hay cấu trúc mô tả đặc tính công ty. Văn phòng làm việc nên được thiết kế với các vật dụng, thảm trải, logo, bàn ghế theo cùng chủ đề, màu sắc.

Không gian mở, tương tác nhiều hơn

Không gian riêng cho cá nhân đã lỗi thời và được thay thế bằng những không gian mở và thông thoáng hơn. Với mục đích tăng khả năng liên kết giữa các nhân viên để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện.

Văn phòng không gian mở tạo ra môi trường làm việc thân thiện
Văn phòng không gian mở tạo ra môi trường làm việc thân thiện

Sử dụng không gian văn phòng mở thực sự giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc xây dựng và thiết kế văn phòng. Ngoài ra còn giúp các văn phòng diện tích nhỏ có nhiều không gian trống hơn.

Công “nghệ” hóa, hiện đại hóa

Với một văn phòng làm việc được tích hơp các thiết bị công nghệ hiện đại sẽ giúp nhân viên của bạn làm việc thông minh hơn và nhanh nhạy hơn rất nhiều lần. Điều này thực sự có ý nghĩa cho việc kinh doanh của bạn.

Công "nghệ" hóa, hiện đại hóa
Công “nghệ” hóa, hiện đại hóa

Một văn phòng được tích hợp đầy đủ các thiết bị điện tử hiện đại sẽ tạo nên một diện mạo sang trọng trong cả phong cách làm việc của nhân viên hay trong quá trình trao đổi với đối tác. Không gian sẽ có máy chiếu cho những buổi thuyết trình, kết nối các chi nhánh khác ở xa, Wifi kết nối dữ liệu nội bộ, thiết bị quét vân tay ghi nhận ra vào của nhân viên và mở khóa văn phòng…

Phong cách nhớ nhà (home sick office)

Với phong cách “xa nhà mà vẫn ở nhà”, mục đích của ý tưởng là tạo ra một không gian cho các nhân viên, nơi mà họ thực sự muốn ở lại. Văn phòng bao gồm các khu vực nấu ăn, thư giãn, giải trí…

Phong cách "home sick office" trong thiết kế văn phòng
Phong cách “home sick office” trong thiết kế văn phòng

Một ngôi nhà làm việc tiện lợi ấm cúng đến mức vượt trội hơn cả căn hộ cô đơn hay nhà trọ bé tí mà bạn trở về sau giờ làm. Như vậy các nhân viên sẽ mong muốn, hào hứng được trở lại làm việc mỗi ngày như quay trở lại ngôi nhà thân yêu của mình.

Sáng tạo và độc đáo

Các văn phòng theo phong cách này thường có quan điểm rất riêng về cách làm việc, sự bố trí các phòng ban hay mang những tính chất công việc rất riêng liên quan đến sáng tạo như các lĩnh vực: thiết kế, quảng cáo, phim ảnh…

Văn phòng khi đó sẽ được chính các công ty chau chuốt, lắp đặt để mang đến môi trường làm việc mà họ nghĩ là tốt nhất cho nhân viên của mình. Chính sự sáng tạo, độc đáo đã truyền cảm hứng cho những nhân viên khác, thúc đẩy họ sáng tạo hơn.

Thiết kế văn phòng sáng tạo và độc đáo
Thiết kế văn phòng sáng tạo và độc đáo

Đơn vị thi công thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn được xem là ngôi nhà thứ hai của nhân viên, dành thời gian sau căn nhà của họ. Vì vậy việc thiết kế văn phòng cần sự đầu tư làm thế nào tạo sự thoải mái, thông thoáng và thân thiện cho nhân viên.

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng cần sự chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị đó sẽ đưa ra cho bạn phương án thiết kế tốt nhất cho từng không gian cụ thể.

Wedo hiện nay là đơn vị thi công, thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra nhiều phương án thiết kế cho bạn lựa chọn.

Đội ngũ thi công của Wedo đảm bảo tiến độ và chất lượng theo bản vẽ thiết kế. Mang đến công trình đúng theo mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư.

Bạn cần tư vấn mẫu thiết kế văn phòng làm việc hãy liên hệ trực tiếp tới Wedo để được tư vấn chi tiết nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo