WEDO Lý do mẫu nhà cấp 4 3 gian được yêu thích nhất hiện nay

Lý do mẫu nhà cấp 4 3 gian được yêu thích nhất hiện nay

Nếu ai đã từng sinh ra và lớn lên ở quê thì những mẫu nhà cấp 4 3 gian chắc không quá xa lạ với các bạn. Bởi đây là mẫu nhà ở truyền thống của ông cha từ đời xưa và cho đến ngày nay những mẫu nhà này vẫn giữ nguyên giá trị văn hóa.

Thiết kế nhà cấp 4 3 gian với những ưu điểm khác biệt, một sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại, do đó có khá nhiều chủ đầu tư sau nhiều năm bôn ba xứ người, phần cuối đời muốn quay lại quê hương xây nhà và an dưỡng tuổi già.

nha-cap-4-3-gian-5
Mẫu nhà cấp 4 3 gian hiện đại và đẹp mắt

Thay vì lựa chọn những mẫu nhà cao cửa rộng hay biệt thự hiện đại thì trái tim họ dành trọn cho những mẫu nhà cấp 4 3 gian.

Một số đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 3 gian hiện đại

Thứ nhất: Mẫu nhà cấp 4 3 gian thường sử dụng mái ngói đỏ truyền thống với độ dốc hợp lý. Hệ thống rui mèn được sử dụng chủ yếu là rui mèn gỗ để đảm bảo tính chịu lực cũng như kết cấu mái được bằng, kín và đẹp hơn.

Thứ hai: Mẫu nhà cấp 4 3 gian được bố trí công năng theo kiểu đối xứng, 1 gian giữa thường là phòng khách và phòng thờ, 2 gian bên cạnh với 2 trái đối xứng cân bằng về diện tích cũng như thiết kế, thường được bố trí làm phòng ngủ hoặc phòng bếp, ăn, khu vệ sinh.

nha-cap-4-3-gian-4
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 3 gian

Thứ ba: Nhà cấp 4 3 gian thường được thiết kế đi kèm không gian sân vườn xung quanh. Rất hiếm thấy một mẫu nhà cấp 4 3 gian nào ở quê mà không có không gian sân vườn đi cùng. Chính với lối thiết kế quen thuộc này mà mẫu nhà này luôn mang lại những cảm giác ấm áp và quen thuộc, một khôn gian sống, không gian văn hóa đặc trưng tại các vùng quê Việt Nam từ xưa đến nay.

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 3 gian được nhiều người yêu thích làm mẫu thiết kế thi công xây dựng

Với thiết kế 3 gian, đảm bảo không gian sống khá thoải mái và chỉn chu cho các thành viên trong gia đình. Không gian sống có sự tập trung và gắn kết giữa các thành viên trên một diện tích mặt sàn, điều mà các mẫu nhà cao tầng không có được.

nha-cap-4-3-gian-3

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 3 gian

Mặt khác với thiết kế đăng đối, mái ngói có độ dốc vừa phải, mẫu nhà cấp 4 được đánh giá khá cao về sự thông thoáng, mát về mùa hè cũng như ấm về màu đông. Hạn chế sự ẩm mốc của tiết trời nhiệt đới gió mùa tại nước ta. Mẫu nhà này cũng được đánh giá là một trong những mẫu nhà có yêu tố phong thủy khá tốt, giúp thu hút dòng vượng khí tốt lưu thông và phân bổ đồng đều trong nhà.

Thiết kế đơn giản nên mẫu nhà cấp 4 3 gian có tiến độ thi công khá nhanh và tiết kiệm, thông thường chỉ cần trong khoảng thời gian từ 30 ngày, bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện tiến độ thi công mẫu nhà cấp 4 cho gia đình.

nha-cap-4-3-gian-2
Mẫu nhà cấp 4 3 gian mái ngói đỏ

Mẫu nhà cấp 4 3 gian có thể được bố trí linh hoạt tùy theo nhu cấu sử dụng cũng như là mong muốn của các thành viên trong gia đình. Bạn có thể bố trí 2 phòng ngủ hoặc thiết kế 3 phòng ngủ đều được. Tuy nhiên nếu như thiết kế 3 phòng ngủ thì các không gian phụ như bếp nấu hay phòng ăn, nhà tắm bạn có thể thiết kế riêng ra không gian khác tách biệt với không gian chính.

Diện tích thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 gian khá linh hoạt và đa dạng, chỉ từ 60 đến hơn 100m2 bạn có thể nghĩ đến phương án thiết kế nhà cấp 4 3 gian 2 trái.

Để nhận được những tư vấn chi tiết hơn về những mẫu nhà cấp 4, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Wedo luôn sẵn sàng phục vụ các bạn với chất lượng dịch vụ tốt nhất và chi phí thấp nhất có thể.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo