WEDO Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Kích thước giường ngủ theo phong thủy


Kích thước giường ngủ được quan niệm cũng quan trọng như chính hướng của ngôi nhà. Nếu lựa chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy phù hợp sẽ mang đến vận may, tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.
 

Nếu sử dụng những chiếc giường có kích thước không phù hợp còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Làm xấu không gian căn phòng, gây nên những bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt. Chính vì thế bạn không nên coi nhẹ vấn để xem phong thủy về kích thước giường ngủ trước khi quyết định mua sắm giường hoặc đóng giường ngủ.

Nên chọn kích thước giường ngủ theo công cụ đo nào


Tương truyền, Lỗ Ban là danh xưng của một bậc thầy trong phong thủy và cũng là ông tổ của nghề thợ mộc dưới thời Trung hoa cổ đại, Lỗ Ban đã thiết kế ra thước để đo các loại đồ nội thất, cũng như những đồ dùng cho nghề mộc như đục, cưa…

Xác định kích thước giường ngủ theo thước Lỗ Ban

Thước lỗ ban là chiếc thước phong thủy, có phân chia các khoảng cung tốt xấu tương ưng với từng kích thước cụ thể. 

Thước Lỗ Ban được ứng dụng trong nội thất nói chung và đo kích thước giường ngủ theo phong thủy nói riêng.
Nguyên tắc chính của đo giường ngủ bằng thước Lỗ Ban đó là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính. Và thước Lỗ Ban được sử dụng phổ biến hiện nay để đo kích thước nội thất là thước 42.9cm.

Sử dụng kích thước giường ngủ lỗ ban khá đơn giản, thước này sử dụng khi đo phủ bì giường ngủ, chỉ cần chọn kích thước đúng vào cung màu đỏ cả cung to và cung nhỏ trên thước là có kích thước đẹp, còn chọn cung màu đỏ nào là tùy vào mong ước của từng gia đình.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy thước Lỗ Ban


Theo phong thủy, các mẫu giường ngủ đều có kích thước khác nhau phù hợp với từng đối tượng người dùng và điều kiện kinh tế.

Chiều cao của cạnh giường đó là 0.3m đây là không bao gồm cả nệm, cộng thêm cả chân và bề dày nệm thì sẽ quyết định đến chiều cao của tổng thể giường. Chiều cao của giường theo tiêu chuẩn đó là 0.45m, còn phần chiều cao vách đầu giường thì sẽ dao động từ 0.7 đến 1.2m.

Kích thước giường ngủ phong thủy trong thiết kế nội thất phổ biến hiện nay là:

Kích thước giường ngủ đơn

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Giường ngủ đơn

Kích thước giường ngủ đơn theo phong thủy thường là chiều rộng 0,8m, chiều dài là 1,9m. Giường ngủ đơn phù hợp với phòng ngủ nhỏ cho trẻ nhỏ hoặc được nhiều gia đình sử dụng cho các cụ người cao tuổi dùng để ngủ một mình.

Kích thước giường ngủ đơn theo phong thủy phù hợp là:

Lọt nòng nệm: 1,2m x 2m hoặc 1m x 2m
Tương ứng phủ bì: 1,28m x 2,1m hoặc 1,08m x 2,1m

Kích thước giường ngủ đôi

Loại giường ngủ đôi này thường dành cho hai người trở lên, nhất là những cặp vợ chồng. Mẫu giường ngủ đôi này sẽ giúp mang đến sự thoải mái, rộng rãi và tiện nghi cho người sử dụng.

Kích thước giường ngủ đôi phổ biến

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Giường ngủ đôi phổ biến

Kích thước giường ngủ đôi phổ biến được nhiều người sử dụng nhất.

Lọt nòng nệm: 1,6m x 2m
Tương ứng phủ bì: 1,68m x 2,1m

Kích thước giường ngủ King size

 Đây là loại giường rộng và thoải mái dành cho 2 người, dành cho không gian rộng. Giá thành của chiếc giường này cũng đắt hơn giường đôi.

Kích thước giường ngủ King theo phong thủy phù hợp là:

Lọt nòng nệm: 1,8m x 2m
Tương ứng phủ bì: 1,88m x 2,1m

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Kích thước giường ngủ King theo phong thủy

Kích thước giường ngủ Super King size 

Kiểu dáng của chiếc giường ngủ này cũng thường khá rộng và vô cùng thoải mái để dành cho hai người. Tuy nhiên, với kích thước lớn, loại giường ngủ 2m2 này có giá thành vô cùng đắt và chỉ thích hợp dành cho những căn phòng ngủ có diện tích lớn ở các căn biệt thự, khách sạn cao cấp…mà thôi.
Theo phong thủy, giường ngủ super king size thường có kích thước:
Lọt nòng nệm: 2,0m x 2, 2m
Tương ứng phủ bì: 2,8m x 2,3m

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Giường ngủ super king siz

Trên đây là những thông số kích thước giường ngủ theo phong thủy phố biến, thường dùng trong thiết kế nội thất. Lựa chọn kích thước giường là do nhu cầu sử dụng và phụ thuộc vào diện tích không gian của căn phòng. Lựa chọn chuẩn kích thước, phòng ngủ đẹp và khoa học hơn.

Những lưu ý phong thủy khi mua giường ngủ theo phong thủy

 • Không mua giường quá thấp: kích thước giường được lựa chọn theo tuổi, nhu cầu của người sử dụng, tuy nhiên khi mua giường không nên mua những mẫu giường quá thấp, sẽ ảnh hưởng đển luồng khí xung quanh căn phòng và bố cục chung của không gian.
 • Không mua giường quá cao: Khi mua giường ngủ không nên mua giường quá cao, bởi chúng sẽ có rất nhiều bất tiện, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì đây là nỗi nguy hiểm lớn, dễ bị ngã vào ban đêm khi đi vệ sinh.
 • Không mua giường quá nhỏ: Không nên chọn giường ngủ quá nhỏ vì khi ngủ sẽ không được thoải mái, gây khó chịu và dễ mất ngủ. Với những gia chủ sử dụng giường ngủ có trẻ nhỏ thì sẽ khiến cho trẻ dễ ngã xuống đất.
 • Không mua giường có chiều dài ngắn: Thường thì độ dài của giường ít nhất cũng phải dài hơn cơ thể 15 cm thì mới đảm bảo sự thoải mái khi co duỗi chân trong lúc ngủ.

Các hướng tốt xấu cần chú ý khi đặt giường ngủ

Vị trí và hướng của giường ngủ được đặt theo cung mệnh của mỗi người. Phong thủy Bát trạch quan niệm mỗi người đều có hướng tốt xấu khi bố trí giường ngủ. Sau khi lựa chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy, thì khi bố trí giường ngủ, các bạn nên chọn những hướng tốt cho phòng ngủ và tranh các hướng xấu.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Vị trí và hướng của giường ngủ được đặt theo cung mệnh của mỗi người

Hướng tốt theo bát quái

Hướng Sinh khí

Hướng Đông, hướng này làm cho người trẻ sẽ hoạt bát lên, mạnh khoẻ, và hết mệt nhọc. Nó sẽ làm cho người hoạt động về trí óc trở nên minh mẫn, bộ phận gan sẽ khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào.

Hướng Diên niên

Hướng chính Bắc, hướng này cũng là hướng đẩy mạnh sức khoẻ. Đối với nữ chưa kết hôn hoặc trưởng nữ, hướng này là hướng có thể đạt được mối nhân duyên tốt, đặc biệt là hợp với người cao tuổi hoặc nữ giới sinh sống.

Hướng Thiên y

Hướng Đông Nam, hướng này là nơi sản sinh nuôi dưỡng tinh lực, sức khoẻ, tinh thần. Hướng này là nơi phát nguồn năng lượng, vì vậy được coi là phòng ngủ của gia đình, cực kỳ có hiệu quả về mặt vận mệnh. Người cao tuổi ở theo hướng này sẽ rất tốt.

Hướng Phục vị

Hướng chính Nam, hướng này là hướng cửa. Riêng hướng này xác định phải theo quẻ Ly trạch trong Đông tứ trạch. 

Hướng xấu theo bát quát


Hướng Tuyệt mệnh

Hướng Đại hung, hướng này đối ứng với sao Phá Quân ở trên trời, không hợp với phòng ngủ. Người ỏ theo hướng này sẽ không có cách nào ngủ ngon được cả, ngủ không yên giấc, về phương diện vận mệnh, sao Phá Quân đương đầu, vận mệnh có thể nghĩ mà đoán ra được, hơn nữa hướng này còn có khả năng làm tổn hại, nguy hiểm nữa.

Hướng Hoa hại

Hướng Tiểu hung, hướng này đối ứng với sao Lộc Tồn ở trên trời, nếu nói về mục đích để ngủ thì không phải là hướng xấu. Bởi vì Lộc Tồn thuộc Thổ, có nghĩa là nghỉ ngơi. Có điều tác phong không được nhanh nhẹn, dễ sinh ra cảm giác mệt mỏi, chán chường, không có lực để làm việc do thiếu sự nhanh nhạy. Do vậy, làm việc hay bị thua kém người khác, khó giành được ưu thế.

Hướng Ngũ quỷ

Hướng Đại hung, hướng mặt trời hạ xuống phía Tây, đối ứng với sao Liêm Trinh ở trên trời, sao Liêm Trinh là sao xấu. Cho nên, nếu ở theo hướng này thì tinh lực sẽ bị hao tán, theo đuổi thanh sắc lạc thú, ảnh hưởng lớn tới chí tiến thủ.

Hướng Lục sát

Hướng Thứ hung, đây là nơi mà ánh nắng mặt trời ít chiếu xuống nhất, là hướng mà khí lạnh dễ xâm nhập nhất, cách gọi cổ là “Lục sát”, thường xuyên ờ theo hướng này sẽ mắc bệnh ruột, dạ dày hoặc vì bị lạnh nên dễ dẫn đến mắc các bệnh khác.

Hy vọng với những thông tin về kích thước giường theo phong thủy, hướng đặt giường đã giúp các bạn có thêm những thông tin khoa học. Ứng dụng phong thủy để đem lại may mắn trong cuộc sống.


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo