WEDO Khám phá mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 đẹp tại Hà Nam

Khám phá mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 đẹp tại Hà Nam

Khi mà diện tích xây dựng không quá lớn, thì bạn sẽ có nhu cầu cải thiện và mở rộng diện tích sử dụng. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 hiện đang được nhiều gia đình ở nông thôn và thành thị ưa chuộng. Bởi thiết kế hiện đại, diện tích xây dựng nhỏ nên tiết kiệm chi phí đầu tư. Mặt khác công năng lại đảm bảo tiện nghi và khoa học.

Công trình mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc ngay sau đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng khá khoa học, hiện đại được đầu tư với tổng chi phí là 500 triệu.

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12

Thông tin công trình nhà cấp 4 có gác lửng 4x12m

Chủ đầu tư: chị Minh Hiền

Địa chỉ: Hà Nam

Năm thiết kế thi công: 2018

Phong cách: nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng

Kinh phí đầu tư: 500 triệu

Mặt bằng công năng:

+ Tầng trệt: phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung

+ Tầng lửng: 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung

Yêu cầu tư vấn của chủ đầu tư

Chị Hạnh có tìm đến văn phòng công ty chúng tôi với yêu cầu và mong muốn, kiến trúc sư của Wedo giúp chị thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 trên diện tích ô đất hướng chính hướng Đông Nam. Gia đình chị chỉ có 3 người, nên chị không có yêu cầu cầu kỳ về mẫu thiết kế nhà. Thiết kế nhà chỉ đơn giản, công năng mong muốn chỉ cần có 2 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng bếp và 2 nhà vệ sinh chung. Kinh phí dự kiến chị có thể tự lo liệu không vượt quá 500 triệu.

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi đã cử cán bộ về Hà Nam để khảo sát hiện trạng lô đất, lên phương án thiết kế mẫu nhà đẹp cho gia đình chị Hạnh.

phoi-canh-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12
Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Đánh giá hiện trạng ô đất mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Thực tế khảo sát cho thấy đất nền của mẫu nhà đẹp cấp 4 có gác lửng khá răn chắc, nền đất cứng, tốt cho việc thi công kết cấu móng. Phương án thi công móng băng cho mẫu thiết kế nhà nhanh chóng được lựa chọn. Móng bằng là kiểu móng khá vững chắc, dễ thi công, có thể đảm bảo chịu đủ tải trọng cho toàn bộ công trình nhà ở thấp tầng cũng như là cao tầng.

Phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Với yêu cầu thiết kế đơn giản, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 mái thái chữ A hiện đại. Tông màu nâu cà phê khá lạ mắt, kết hợp cùng với tông màu sơn trắng hiện đại, giúp cho mẫu thiết kế nhà của chị Hiền đã nổi bật lại càng thêm ấn tượng.

Hình khối mẫu nhà không cầu kỳ, chúng tôi thiết kế bậc tam cấp ngay chính giữa sảnh chính gần cửa ra vào. Thiết kế khối cột vuông có tác dụng chống đỡ chịu lực, đồng thời giúp cho mẫu thiết kế nhà khá cân bằng. Những đường phào chỉ ngang được thiết kế tỉ mỉ và đẹp mắt cùng với sự đan xen về màu sắc trắng và vàng cam càng tạo nên sự thu hút khó cưỡng. Chân tường mặt tiền được ốp đá, giúp cho chân tường không bị rêu mốc cũng như ngấm nước mưa, ảnh hưởng đến kết cấu chung của công trình.

Kiểu mái thái lệch được thiết kế khá đăng đối, tạo nên một kết cấu đăng đối và khá hoàn chỉnh.

Phương án bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 hiện đại

mat-bang-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12
Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Do gia đình có ít thành viên,.do đó chúng tôi thiết kế phân chia không gian thành 2 khu vực tách biệt. Tầng 1 được thiết kế dành riêng cho không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung. Ba không gian này được thiết kế liên thông và được ngăn cách với nhau bằng hệ vách tường thạch cao.

Tầng lửng được thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ chính dành cho bố mẹ, một phòng ngủ dành cho cô cậu con trai đang học lớp 12. Để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các không gian, cầu thang bộ được thiết kế ở giữa gần giáp với khu vực bếp và phòng khách.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 được hoàn thiện thiết kế chỉ trong vòng 2 tuần, thiết kế thi công hoàn thiện trong vòng 1,5 tháng. Chủ đầu tư đã rất hài lòng và đã rất vui mừng khi nhận bàn giao công trình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo