WEDO Giải mã hướng Đông bắc Tây tứ trạch từ A – Z

Giải mã hướng Đông bắc Tây tứ trạch từ A – Z

Tìm hiểu về hướng Đông Bắc Tây tứ trạch trong xây dựng nhà ở có thể giúp bạn xác định đúng phong thủy nhà mình thuận hướng nào. Tham khảo ngay cùng WEDO!

Hướng Đông Bắc Tây tứ trạch. Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Hướng Tây tứ trạch là gì?

Trong phong thủy, Tây tứ trạch thể hiện mối liên quan giữa tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Nếu chúng hòa hợp, việc dựng nhà sẽ thuận lợi, gia chủ làm ăn phát đạt, con cái đuề huề sum họp và luôn được may mắn gõ cửa.

Trái lại, nếu xảy ra hiện tượng xung khắc, gia chủ có khả năng gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. 

Tây tứ trạch gồm những hướng như thế nào?

Theo quan niệm, người mang Tây tứ mệnh khi chọn hướng nhà đẹp, phòng ốc, nơi làm việc, phải thuộc 4 hướng cùng nhóm Tây (Tây tứ trạch) sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Tây tứ trạch gồm 4 quái số tương ứng với cung càn, cung cần và cung khôn. Những quái số đố đều mang những hướng tốt để bạn có thế xem xét các hướng tây tứ trạch như:

Hướng Đông Bắc Tây tứ trạch. Tây tứ trạch gồm những hướng nào?
Theo quan niệm, người mang Tây tứ mệnh khi chọn hướng nhà cửa, phòng ốc, nơi làm việc, phải thuộc 4 hướng cùng nhóm Tây (Tây tứ trạch) sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống. Tây tứ trạch gồm 4 quái số tương ứng với cung càn, cung cần và cung khôn

– Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc.

– Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam.

– Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc.

– Quẻ Đoài – Thuộc Tây.

Hướng Đông Bắc Tây tứ trạch. Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Hướng Đông tứ trạch là gì?

Phong thủy Bát trạch được chia thành 8 phi cung. Cũng giống như khái niệm Tây tứ trạch, Đông tứ trạch thể hiện tính hòa hợp, xung khắc giữa năm tuổi của chủ nhà cùng hướng nhà.

Đông tứ trạch gồm những hướng sau

Người thuộc Đông tứ mệnh là ba gồm các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly và tương ứng với 4 cung này hợp với kiểu Đông tứ trạch cụ thể là các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. 

Vậy đông tứ mệnh là hướng nào? Đông tứ trạch hướng nào tốt nhất? Đông tứ trạch gồm 4 hướng ứng với mỗi quẻ là:

Hướng Đông Bắc Tây tứ trạch. Đông tứ trạch gồm những hướng nào?
Người thuộc Đông tứ mệnh là ba gồm các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly và tương ứng với 4 cung này hợp với kiểu Đông tứ trạch cụ thể là các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.Vậy đông tứ mệnh là hướng nào? Đông tứ trạch hướng nào tốt nhất?

– Quẻ Chấn – hướng Đông.

– Quẻ Tốn – hướng Đông nam.

– Quẻ Li – hướng Nam.

– Quẻ Khảm – hướng Bắc.

Cách xác định tuổi hợp hướng Đông Bắc và Tây tứ trạch

Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh trạch nhất định. Theo bát quái, cửu cung, Tây tứ trạch ứng với số 2,6,7,8 trong đó số 5 là ấn định cho nữ và 2 là số của nam; bên cạnh đó, đông tứ trạch lại gồm bộ 4 số: 1,3,4,9.

Để xác định mình hợp Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch, bạn lấy 2 số cuối năm sinh dương lịch ứng với năm sinh âm lịch nếu sinh từ 1990 đến 1999 và cộng chúng lại với nhau.( Những trường hợp sinh trước 1990 và sau 1999 sẽ có cách tính khác.)

Hãy cùng đi vào một ví dụ cụ thể như sau:

– Bước 1: Bạn sinh năm 1931, muốn biết hướng cố định là đông hay tây tứ trạch, bạn lấy 2 số cuối là 31 rồi cộng 2 số cuối này lại với nhau (3+4=7). 

– Bước 2: 

+ Đối với nam: bạn lấy 10-4= 6, ra số 6 tức thuộc Tây tứ trạch.

+ Đối với nữ: bạn lấy 5+4=9, vậy bạn phù họp với Đông tứ trạch.

Cách xác định tuổi hợp hướng Đông Bắc và Tây tứ trạch
Nếu chủ hộ là chồng thì xem tuổi theo chồng và ngược lại, nếu chủ hộ là vợ thì nên xem tuổi theo vợ. Trong trường hợp, 2 người cùng sở hữu ngôi nhà thì nên lấy tuổi chồng vì tuổi hợp thường được xem theo hướng người đàn ông

>> Có thể bạn quan tâm: Nam nữ tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào? [CHI TIẾT TẠI ĐÂY]

https://wedo.vn/lien-he-wedo/

Nếu chủ hộ là chồng thì xem tuổi theo chồng và ngược lại, nếu chủ hộ là vợ thì nên xem tuổi theo vợ. Trong trường hợp, 2 người cùng sở hữu ngôi nhà thì nên lấy tuổi chồng vì tuổi hợp thường được xem theo hướng người đàn ông.

Qua cách tính đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình tính toán và cân nhắc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ sao cho đem lại vận khí tốt cho cả ngôi nhà.

Hướng dẫn tính hướng nhà ở hợp mệnh gia chủ

Để tính mệnh trạch, gia chủ cần đứng giữa cửa ra vào và dùng la bàn nhận định đó là hướng nào. Từ đó đối chiếu vào hợp trạch gia chủ bằng cách:

– Người thuộc mệnh Tây tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

– Người thuộc mệnh Đông tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Bởi vậy, bạn có thể cân nhắc Tây tứ trạch mua nhà hướng tây nam, đông bắc hoặc chọn hướng đông nam cho chủ hộ thuộc Đông tứ trạch.

Tựu chung, không có hướng nhà Đông Bắc Tây tứ trạch tốt hay xấu, chỉ có hướng nhà tương ứng với từng cung mệnh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được cách tính tuổi mệnh của mình để biết bản thân hợp hướng nào. Hẹn gặp bạn trong bài viết sau!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo