WEDO Gợi ý mặt bằng công năng nhà 3 phòng ngủ 1 tầng theo phong thủy

Gợi ý mặt bằng công năng nhà 3 phòng ngủ 1 tầng theo phong thủy

Bản vẽ nhà 3 phòng ngủ 1 tầng khoa học, công năng tối ưu, thuận tiện cho việc sinh hoạt. Hãy cùng chúng tôi điểm danh các mẫu bản vẽ thông dụng, để có cách bố trí công năng phù hợp với diện tích, chi phí đầu tư và hợp phong thủy.

Những lưu ý khi bố trí công năng nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Mặt bằng công năng ảnh hưởng trực tiếp đến thói quen sinh hoạt, không gian đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ của mỗi gia đình. Do đó trước khi dựng phối cảnh thiết kế nhà 3d, kiến trúc sư luôn tìm cách để đưa ra một phương án mặt bằng sinh hoạt theo nhu cầu và phù hợp về mặt khoa học cũng như phong thủy nhất. Để có một mặt bằng phù hợp cần chú ý đến những lưu ý sau:

+ Chú ý đến diện tích xây dựng: diện tích thi côn là yếu tố chính để làm căn cứ phân chia diện tích các phòng bao nhiêu m2 là hợp lý. Không gian nào cần rộng hơn, không gian nào cần thu hẹp đều được quyết định dựa theo tổng diện tích thi công xây dựng.

+ Chú ý đến số thành viên sinh sống: gia đình có đông thành viên từ 6 – 8 người sẽ có nhu cầu sử dụng nhiều hơn gia đình có ít thành viên từ 4 – 6 người. Nên bố trí bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu nhà vệ sinh, có nên có phòng sinh hoạt chung hay phòng thờ riêng không thì sẽ phụ thuộc vào số thành viên sinh sống cùng với diện tích đất vốn có.

+ Chú ý đến kinh phí đầu tư: số tiền đầu tư vật liệu, nội thất sẽ quyết định việc nên bố trí bao nhiêu phòng ngủ cho hợp lý. Kinh phí là yếu tố tiền đề để hiện thực hóa mọi nhu cầu cũng như mong muốn của gia đình.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết yếu không thể bỏ qua nếu muốn có một mặt bằng nhà 3 phòng ngủ 1 tầng công năng khoa học. Giúp gia đình có không gian sống thoải mái bên cạnh một ngôi nhà có kết cấu bền vững và tính thẩm mỹ cao.

Gợi ý bản vẽ nhà 3 phòng ngủ 1 tầng hiện đại

Những cách bố trí này đều có sự tính toán theo diện tích và hình khối của ô đất, hy vọng sẽ giúp nhiều gia đình có thêm ý tưởng, sớm có một nơi lý tưởng cho cả gia đình sinh hoạt.

Bản vẽ số 1

Mẫu bản vẽ nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Mảnh đất vuông dài hình chữ nhật, kiến trúc sư khéo léo bố trí công năng của ngôi nhà theo sự phân chia hành lang thành hai phần chạy dọc. Từ sảnh chính vào trong là phòng khách, bộ ghế kê sát tường, vị trí đón được nhiều ánh sáng. Đối diện phòng khách là phòng thờ trang nghiêm. Giáp ngay phòng khách là phòng ăn với bếp, phía trong bếp là phòng ngủ số 1, phía cuối là nhà vệ sinh chung.

Giáp cạnh phòng thờ là phòng ngủ số 2, liền phòng ngủ số 2 là phòng ngủ số 3, phòng ngủ master của gia đình. Một bố cục có lối đi lại thuận tiện, đảm bảo sự riêng tư.

Bản vẽ số 2

Mẫu bản vẽ nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Với mặt bằng nhà cấp 4 này thì kiến trúc sư bố trí song song hai không gian sinh hoạt chung và riêng thành hai đường. Phòng khách gần với cửa chính, đi sâu vào tron là phòng bếp và phòng ăn, phía trong cùng là kho. Phòng thờ được đặt trang nghiêm ở vị trí hướng mặt sân trước, đối diện phòng khách. Giáp phòng khách là 3 phòng ngủ gần nhau, liền kề cuối cùng là nhà vệ sinh chung.

Bản vẽ số 3

Không gian ngôi nhà thoáng đáng với hai sảnh chính phụ cân đối. Từ sảnh chính vào trong là phòng khách với sảnh lớn cực rộng. Phía tay trái phòng khách là phòng ăn, đối diện phòng ăn phía trong là bếp, có lối đi ra cửa phụ nên khá thoáng đãng. Phía tay phải phòng khách là phòng ngủ số 1, phía cuối là sân chơi.

Phòng thờ được đặt ở đại sảnh lớn trung tâm của ngôi nhà tính từ sảnh chính bước vào. Hai bên là phòng ngủ số 2 và số 3, cuối cùng là nhà vệ sinh chung của gia đình.

Bản vẽ số 4

Mẫu bản vẽ nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Cách bố trí công năng của mặt bằng nhà 3 phòng ngủ 1 tầng này có sự đan xen theo thói quen và nhu cầu. Từ sảnh vào là phòng khách, đối diện phòng khách và phòng thờ trang nghiêm và thông thoáng. 3 phòng ngủ được thiết kế liến kề nhau, phòng ngủ số 3 giáp phòng khách, phòng ngủ số 2 đối diện phòng ngủ số 3, phòng ngủ 1 giáp phòng thời đối diện phòng khách. Phía tròn là không gian rộng dành cho phòng ăn và nhà bếp, phía cuối nhà là nhà vệ sinh chung lớn.

Bản vẽ số 5

Phòng khách tiếp tục được đặt gần sảnh chính để đón sáng và thuận tiện cho việc đi lại. Giáp phòng khách là phòng ăn, phía trong là nhà bếp ngăn cách với phòng ăn bằng vách ngăn CNC. Nhà vệ sinh chung đặt cuối hành lang di chuyển gần bếp.

Phòng thờ đối diện phòng khách, có cửa kính hướng sân trước. Giáp phòng thờ, đối diện phòng khách là phòng ngủ số 1, cạnh là phòng ngủ số 2 phòng ngủ số 3 là phòng ngủ master có vệ sinh khép kín được bố trí ở trong cùng đối diện nhà bếp.

Bản vẽ số 6

Mẫu bản vẽ nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Thiết kế 2 sảnh chính phụ, ngôi nhà có sự thoáng đãng và cực kỳ mát mẻ. Phòng khách gần sảnh chính, đón sáng và gió phấn bổ cho không gian bên trong. Giáp phòng khách, hướng thẳng mặt tiền sân trước là phòng thờ trang nghiêm.

Phía trong giáp phòng khách là phòng ngủ số 1, đối diện phòng ngủ số 1 hướng ra sảnh phụ là phòng bếp và phòng ăn. Phía trong cùng chia đều cho phòng ngủ số 3 và số 3 gần liền kề với nhau. Nhà vệ sinh chung có 2 nhà, đặt ở giữa các phòng ngủ với nhau để dễ bề sinh hoạt.

Bản vẽ số 7

Phòng khách liên thông với phòng thờ, tuy nhiên phòng thờ được đặt ở chính giữa sát tường là điểm trung tâm phân chia các không gian chức năng của ngôi nhà. Phía tay phải là phòng ngủ số 2 và phòng ngủ số 3 gần kề với nhau. Phía tay trái, phòng ngủ số 1 gần giáp phòng khách, hướng cửa sân trước để đón thoáng. Phía t rong là phòng bếp và phòng ăn khoa học, nhà vệ sinh chung nằm ở giữa để tiện cho việc đi lại của mặt bằng nhà 3 phòng ngủ 1 tầng.

Bản vẽ số 8

Mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Diện tích ngôi nhà không lớn, tuy nhiên với kiến trúc cân đối, cảnh quan thiên nhiên được đưa vào khéo léo. Giáp sảnh chính là phòng khách tiện nghi, kết hợp với phòng thờ phía trong là không gian quen thuộc ở Bắc bộ. Phía tay phải là phòng ăn và bếp nấu, có lối ra sảnh phụ nên hạn chế mùi thức ăn ám vào.

Phía tay trái tính từ phòng khách là phòng ngủ số 2, phòng ngủ số 2 có vệ sinh khép kín giáp phòng ngủ số 1. Phòng ngủ số 1 đối diện phòng ngủ số 2. Nhà vệ sinh chung đặt ở cuối, ở giữa phòng ngủ số 2 và số 3.

Mẫu bản vẽ nhà 3 phòng ngủ 1 tầng với những cách bố trí công năng khác nhau, mang lại những cảm nhận đa chiều, giúp nhiều gia đình có những trải nghiệm. Hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được một mặt bằng phù hợp với nhu cầu của gia đình mình để sớm thi công, ổn định nơi ăn chốn ở.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo