WEDO Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay được tính như thế nào?

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay được tính như thế nào?

Với bài toán mở rộng diện tích sử dụng mà không phát sinh quá nhiều chi phí cũng như là hạn chế sự xuất hiện của những mẫu nhà cao tầng thì mẫu nhà cấp 4 có gác là sự lựa chọn khoa học và tối ưu. Vậy chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay được tính như thế nào?

Đặc điểm của những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Trước khi đi sâu tìm hiểu chi phí xây dựng những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, các bạn cần phải nắm rõ một vài đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng để có kế hoạch xây dựng chính xác và chi tiết hơn nhé.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng là không gian tầng lửng thiết kế cao hơn mặt sàn chung tổng thể và thường chiếm 1/2 diện tích mặt sàn. Phần không gian này có thể tận dụng cho việc sử dụng các không gian sinh hoạt như tiếp khách, sinh hoạt chung, nghỉ ngơi hoặc phòng thờ.

chi-phi-xay-nha-cap-4-co-gac-lung-4
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại, với thiết kế đơn giản nên kết cấu móng khá đơn giản, xây dựng nhanh và tiết kiệm khá nhiều chi phí cũng như thời gian thi công.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng, do có phần không gian lác lửng thiết kế cao hơn nên giúp cho mẫu thiết kế nhà có sự thông thoáng, mát mẻ về mùa hè.

Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại, kết hợp với không gian sân vườn nên đảm bảo không gian sống tiện nghi, hiện đại và khoa học cho nhiều gia đình Việt.

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng khá đa dạng theo diện tích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Thiết kế nhà cấp 4 mái thái có mái bằng hoặc thiết kế nhà cấp 4 mái thái, mái lệch… tạo nên những mô hình nhà ở hiện đại cho nông thôn ngày này.

chi-phi-xay-nha-cap-4-co-gac-lung-3
Thiết kế nhà cấp có gác lửng hiện đại

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay là bao nhiêu

Chi phí là con số vô cùng, tuy nhiên không phải là không có phương pháp tính toán và tìm ra được con số cuối cùng trong bảng dự toán xây dựng.

Chi phí xây dựng mẫu nhà đẹp có gác lửng nói riêng và mẫu thiết kế nhà nói chung, có rất nhiều yếu tố tác động và phụ thuộc. Có thể kể tên một vài yếu tố như: chi phí thiết kế, chi phí thi công, chi phí vật tư, chi phí đầu tư hoàn thiện nội thất…

Thông thường nếu như chủ đầu tư sử dụng dịch vụ trọn gói, thì nhà thầu thi công thường miễn phí thiết kế công trình. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng dịch vụ thiết kế của một đơn vị khác thì đơn giá thiết kế dao động từ hơn 100.000 đến 150.000/m2.

chi-phi-xay-nha-cap-4-co-gac-lung-2
Chi phí xây dựng được tính dựa trên đơn giá cụ thể

Muốn tính được chi phí xây dựng, trước hết phải tính dược diện tích xây dựng công trình.

Diện tích xây dựng thì thường quan tâm đến những hạng mục sau:

+ Diện tích móng: được tính bằng 50% diện tích mặt sàn nhà cấp 4

+ Diện tích mái: tính theo hệ sống kiểu mái thi công và tính theo kết cấu nguyên vật tư cụ thể. Thiết kế mái thái sẽ có chi phí giá cao hơn sơ với mái tôn và máu bê tông cốt thép.

+ Diện tích sàn: diện tích sàn nhà cấp 4 có gác lửng bằng tổng thể diện tích mặt sàn và diện tích phần gác lửng thi công cộng lại

Như vậy tổng diện tích thi công sẽ bao gồm diện tích sàn + khối lượng móng + hệ số mái.

Diện tích cụ thể sẽ được nhà thầu bóc tách dự toán chào thầu trước khi thi công cho chủ đầu tư, cho nên việc này không quá khó khăn và không mất nhiều thời gian.

Sau khi tính được diện tích xây dựng, bạn cần phải tính được đơn giá dịch vụ sử dụng để hoàn thiện công trình của gia đình mình.

Đơn giá thi công hiện nay có hai hình thức:

+ Đơn giá nhân công hoàn thiện: với gói dịch vụ này thì nhà thầu cung cấp nhân công hoàn thiện các hạng mục từ a đến z cho công trình của chủ đầu tư. Chủ đầu tư phải lo toàn bộ nguyên vật liệu thi công, hoàn thiện nội thất từ cơ bản cho đến chi tiết.

Đơn giá nhân công hoàn thiện trung bình hiện nay thị trường dao động từ 800.000 đến 1.100.000

+ Đơn giá chìa khoá trao tay: nếu như sử dụng dịch vụ này thì nhà thầu sẽ lo từ a đến z toàn bộ nguyên vật tư cho đến nhân công hoàn thiện các hạng mục của công trình. Chủ đầu tư không phải lo bất cứ điều gì, ngoài việc chuẩn bị tài chính để hoàn thiện công trình và nhận chìa khoá trao tay từ chủ đầu tư, hoàn thiện công trình nội thất ở mức cơ bản, có thể đưa vào sư dụng.

Đơn giá dịch vụ chìa khoá trao tay hiện nay dao động từ 4.500.000 đến 5.500.000 đ/m2.

chi-phi-xay-nha-cap-4-co-gac-lung-1
Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng được tính toán dựa trên nhiều yếu tố

Từ đơn giá này cùng với dự trù diện tích xây dựng và gói vật tư sử dụng, gia đình bạn hoàn toàn có thể tính được kinh phí đầu tư công trình của gia đình mình là bao nhiêu.

Những lưu ý để có thể sở hữu mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại và tiết kiệm chi phí

Để có thể sở hữu được mẫu nhà cấp 4 có gác lửng khoa học, cùng với chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng, đầu tư phải chăng, thiết nghĩ bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm cũng như những lưu ý sau:

Tính toán diện tích xây dựng chi tiết trước khi thi công, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình cùng với thiết kế diện tích vừa phải để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Chỉ nên lựa chọn những mẫu thiết kế nhà có hình khối đơn giản, nhưng có tính thẩm mĩ cao cho không gian mặt tiền. Hình khối đơn giản tuy nhiên vẫn đảm bảo không gian sống khoa học và công năng tối ưu, đó chính là lựa chọn thông minh và khoa học nhất.

Tính toán về việc lựa chọn nguyên vật tư xây dựng. Không nhất thiết phải lựa chọn những mẫu nhà có chất liệu thi công cao cấp, có thể lựa chọn vật liệu thi công trung bình khá, tuy nhiên vẫn đảm bảo kết cấu công trình cho gia đình. Vật liệu xây dựng và hoàn thiện nội thất chính là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến kinh phí đầu tư công trình, cho nên gia đình nên cân nhắc trước khi quyết định phương án. Nên lựa chọn căn cứ trên nhu cầu sử dụng và tiềm lực kinh tế của gia đình.

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, với trình độ chuyên môn cao, đảm bảo thi công đụng kết cấu công trình, đảm bảo chất lượng thi công, và đặc biệt đảm bảo tiến độ thi công, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn do kéo dài thời gian thi công.

Nếu như gia đình bạn cần sự tư vấn chuyên sâu và dự toán chính xác công trình của gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết và chính xác nhất

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo