WEDO Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất hiện nay

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất hiện nay

Một yêu cầu mà chúng tôi mới nhận được của khách hàng trong đầu năm vừa rồi, anh có gửi email đến cho chúng tôi hỏi về cách xây nhà cấp 4. Gia đình anh không có điều kiện về kinh tế nên anh muốn tự xây dựng hoàn thiện công trình để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Với sự thật thà và chân chất của anh, chúng tôi thiết nghĩ mong muốn có một ngôi nhà luôn là mong mỏi chính đáng của biết bao con người. Ai cũng muốn được ở trong một ngôi nhà khang trang, nhà cao cửa rộng, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu được một mẫu nhà như thế.

Và khi điều kiện kinh tế quá khó khăn, người ta sẽ có suy nghĩ là tự mình làm mọi việc để tiết kiệm chi phí. Hiểu những khó khăn đó, chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm về cách xây nhà cấp 4 dưới đây sẽ giúp anh cũng như nhiều chủ đầu tư khác có thêm những hướng đi, sớm hoàn thiện công trình cho gia đình mình.

1. Lựa chọn mẫu thiết kế nhà đơn giản và phù hợp với nhu cầu cũng như kinh phí đầu tư của gia đình

cach-xay-nha-cap-4-1
Lựa chọn mẫu nhà đơn giản để tiết kiệm chi phí đầu tư

Một trong những cách xây nhà cấp 4 đầu tiên ban cần biết đó chính là lựa chọn mẫu thiết kế nhà với thiết kế kiến trúc phù hợp. Phù hợp về phương án thiết kế kiến trúc, phù hợp với dự toán đầu tư của gia đình. Nếu như gia đình không có điều kiện nhiều về vật chất, thuê kiến trúc sư thiết kế mẫu nhà, thì bạn có thể lên mạng tìm hiểu, hoặc qua người thân bạn bè giới thiệu; tìm hiểu về những công trình đã thi công hoàn thiện để lựa chọn mẫu thiết kế nhà cho phù hợp với gia đình mình.

Bạn có thể lựa chọn những mẫu nhà có diện tích xây dựng không quá lớn, hình khối kiến trúc không quá đồ sộ, cầu kỳ nhiều chi tiết hoa văn trang trí. Với một mẫu nhà có thiết kế đơn giản thì việc bạn tự thi công sẽ dễ hơn rất nhiều.

2. Tiến hành thi công vào đúng mùa xây dựng

cach-xay-nha-cap-4-2
Lựa chọn thời điểm xây dựng hợp lý để tiết kiệm chi phí, hạn chế phát sinh không mong muốn

Thời tiết Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa, do đó để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tiến độ thi công, bạn nên tiến hành thi công xây dựng công trình nhà cấp 4 của mình vào 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu năm. Đây là khoảng thời gian thời tiết nắng nhiều và hanh khô, ít mưa, rất thuận tiện cho việc khởi công xây nhà. Không bị kéo dài tiến độ thi công, dễ thi công và đảm bảo hiện trạng nguyên vật tư.

Thi công đúng thời điểm, với những thuận lợi của thời tiết sẽ là một trong những cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm bạn không thể bỏ qua.

3. Lựa chọn nguyên vật tư xây dựng chất lượng và tiết kiệm

cach-xay-nha-cap-4-3
Mua nguyên vật tư giảm giá để tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí xây dựng, bạn nên tự đi mua nguyên vật tư, tuy nhiên nếu như không có sự so sánh cũng như tham khảo cùng với chút hiểu biết thì có thể bạn sẽ mua phải nguyên vật tư kém chất lượng với đơn giá cao.

Nếu như mẫu nhà của bạn được thi công ở nông thôn thì đơn giá nguyên vật tư sẽ thấp hơn so với ở thành thị. Bạn có thể nhờ người thân tư vấn, đi cùng hoặc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của những đơn vị bán hàng uy tín và chất lượng với mức giá phải chăng. Vừa đảm bảo tuổi thọ công trình, vừa đảm bảo túi hầu bao cho gia đình.

Có một số mẹo cho bạn mua được nguyên vật tư giá rẻ đó là:

+ Mua nguyên vật liệu giá rẻ

+ Mua nguyên vật liệu thanh lý, giảm giá

+ Mua lại nguyên vật tư thừa của các công trình khác

Mua nguyên vật tư giá rẻ, chất lượng sẽ là một trong những bí quyết, một cách xây nhà cấp 4 mà chúng tôi khuyên bạn nên lưu tâm khi thi công

4. Tự thi công xây dựng hoặc nhờ người thân, những nhóm thợ nghiệp dư chuyên nghiệp giúp đỡ

cach-xay-nha-cap-4-4
Tự thi công, giám sát thi công

Để có thể hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước, thì phải có giai đoạn thi công hoàn thiện. Nếu như bạn có những kỹ năng về xây dựng, trát nền… thì bạn có thể tự làm. Nếu như không thể làm một mình bạn có thể nhờ người thân hoặc thuê những nhóm thợ nghiệp dư tại địa phương để đảm bảo tiến độ thi công. Tuy nhiên trong quá trình thi công bạn phải có sự giám sát chặt chẽ tránh tình trạng phát sinh hoặc sai lệch kỹ thuật, ảnh hưởng tới chất lượng công trình về sau.

Mong rằng 4 cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây với Quý bạn đọc sẽ giúp bạn sớm có kế hoạch đầu tư xây dựng hợp lý cho công trình của gia đình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo