WEDO Cách thiết kế phòng hát karaoke chuẩn khoa học và tiết kiệm

Cách thiết kế phòng hát karaoke chuẩn khoa học và tiết kiệm

Với những chủ đầu tư mới bước vào loại hình kinh doanh dịch vụ hát karaoke thì cách thiết kế phòng hát karaoke như thế nào để tiết kiệm chi phí đầu tư hiện đang được xem là yếu tố hàng đầu. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, hy vọng các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất những kế hoạch kinh doanh cho chính mình.

Các bước sở hữu phòng hát karaoke hiện đại, khoa học và hợp

1. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh được xem là một trong những điểm quan trọng, quyết định bạn có thể có một mặt bằng kinh doanh tốt hay không? Mặt bằng là điều kiện tiên quyết, quyết định mọi kế hoạch thiết kế cũng như đầu tư của chủ kinh doanh. Với dịch vụ karaoke, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mặt bằng ở gần đường lớn, hoặc những nơi đông đúc và nhộn nhịp, tránh những nơi yên ắng và khu tập thể.

Vị trí thuận tiện sẽ dễ dàng cho kế hoạch đầu tư thiết kế, triển khai thi công và thu hút khách hàng.

cach-thiet-ke-phong-hat-karaoke-4

2. Lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng

Thiết kế phòng hát thường lựa chọn những toà nhà có thiết kế cao tầng, đảm bảo có thể thi công được nhiều phòng hát, xây dựng tầng hầm, hoặc tầng 1 làm không gian để xe cho khách.

Thiết kế nhà cao tầng, đảm bảo sự phân chia ngăn cách cho các không gian, hoặc nếu như không phải là nhà cao tầng, thì bạn phải đảm bảo tổng diện tích mặt sàn kinh doanh phải rộng, để có thể thiết kế nhiều phòng hát, theo những nhu cầu với nội thất khép kín, phục vụ khách hàng.

3. Lựa chọn phong cách thiết kế mà mình yêu thích và có khả năng đầu tư

Phong cách thiết kế sẽ chi phối đến mặt tiền kinh doanh cũng như kinh phí triển khai. Có nhiều phong cách để bạn trang trí cho các phòng hát của mình, mỗi phong cách có những vật liệu thi công khác nhau, và kỹ thuật thi công khác nhau, do đó nó ảnh hưởng đến kinh phí đầu tư. Với phòng phòng hát karaoke phong cách Tân cổ điển sẽ có kinh phí đầu tư cao hơn những phòng hát hiện đại hoặc những phòng hát đơn giản bình dân. Muốn có một phòng hát karaoke đẹp, bạn cần phải định hình trong đầu mình những phác thảo sơ bộ về phong cách triển khai thi công.

cach-thiet-ke-phong-hat-karaoke-3

4. Đảm bảo các yếu tố về âm thanh và ánh sáng

Âm thanh và ánh sáng được xem là cặp đôi tác động chính đến cảm xúc của khách hàng khi đến với phòng hát. Thiết kế âm thanh sống động, đúng tần số và cao số cùng với thiết kế hiệu ứng ánh sáng sắc nét, thiết kế kết nối không gian sẽ giúp khách hàng thăng hoa trong cuộc vui giải trí. Để có một phòng hát karaoke hiện đại và thu hút khách hàng, bạn phải có sự tính toán chi tiết về hệ thống âm thanh và chiếu sáng trong mỗi phòng hát.

5. Chú trọng đến hệ thông tiêu âm và cách âm

Cách âm được xem là yêu cầu cơ bản và cần thiết khi bạn muốn kinh doanh phòng hát, phải làm sao để âm thanh bên ngoài không dội vào bên trong và âm thanh bên trong không dội ra bên ngoài. Thiết kế hệ thống cách âm và tiêu âm phải chú trọng đến việc cách âm – tiêu âm tường, trần, sàn. Với những vật liệu cách, tiêu âm như túi khí, xốp, cao su non, … bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn dựa theo kinh phí đầu tư cũng như mong muốn đầu tư.

6. Đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy và phải có cầu thang bộ để thoát hiểm.

Muốn kinh doanh lâu bền bạn phải làm đúng luật, đúng quy định và quan trọng hơn đây là không gian khép kín, sức chứa nhiều người, do đó phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Hệ thống phòng cháy chữa cháy cần phải được lắp đặt khoa học, có thiết bị tại các phòng cũng như hành lang, tầng nào cũng kết nối với cầu thang bộ để đảm bảo lỗi thoát khi có sự cố xảy ra.

cach-thiet-ke-phong-hat-karaoke-2

7. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín

Một trong những đặc trưng của phòng hát karaoke đó chính là bạn không thể tự thi công nếu như không am hiểu về kỹ thuật các hạng mục cũng như vật liệu sử dụng thi công. Do đó bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thiện không gian thiết kế sao cho khoa học, đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư cho công trình.

Lựa chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và thi công, không nên lựa chọn những đơn vị non yếu về kinh nghiệm, nếu không thì hiệu quả kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu của bạn sẽ không đạt hiệu quả cao.

Trên đây là tổng hợp những bước, cách thiết kế phòng hát karaoke bạn không nên bỏ qua khi có ý định kinh doanh. Mỗi bước, mỗi yếu tố là một mắt xích quan trọng, để giúp bạn hoàn thiện hệ thống vận hành cũng như quy trình hoạt động của mình.

cach-thiet-ke-phong-hat-karaoke-1

Đơn vị thiết kế phòng hát karaoke chuyên nghiệp giá rẻ

Wedo là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công phòng hát karaoke hiện đại, khoa học. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc triển khai các phong cách thiết kế. Mỗi phối cảnh thiết kế mà chúng tôi đưa ra, sẽ giúp khách hàng hoàn thiện những mong muốn cũng như những ý tưởng thiết kế theo cách khoa học và thông minh nhất có thể.

Chúng tôi có 1 quy trình thiết kế và thi công phòng hát theo từng bước, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Mỗi yêu cầu của khách hàng sẽ được chúng tôi cân nhắc, nghiên cữu kỹ lưỡng cùng với khảo sát thực tế, để từ đó có kế hoạch thiết kế thi công sao cho khoa học nhất.

Về giá thiết kế và thi công, chúng tôi cam kết giá chúng tôi đưa ra luôn thấp hơn thị trường. Chúng tôi là đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, tạo dựng được niềm tin của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách có thể an tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi sau thi công.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Danh mục được yêu thích

chủ đề liên quan
bài viết liên quan
ban do fanpage