WEDO Bản vẽ nhà vuông 2 tầng mái thái 5 phòng ngủ cho gia đình 3 thế hệ

Bản vẽ nhà vuông 2 tầng mái thái 5 phòng ngủ cho gia đình 3 thế hệ

Nổi bật với 2 tông màu chủ đạo là màu trắng và màu nâu, bản vẽ nhà vuông 2 tầng mái tháicủa Mr. Dũng được nhiều chủ đầu tư và kiến trúc sư đánh giá cao về phối cảnh mặt tiền, công năng bố trí. Và quan trọng chính là mẫu thiết kế nhà được xử lý thông minh về kết cấu, linh hoạt trong hình khối.

Thông tin công trình nhà 2 tầng mái thái hiện đại

Chủ đầu tư: Trần Thanh Dũng

Địa điểm: Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

Năm thiết kế: 2019

Kiến trúc sư: Đỗ Văn Dũng

Diện tích ô đất: 200m2

Diện tích thiết kế: 100m2

Công năng: gara, phòng khách, phòng bếp, 5 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung

Kinh phí đầu tư: 2 tỷ đồng

ban-ve-nha-vuong-2-tang-mai-thai-1
Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái hiện đại

Yêu cầu thiết kế công trình nhà 2 tầng mái thái

Gia đình Mr, Dũng hiện đang sinh sống tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống. Do bố mẹ anh tuổi đã cao cho nên gia đình có thuê người giúp việc và sinh hoạt chung với các thành viên trong gia đình. Đự dịnh 2020 anh sẽ phá dỡ công trình cũ để thi công mẫu thiết kế mới khang trang hơn, tiện nghi hơn để đảm bảo không gian sinh hoạt cho các con.

Sau nhiều lần tìm hiểu, đi nhiều công ty, tiếp xúc với nhiều kiến trúc sư, tuy nhiên gia đình vẫn chưa thể chốt được phương án thiết kế tối ưu nhất.

Được một người bạn giới thiệu sau khi đã sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói của Wedo, anh đã liên lạc với chúng tôi, gặp gỡ và nói chuyện với kiến trúc sư, trình bày nhu cầu và mong muốn để kiến trúc sư có thể giúp anh hoàn thiện những ý tưởng thiết kế mới manh nha.

Mẫu thiết kế của gia đình yêu thích là nhà 2 tầng mái thái hiện đại, thiết kế theo khối hình vuông để tiện bề cho việc bố trí công năng sinh hoạt. Nhu cầu sinh hoạt của gia đình anh khá lớn, do đó công năng nên thiết kế tối ưu hoá, không chỉ thuận tiện cho việc sinh hoạt riêng và chung, quan trọng hơn phải đảm bảo mật độ nội thất và hành lang giao thông kết nối.

ban-ve-nha-vuong-2-tang-mai-thai-2
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái

Gara ô tô thiết kế theo không gian mở, hoà với không gian sân vườn để hạn chế mùi xăng xe, gây mất mĩ quan và khó chịu cho những các thành viên, nhất là bố mẹ anh.

Tổng kinh phí anh chị có thể đầu tư cho công trình không vượt quá 2 tỷ, thiết kế và thi công hoàn thiện trong vòng 6 tháng, tiến độ thi công được bắt đầu từ tháng 6 âm lịch năm 2020.

Phương án thiết kế thi công bản vẽ nhà vuông 2 tầng mái thái hiện đại

Quỹ đất xây dựng của gia đình khá rộng, tuy nhiên mong muốn của chủ đầu tư chính là thiết kế nhà vuông 2 tầng. Kiến trúc sư dựa trên diện tích thực tế, hướng chính của hướng nhà đưa ra phương án thiết kế nhà 2 tầng mái thái diện tích 9.5x10m.

Hình khối mẫu thiết kế nhà hiện đại, hạn chế hoàn toàn sự xuất hiện của những hệ trụ cột phức tạp, những đường gờ, phào chỉ uốn lượn hoàn toàn không xuất hiện trong mẫu thiết kế nhà. Để thể hiện kiến trúc kiên cố và bề thế của mẫu thiết kế nhà hiện đại, kiến trúc sư chỉ sử dụng hệ thống trụ cột chính là trụ cột vuông, thiết kế cân chỉnh đặt ngay tại vị trí gara ô tô, cân bằng với tổng thể chung của công trình.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thiết kế đơn giản, không gian phòng khách thiết kế hệ hống cửa nhựa lõi thép mở trượt chạy thẳng ra hướng chính của mặt tiền công trình, phía bên kia là gara ô tô thiết kế khá rộng và thoáng tạo nên những hiệu ứng theo chiều ngang không gian cho công trình nhà 2 tầng mái thái.

ban-ve-nha-vuong-2-tang-mai-thai-4
Thiết kế nhà vuông 2 tầng hiện đại và khoa học

Thay vì những đường gờ phức tạp, để tạo điểm nhấn, kiến trúc sư thiết kế những đường gờ chạy ngang khá lớn cho công trình thiết kế. Ban công thiết kế rộng, thay vì sử dụng lan can kính cường lực như những mẫu nhà 2 tầng đẹp hiện đại khác, chúng tôi thiết kế lan can với những khối sắt tròn phun sơn tĩnh điện màu xám, tôn lên những nét đẹp mạnh mẽ nhưng khá uyển chuyển của công trình.

Không sử dụng quá nhiều tông sơn ngoại thất, mẫu thiết kế nhà ấn tườn với duy nhất 2 màu đó là màu trắng và màu nâu. Sự ăn nhập của 2 màu này là sự hoà hợp, đồng bộ giúp cho mẫu thiết kế nhà gây ấn tượng mạnh với những cảm quan thị giác và xúc giác tích cức cho người nhìn.

Hệ thống cửa sổ được lắp đặt tại hầu hết các không gian để đón sáng và thoáng, kiến trúc mái thái thay vì sử dụng những khối mái chữ A có độ dốc lớn, thiết kế giật cấp, kiến trúc sư sử dụng khối mái đăng đối, có độ thoải vừa phải, giúp cân bằng tổng thể chung hình khối của công trình.

Phối cảnh mặt tiền đã được bảo vệ thành công trước chủ đầu tư,, không hề phải chỉnh sửa gì nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoàn thiện hồ sơ tiếp theo trong những cuộc trao đổi sắp tới.

Mặt bằng công năng bản vẽ nhà vuông 2 tầng mái thái

Công năng là yếu tố quan trọng và được quan tâm nhiều nhất trong không gian nhà, nó chi phối tới mặt bằng nội thất, chi phí đầu tư thiết kế, thi công và ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt hàng ngày của các thành viên.

Mẫu bản vẽ nhà vuông 2 tầng mái thái với công năng dự kiến 5 phòng ngủ, vậy nên thiết kế như thế nào để không gian sinh hoạt không bị chồng chéo, có sự liên kết mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Sau nhiều phương án đắn đo, cuối cúng kiến trúc sư chốt phương án mặt bằng khả thi nhất trong những phương án phác thảo như sau:

Mặt bằng tầng 1 bản vẽ nhà vuông 2 tầng mái thái

ban-ve-tang-1-nha-vuong-2-tang-mai-thai
Bản vẽ tầng 1 mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái

Mặt tiền 9.5m mẫu thiết kế nhà được thiết kế chia đôi, một nửa không gian thiết ké khu vực để xe, nửa bên kia chính là sảnh chính trước khi bước vào trong nhà. Phòng khách thiết kế tích hợp với phòng thờ, thiết kế liên thông với không gian bếp nấu. Cầu thang thông tầng đặt ngay tiếp giáp với gara, nhà vệ sinh thiết kế dưới chân cầu thang để tiết kiệm diện tích và là giải pháp tăng hiệu ứng thẩm mĩ cho không gian thiết kế.

Phòng ngủ của người giúp việc được thiết kế dưới tầng 1, với mục đích tác biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt riêng của gia đình.

ban-ve-tang-2-nha-vuong-2-tang-mai-thai

Bản vẽ tầng 1 mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái

Tầng 2 thiết kế không gian sinh hoạt dành riêng cho gia đình anh Dũng, nhà vệ sinh chung thiết kế gần chân cầu thang thông tầng, phân chia là, trung tâm cho 4 phòng ngủ. Phòng ngủ chính thiết kế rộng nhất đối diện với khoảng thông tầng, tiếp giáp bên phải là phòng ngủ của ông bà. Đối diện hành lang bên kia là phòng ngủ của 2 con. Phòng ngủ của các thành viên đều được mở cửa sổ và cửa thoáng cho nên không gian khá rộng và thoải mái.

Với cách bố trí này, không phá vỡ sự liên kết về không gian, đồng thời mẫu thiết kế nhà vẫn đảm bảo sự riêng tư và thuận tiện cho việc di chuyển khi sử dụng.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo