WEDO 5 Kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ tại Hà Nội

5 Kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ tại Hà Nội

Hiện nay nhu cầu về căn hộ nhà ở đang dần phổ biến và trở nên quen thuộc với cuộc sống của nhiều gia đình. Căn hộ chung cư thường được xây dựng theo các tòa với kết cấu xây dựng và bố trí công năng các phòng giống hệt nhau, để tạo ra sự khác biệt bạn cần phải có ý tưởng độc đáo trong thiết kế nội thất. Sau khi đã có bản vẽ thiết kế nội thất ưng ý, sẽ chuyển sang giai đoạn thi công nội thất căn hộ. Đây là giai đoạn thi công hoàn thiện quan trọng, có nhiều khâu thực hiện bạn cần phải chú ý. Trong bài viết này, các kiến trúc sư của Wedo sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình thi công nội thất căn hộ tại Hà Nội đang được nhiều người quan tâm.

1. Thi công nội thất căn hộ theo phong cách thiết kế

Phong cách là những dấu ấn riêng của mỗi cá nhân, không trùng lặp với những cá nhân khác. Phong cách trong thiết kế kiến trúc cũng vậy, mỗi bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ là một ý tưởng sáng tạo dành riêng cho mỗi gia chủ. Mỗi gia chủ có một sở thích và cá tính khác nhau, không ai giống ai, do đó trong quá trình thi công nội thất căn hộ tại Hà Nội các kiến trúc sư luôn lắng nghe và đặt yêu cầu của khách hàng lên trước.

thi-cong-noi-that-can-ho-theo-phong-cach-thiet-ke

Thi công nội thất căn hộ theo phong cách thiết kế

Trước khi tiến hành tìm kiếm đơn vị thi công nội thất, bạn cần phải có định hình phong cách thiết kế ở trong đầu, để dễ dàng hơn trong việc trao đổi với đơn vị nhà thầu.

Bản vẽ thiết kế nội thất đã có dấu ấn phong cách, khi chuyển sang giai đoạn thi công nội thất căn hộ, đơn vị thi công cũng phải thi công hoàn thiện theo phong cách thiết kế trước đó, nếu không sẽ xảy ra tình trạng mâu thuẫn giữa bản vẽ và lắp đặt, khiến khách hàng không hài lòng và ưng ý.

2. Thi công nội thất căn hộ theo nhu cầu sử dụng

Mọi ý tưởng thiết kế nội thất cũng như quá trình thi công đều cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng của chủ nhân, lấy nhu cầu sử dụng làm làm thước đo để tính toán thiết kế và thi công nội thất căn hộ.

thi-cong-noi-that-can-ho-theo-nhu-cau-su-dung

Thi công nội thất căn hộ theo nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là khác nhau, gia đình có nhiều thế hệ sinh sống trong cùng một không gian sẽ có nhiều yêu cầu về công năng sử dụng nội thất nhiều hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Để có quy trình thi công nội thất căn hộ  tại Hà Nội với sự tiện nghi và khoa học, cũng như tiết kiệm, bạn cần phải tính toán được nhu cầu sử dụng của cá nhân cũng như các thành viên khác trong gia đình. Sau đó sẽ cùng các kiến trúc sư, kỹ sư, bàn bạc lến phương án thi công cho hợp lý.

3. Thi công nội thất căn hộ theo diện tích

Mỗi căn hộ có thiết kế diện tích mặt sàn cũng như bố trí công năng diện tích ở các phòng là khác nhau, muốn hiện thực hóa bản vẽ thiết kế vào quá trình thi công, bạn cần có số đo chính xác về diện tích của từng không gian.

thi-cong-noi-that-can-ho-theo-dien-tich

Thi công nội thất căn hộ theo diện tích sử dụng

Không gian chức năng sử dụng trong các căn hộ thường được phân chia cụ thể như: phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng thờ (đối với căn hộ có diện tích rộng). Diện tích cụ thể mỗi căn hộ là khác nhau, để có thể sản xuất đồ nội thất, hoàn thiện thi công, bạn cần có sự đo đếm chính xác diện tích không gian, cũng như vị trí đặt đồ nội thất. Có như vậy bạn mới đảm bảo chất lượng thi công đúng với bản vẽ thiết kế và yếu tố thẩm mỹ sau thi công.

Diện tích căn hộ rộng thì nhu cầu thi công, lắp đặt nội thất cũng như đồ trang trí sẽ nhiều hơn căn hộ có diện tích nhỏ, do đó thời gian tiến độ thi công sẽ kéo dài và chi phí cao hơn. Bạn nên có sự tính toán hợp lý để có kế hoạch thi công nội thất căn hộ hiện đại, hoàn thiện phù hợp, đảm bảo về thời gian.

4. Thi công nội thất căn hộ theo nguồn kinh phí đầu tư

Yếu tố kinh phí là yếu tố quan trọng nhất đối với quá trình thi công nội thất căn hộ tại Hà Nội và là yếu tố đảm bảo để mọi ý tưởng thiết kế được hoàn thành đúng tiến độ thời gian.

Bạn nên có sự cân đối về nguồn tài chính trước khi tiến hành thi công nội thất căn hộ, bởi chi phí cho đồ nội thất nếu đầy đủ sẽ rất nhiều không biết thế nào là đủ.

thi-cong-noi-that-can-ho-theo-kinh-phi-tu-chu

Thi công nội thất căn hộ theo kinh phí tự chủ

Tùy theo diện tích, nhu cầu cũng như định hướng phong cách, bạn có thể lựa chọn full nội thất như thiết kế 3D. Hoặc cũng có thể bạn lược giản bớt một số đồ nội thất chưa thực sự cần thiết để tiết kiệm chi phí. Nội thất là yếu tố không cố định theo thời gian, có thể lắp đặt, bổ sung và hoàn thiện dần, nên bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề phải có đầy đủ đồ nội thất để trang trí trước, trong quá trình thi công nội thất căn hộ hiện đại và tiện nghi.

5. Thi công nội thất căn hộ theo chất liệu

Chất liệu là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí đầu tư, có nhiều chất liệu nội thất như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, kính… với những mức giá và chất lượng bền đẹp khác nhau.

Khi thi công lắp đặt bạn nên chú ý tới chất liệu sử dụng để có phương pháp thi công khoan, lắp, dán cho hợp lý, tránh đi ngược với nguyên lý của chất liệu sẽ làm hư hại không sử dụng được hoặc giảm công năng sử dụng.

6. Thi công nội thất căn hộ phải chú ý đến yếu tố phong thủy

Mọi yếu tố thi công lắp đặt nên lấy yếu tố phong thủy làm đầu và ưu tiên. Yếu tố phong thủy cụ thể ở đây là tuổi của gia chủ, hướng cửa chính của căn hộ, hướng ban công, hướng cửa sổ,  hướng góc… các yếu tố phong thủy cụ thể như thế nào thì sẽ được hiện thực hóa qua từng không gian cụ thể của mỗi gia chủ. Chúng tôi sẽ dành riêng một bài viết về đề tài quan trọng này, các bạn chú ý đón đọc.

thi-cong-noi-that-can-ho-dep-va-hien-dai

Thi công nội thất căn hộ đẹp và hiện đại

Thi công nội thất căn hộ tại Hà Nội nói chung và ở các thành phố khác nói riêng là một quá trình phức tạp và phức hợp nhiều yếu tố, nếu không có hiểu biết và kinh nghiệm thì bạn sẽ rất dễ phá hỏng không gian sống của chính mình. Hi vọng bài viết này đã cho bạn những kinh nghiệm sơ lược để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình thi công nội thất căn hộ của mình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo