WEDO 15 cách bố trí căn hộ chung cư 90m2 khoa học tối ưu diện tích

15 cách bố trí căn hộ chung cư 90m2 khoa học tối ưu diện tích

Với diện tích sàn nhỏ, thiết kế đồng bộ theo dự án thì cách bố trí không gian là điều được nhiều gia đình quan tâm khi lựa chọn mua căn hộ. Để đáp ứng như cầu của khách hàng, 15 cách bố trí căn hộ chung cư 90m2 đã được chúng tôi sưu tập, mong rằng những cách bố trí này sẽ là định hướng khoa học, để bạn hình dung và làm chủ được không gian khoa học cho căn hộ của mình.

NHỮNG MẪU CĂN HỘ THƯỜNG GẶP KHI MUA CHUNG CƯ 90M2

Căn hộ chung cư là loại hình kiến trúc khá phổ biển ở Việt Nam. Diện tích căn hộ khá linh hoạt từ 50m2, 60m2, 70m2 cho đến 90m2. Hiện nay các loại hình căn hộ chung cư 90m2 có thể tổng hợp thành 4 loại như sau:

1. Mẫu căn hộ dạng ống

mau-can-ho-dang-ong
Mẫu bố trí căn hộ dạng ống

Dạng căn hộ này khá phổ biến hiện nay ở các tòa chung cư. Diện tích hẹp và dài, tuy nhiên khối hình này có ưu điểm bố trí phòng ngủ tiện lợi và khá đẹp mắt. Hành lang giao thông chạy theo đường dọc, kết nối các không gian và thuận tiện cho việc di chuyển, trò chuyện của các thành viên trong gia đình.

2. Mẫu căn hộ vuông vức

mau-can-ho-dang-vuong
Mẫu căn hộ có khối hình vuông

Mẫu căn hộ này có ưu điểm khá vuông vức, diện tích khu vực lấy sáng khá nhiều. Dạng căn hộ này thường được chia thành hai không gian riêng biệt là khối sử dụng chung gồm phòng khách, phòng bếp và khu phòng ngủ. Với những căn hộ vuông vức như thế này thì việc bố trí nội thất và sắp xếp trang trí nội thất chung cư 90m2 sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Không gian thoáng đãng và có sự phân bổ đồng đều ánh sáng tự nhiên.

3. Căn hộ chỉ có 1 mặt thoáng

mau-can-ho-co-mot-mat-thoang
Mẫu căn hộ một mặt thoáng

Dạng căn hộ có một mặt thoáng này là những căn hộ chung cư có hệ thống cửa sổ và ban công cùng hướng về một mặt. Dạng căn hộ này cũng không phải là hiếm gặp ở Việt Nam. Với việc thiết kế nội thất căn hộ này thì việc bố trí ánh sáng sẽ có nhiều hạn chế, do đó phải có sự chú ý khi sắp xếp, thiết kế nội thất, nếu không ánh sáng tự nhiên có thể sẽ bị hạn chế, phân bổ không đồng đều cho căn hộ.

4. Căn hộ nhiều góc cạnh

mau-can-ho-co-mot-mat-thoang
Mẫu căn hộ có nhiều góc cạnh

Căn hộ có nhiều góc cạnh là những căn hộ không có sự vuông vắn, sẽ gây khó khăn cho việc bài trí và sử dụng. Tuy nhiên nếu biết tận dụng những góc chết này, bạn hoàn toàn có thể biến nó trở thành những thế mạnh để trở nên tiện ích và hữu dụng hơn. Mặt khác việc thiết kế nội thất chung cư 90m2 có nhiều góc cạnh, sẽ tạo điều kiện cho hệ thống cửa sổ có thể đón nhận ánh sáng và phân bổ đồng đều hơn.

Cách bố trí căn hộ chung cư 90m2 với 4 dạng căn hộ này hiện nay đều khá phổ biến, nó phụ thuộc vào hình khối kiến trúc, địa thế của khu chung cư và quy hoạch dự án.

15 CÁCH BỐ TRÍ CĂN HỘ CHUNG CƯ 90M2

Mẫu căn hộ số 1

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-1

Mẫu bố trí căn hộ 90m2 này thuộc dạng căn hộ có nhiều góc cạnh. Công năng được bố trí khoa học, thuận tiện cho việc đi lại. Từ cửa chính bước vào là không gian phòng ăn, bếp nấu, đi sâu vào trong là phòng khách. Từ phòng khách hướng thẳng ban công, đón nhận ánh sáng tự nhiên.

Không gian phòng ngủ được thiết kế bố cục thống nhất phía trong, phòng ngủ chính thiết kế riêng góc, có cửa sổ lớn và phòng vệ sinh khép kín cùng phòng thay đồ riêng. Phòng ngủ của hai con thiết kế liền kề với nhau, cạnh cửa phòng ngủ của bố mẹ. Nhà vệ sinh chung được bố trí ở góc tay phải của căn hộ, ngày trung gian giữa 3 phòng ngủ gần với phòng ăn và bếp nấu, thuận tiện cho việc sử dụng.

Mẫu căn hộ số 2

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-2

Mẫu căn hộ 90m2 này có cách bố trí khá vuông vức. Phòng khách thiết kế hướng ban công, tạo thành một hàng lang di chuyên thẳng từ cửa chính đến phòng ăn vào đến phòng khách. Nhà vệ sinh chung được bố trí ở trung tâm căn hộ, thuận tiện đi lại. Phòng ngủ chính cạnh phòng khách, có nhà vệ sinh khép kín, 2 phòng ngủ cho hai con được đặt cạnh cửa chính ra vào, đảm bảo bố cục liên kết thuận tiện và kết nối các thành viên.

Mẫu căn hộ số 3

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-3

Bố trí vuông vức, không gian sinh hoạt khoa học, nội thất hiện đại, căn hộ 90m2 3 phòng ngủ được xem là một trong những căn hộ có cách bố trí khoa học và đẹp mắt nhất. Phòng khách và phòng ăn thiết kế theo không gian mở, nằm ngay cạnh trung tâm. Điểm nhấn của căn hộ chính là ban công đua ra ngay cạnh phòng ăn và phòng ngủ chính. 3 phòng ngủ được phân bố đồng đều về 3 góc, tạo nên sự cân đối và kết nối giao thông chung của mẫu thiết kế nội thất chung cư.

Mẫu căn hộ số 4

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-4

Cách bố trí căn hộ 90m2 theo dạng thức nhà ống, giao thông chung phân chia thành hai khu vực sinh hoạt rõ rệt là khu sinh hoạt chung và khu ngủ nghỉ. 3 phòng ngủ được bố trí liền nhau, riêng về một phía, phòng ngủ master thiết kế khép kín phía trong cùng hướng liên kết với phòng khách tạo nên sự kết nối và linh hoạt khi di chuyển. Ban công rộng hướng chính nhìn thẳng vào phòng khách, nhà vệ sinh chung được đặt ngay cạnh cửa vào, nhà bếp được thiết kế riêng, không ảnh hưởng đến không gian phòng ăn và phòng khách.

Mẫu căn hộ số 5

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-5

Thiết kế theo dạng nhà ống có góc cạnh, cách bố trí nội thất của căn hộ 90m2 này khá thông thoáng và rộng rãi. Sơ bộ căn  phòng được bố trí 3 phòng ngủ, phòng ngủ chính hướng ban công tay phải và không có nhà vệ sinh khép kín. Hai phòng ngủ còn lại có thiết kế khép kín đáp ứng nhu cầu của các thành viên khác. Phòng khách và phòng bếp được thiết kế liền kề với nhau, thiết kế từ phòng ăn hướng thẳng ban công tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Mẫu căn hộ số 6

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-6

Căn hộ này có bố cục không gian được nhiều người mơ ước, bởi tính khoa học trong bố cục và không gian thông thoáng với hướng ban công rộng. Từ cửa chính bước vào phòng khách hướng thẳng ban công góc, thiết kế liền kề với bàn ăn, tạo hành lang giao thông di chuyển thẳng vào trong các không gian khác. Nhà bếp được thiết kế riêng một phòng, hướng ra ban công, nơi đặt máy giặt và khu giặt phơi, do đó không gian này luôn đón nhận được nhiều ánh sáng. Phòng ngủ số 1 và số 2 thiết kế liền nhau, chung hướng ban công trước. Phòng ngủ chính khép kín, sử dụng ban công rộng, hoàn toàn chiếm trọn cảm tình nếu như bạn đứng trước sự lựa chọn căn hộ này với những căn hộ khác.

Mẫu căn hộ số 7

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-7

Thiết kế vuông vắn, hành lang chạy dọc cùng với căn hộ dọc theo phía tay trái, bạn hoàn toàn có thể thiết kế khu vườn nhỏ dọc hành lang này. Công năng căn hộ được chia thành từng cụm riêng biệt. Cửa chính bước vào tay trái là phòng bếp, bàn ăn và phòng khách, thiết kế liên kết theo không gian mở. Thẳng với cửa chính và chạy ngang về phía tay phải cho đến hết mặt sàn là 3 phòng ngủ gần kề với nhau, thiết kế chạy dọc cả 3 phòng đều có cửa hướng ra ban công chính. Do diện tích rộng nên cả 3 phòng đều thiết kế khép kín, nhà vệ sinh chung và khu giặt phơi thiết kế ở giữa, hoàn toàn tách biệt với các không gian sinh hoạt khác.

Mẫu căn hộ số 8

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-8

Bố trí theo hình khối góc cạnh, tận dụng ban công để tạo thoáng, mẫu bố trí căn hộ chung cư 90m2 này nhận được khá nhiều ý kiến đồng thuận của chủ đầu tư. Phòng khách và bếp bố trí ngay cạnh cửa chính, trung tâm của căn hộ. Nhà vệ sinh chung đặt ở giữa, sử dụng hai cửa chung với phòng ngủ số 1, nên chia trung tâm ngôi nhà khá cân đối. Cả 3 phòng ngủ đều thiết kế nhà vệ sinh, tất cả các không gian đếu có cửa ra ban công, nên căn hộ này lúc nào cũng đón nhận được gió thoáng và ánh nắng tự nhiên.

Mẫu căn hộ số 9

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-9

Mặt bằng bố trí căn hộ tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc phong thủy của căn hộ chung cư. Ban công đón gió được bố trí cho phòng khách và phòng ngủ master. Từ cửa chính đi vào trong là phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung và phòng ngủ phụ. 3 phòng ngủ thiết kế liền kề với nhau cùng một khu, theo góc cuối của ngôi nhà. Cách bố trí này hoàn toàn đảm bảo tính năng sử dụng, ánh sáng và gió thoáng phân bổ đồng đều cho các không gian.

Mẫu căn hộ số 10

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-10

Dạng căn hộ theo hình chữ L, tách biệt các không  gian sinh hoạt với chức năng khác nhau. Từ cửa chính bước vào là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng bếp,  khu vệ sinh giặt phơi chung và phòng khách. Phía trong cùng 3 phòng ngủ bố trí tiếp giáp với nhau. Phòng ngủ master thiết kế ở trong cùng có nhà vệ sinh khép kín, phòng ngủ số 1 và số 2 liền kề bên cạnh, sử dụng chung nhà vệ sinh của căn hộ ở phía góc thẳng từ phòng khách ra.

Mẫu căn hộ số 11

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-11

Hình khối vuông vức, ban công nhỏ ở phòng ngủ chính, căn hộ đón sáng và đón thoáng với hệ thống cửa sổ rộng ở các phòng. Phòng khách và phòng bếp thiết kế liền kề với nhau, bếp được bố trí riêng góc nên thuận tiện cho việc đi lại. 2 phòng ngủ phụ thiết kế góc trong, nhà vệ sinh chung ở góc cạnh phòng bếp nên thuận tiện cho việc sử dụng chung khi có nhu cầu.

Mẫu căn hộ số 12

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-12

Căn hộ 90m2 3 phòng ngủ, 1 khách, 1 bếp và 2 vệ sinh. Phòng khách và bếp thiết kế liên thông gần với cửa chính. Phòng ngủ chính và phòng ngủ số 1 và số 2 được tạo thành dãy liên tiếp, chạy dọc theo mặt sàn của ngôi nhà, có hệ thống cửa sổ, đón thoáng và đón gió chung cho không gian sinh hoạt. Cách bố trí cân đối, thuận tiện, dễ đi lại nên phương án thiết kế nội thất mẫu căn hộ này được nhiều gia chủ yêu thích.

Mẫu căn hộ số 13

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-13

Phòng khách hướng ban công, đón thoáng chung cho cả căn hộ. Phòng ăn liền kề ngay cạnh cửa chính, phòng bếp đặt ở trung tâm của căn hộ chia đôi và ngăn cách phòng ngủ số 1 và số 2. Phòng ngủ chính thiết kế riêng về góc tay trái, chạy dọc theo chiều ngang của mặt sàn ngôi nhà. Bố cục này tiết kiệm thời gian di chuyển và cân đối không gian chung của căn hộ.

Mẫu căn hộ số 14

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-14

Căn phòng phân chia thành 3 không gian với 3 bố cục khá rõ nét. Khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách và phòng bếp. Phía tay trái là phòng ngủ chính, thiết kế khép kín. Phía tay phải là 2 phòng ngủ phụ, ở chính giữa là phòng bếp nên không gian được phân chia cách biệt nhưng vẫn có sự thống nhất trong chỉnh thể.

Mẫu căn hộ số 15

cach-bo-tri-can-ho-chung-cu-90m2-15

Thiết kế theo dạng ống nên bố cục khá cân đối. Từ cửa chính bước vào, không gian căn hộ được phân bố khá cân đối. Phòng khách và phòng bếp được thiết kế ở trung tâm. Khu bếp nấu và khu vệ sinh chung, giặt phơi được đặt gần kề nhau ở góc trong của căn hộ. 2 phòng ngủ phụ đặt cạnh nhau và chung nhà vệ sinh chung. Phía tay trái bố trí phòng ngủ chính, thiết kế khép kín với nhà vệ sinh chung rộng rãi. Ban công của căn hộ thiết kế 2 hướng, hướng phòng khách và hướng khu giặt phơi. Nhìn tổng thể mặt bằng căn hô này cân chỉnh, cân đối và khá hài hòa.

Hy vọng 15 mẫu bố trí căn hộ chung cư 90m2 này đã giúp các bạn có những mô hình thiết kế và bố trí không gian sinh hoạt khoa học, tiết kiệm diện tích và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Mọi tư vấn thiết kế nội thất chung cư, hãy liên hệ để kiến trúc sư Wedo giúp bạn hoàn thiện mọi dự định và ý tưởng theo cách khoa học nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo