WEDO 13 phối cảnh thiết kế nội thất chung cư 120m2 phổ biến nhất hiện nay

13 phối cảnh thiết kế nội thất chung cư 120m2 phổ biến nhất hiện nay

13 mẫu phối cảnh mặt bằng căn hộ 3D dưới đây, hy vọng sẽ là những gợi ý hay cho các chủ đầu tư đang đi kiếm tìm phương án thiết kế nội thất chung cư 120m2. Với diện tích rộng, nên bố trí nội thất như thế nào để đảm bảo sự thuận tiện khi di chuyển, tính thẩm mĩ và tiết kiệm chi phí cho mỗi gia đình?

Nếu các bạn đang đâu đầu, hãy thử chiêm ngưỡng ngay những gợi ý phối cảnh mặt bằng, do kiến truc sư tư vấn nhé.

Đa số các căn hộ chung cư 120m2, đều bố trí mặt bằng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh chung. Cách bố trí căn hộ có sự linh hoạt, trước hết là do điều kiện mặt bằng thô, thứ hai là do nhu đầuu và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 1: Mặt bằng căn hộ không có sự vuông vức, tuy nhiên khối ban công nhô ra khá rộng, chính là điểm lý tưởng để kiến trúc sư có thể bài trí và đưa ra những ý tưởng thiết kế mới mẻ. Từ cửa chính bước bào phía tay trái là phòng ăn phía tay phải là phòng khách phòng khách hướng thẳng ra ban công là vị trí tập trung và thu hút được nhiều sinh khí nhất trong nhà. Khoảng giữa trung tâm bố trí bếp nấu và nhà vệ sinh chung, không gian sinh hỏa chung tập trung ở phân nửa phía ngoài của ngôi nhà, 3 phòng ngủ được thiết kế liền kề với nhau. 2 trong 3 phòng ngủ bố trí nhà vệ sinh khép kín, phòng ngủ master hướng ban công và có diện tích rộng hơn hai phòng ngủ còn lại.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 2: Cách bài trí mặt bằng của căn hộ này có chút khác biệt. Từ cửa ra vào chạy thành vào trong tạo thành một hành lang phân chia thành 2 không gian. Từ cửa chính bước vào phía tay phải bố trí 1 phòng ngủ khép kín, 1 nhà vệ sinh kết hợp với phòng giặt đồ. Phòng khách và bếp, được thiết kế liền kề với khoảng ban công rộng ở trung tâm nhà, có thể điều tiết và phân bổ ánh sáng hợp lý cho các không gian khác. Nhà vệ sinh chung dặt gần với phòng ăn, 2 phòng ngủ khép kín còn lại bố trí ở trong cùng, mỗi phòng đều có nhà vệ sinh ngăn cách, cho nên không gian đảm bảo sự tiêng tư.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 3: Phòng khách và phòng ăn thiết kế liên thông gần với cửa chính căn hộ, một cách bố trí quen thuộc thường gặp trong những căn hộ chung cư. Bếp bố trí riêng về phía góc, có ban công, nên đảm bảo sự thoáng mát và hạn chế mùi thức ăn. Từ phòng khách di chuyển vào trong sẽ gặp phòng vệ sinh chung, 3 phòng ngủ thiết kế theo dạng chữ L. Tận dụng được các góc, đem lại bố cục không gian cân chính và đồng đều.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 4: Thiết kế nội thất chung cư trải dài theo hình chữ nhật, cách bố trí mặt bằng căn hộ có vẻ khá thông thoáng. Đây được xem là một trong những dạng thiết kế nội thất chung cư 120m2 khá phổ biến hiện nay. Phòng khách và bếp sẽ thiết kế liền kề ở khu trung tâm, gần với cửa chính. Khu vệ sinh chung sẽ bố trí ở giữa. 3 phòng ngủ sẽ bố trí tách biệt về 2 bên, 1 bên 1 phòng ngủ và một bên 2 phòng ngủ. Cách bố trí này sẽ tạo sự cân bằng cho không gian hơn.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 5: Bếp của căn hộ được thiết kế riêng về một góc, khá kín đáo những vẫn đảm bảo sự thuận tiện cho việc di chuyển và đón thoáng. Phòng khách và phòng ăn bố trí tiếp giáp liền kề, hướng thẳng ra ban công đón thoáng. 1 phòng ngủ được bố trí ở lối đi trung tâm góc trái, 2 phòng ngủ còn lại bố trí phía bên tay phải, giúp căn hộ thêm vuông vắn và tiết kiệm không gian.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 6: Điểm mạnh của căn hộ này chính là khối ban công rộng và nhiều. Cả 3 phòng ngủ cũng như phòng khách đều có ban công, chính điều này giúp căn hộ dón nhận được nhiều ánh sáng và dòng dương khí mát. Không gian sinh hoạt chung và riêng được thiết kế lần lượt, theo chiều dọc hành lang nên rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 7: Công năng sử dụng của căn hộ được bố trí dọc theo hình chữ nhật, tạo bố cục mạch lạc và thuận tiện cho quá trình di chuyển. Ban công chạy dọc và chạy ngang hai mặt, tạo khoảng trống đón sáng và đón thoáng chung cho căn hộ.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 8: Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2 với cách bố trí theo chiều dọc, thuận tiện cho việc di chuyển của từng thành viên. Phòng khách và bếp thiết kế liền kề, tiếp giáp và hướng chính thẳng ra ban công. 3 phòng ngủ lần lượt thiết kế liền kề giáp nhau, cả ba đều bố trí nhà vệ sinh khép kín nên rất thuận tiện cho việc sử dụng.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 9: Mặt bằng vuông, cách bài trí công năng sử dụng được phân khu theo chức năng. Phòng ngủ master thiết kế riêng biệt, có nhà vệ sinh, phòng thay đồ riêng. Khu vực khách và bếp đặt ở trung tâm của căn hộ, phía trong cùng là hai phòng ngủ sử dụng chung một nhà vệ sinh.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 10: Dải ban công dài trước căn hộ, dường như là ưu điểm vô cùng lớn để kiến trúc sư có thể hoàn thiện phối cảnh thiết kế nội thất cho căn hộ 120m2. Tất cả các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ đều được thiết kế có cửa kỉnh mở trượt hướng ra ban công. Điều này là một điểm nhấn nổi bật và khá ít ỏi khi tìm kiếm mặt bằng căn hộ.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 11: Căn hộ có mặt bằng bố trí hoàn toàn tách biệt các không gian sinh hoạt trên một mặt sàn. Việc xử lý vị trí phòng khách, bếp, phòng ăn và các phòng ngủ theo từng khu vực phân chia chức năng, sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc sinh hoạt chung cũng như đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho mỗi thành viên.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 12: Nội thất căn hộ chung cư 120m2 thông thoáng, với mặt bằng bố trí chia tách biệt các không gian chức năng. Phòng khách, phòng ăn và phòng bếp thiết kế giáp kề theo chiều ngang của căn hộ, hướng ra ban công để đón sáng. Khu vực sinh hoạt chung như nhà vệ sinh, phòng giặt, phòng thay đồ bố trí ở riêng góc. 3 phòng ngủ đặt cạnh nhau, đều có cửa hướng ra ban công để đó nhận ánh sáng và gió thoáng.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 13: Mặt bằng căn hộ được thiết kế gọn gàng và khoa học, tập trung tối ưu hóa công năng sử dụng. Phòng khách và khu bếp nấu đều có lối đi hướng ra ban công trước, tạo điều kiện cho dòng sinh khí lưu thông vào trong. Căn hộ 12o m2 này được bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng làm việc để đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Hành lang di chuyển ngắn, cho nên khá thuận tiện, các thành viên vẫn có thể tụ tập quây quần bên không gian sinh hoạt chung mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư.

13 cách bố trí mặt bằng căn hộ, 13 phương án thiết kế nội thất chung cư 120m2. Hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được giải pháp thiết kế khoa học nhất cho không gian của gia đình. Mọi tư vấn xin liên hệ trực tiếp với Wedo, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tìm được phương án tối ưu và hoàn hảo nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo