WEDO Tư vấn miễn phí 9 mặt bằng nhà phố hiện đại, đầu tư giá rẻ

Tư vấn miễn phí 9 mặt bằng nhà phố hiện đại, đầu tư giá rẻ

Trước khi đầu tư xây dựng công trình, ngoài hình khối kiến trúc thì mặt bằng nhà phố luôn là vấn đề nhận được nhiều thời gian của cả kiến trúc sư và chủ đầu tư. Bởi đây là không gian có ảnh hưởng lớn nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi thành viên.

Phạm vi bài viết ngắn này, Wedo trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng và quý bạn đọc những bản vẽ nhà phố được đánh giá cao về cả kiến trúc và công năng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp các bạn có thêm những dữ liệu khoa học hơn, để lựa chọn được phương án thiết kế nhà tối ưu cho gia đình.

Mỗi bản vẽ thiết kế đều dựa trên những điều kiện thực tế của ô đất và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, sự linh hoạt trong phương án mặt tiền và công năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng của từng gia đình.

1. Mặt bằng nhà phố Tân cổ điển mặt tiền 4m

mat-bang-nha-pho-hien-dai-1

Hình khối kiến trúc vững chãi, thức cột được trang trí cầu kỳ, với hệ thống họa tiết tỉ mỉ, giúp mẫu kiến trúc thêm cuốn hút và dễ dàng lấy cảm tình của khách hàng. Phào, chỉ được bố trí khoa học, có chọn lọc, cùng với hệ thống cửa nhựa lõi thép, giúp không gian mặt tiền khá thoáng và thanh thoát.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-2

Hệ thống gara ô tô thoáng rộng ở phía trước, thuận tiện cho việc di chuyển. Cầu thang thông tầng được đặt ở sát gara ô tô, phía dưới chân cầu thang là nhà vệ sinh, phía sâu bên trong là phòng bếp và bàn ăn, có hệ thống cửa kính mở thông ra sân tiểu cảnh bên ngoài.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-3

Hướng ban công trước tầng 2 là phòng khách rộng và khá đẹp mắt, phía sâu bên trong cầu thang là phòng ngủ 1, nhà vệ sinh chung thiết kế gần cầu thang giao với phòng ngủ.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-4

Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ có thiết kế nhà vệ sinh khép kín, diện tích phòng rộng nên khá rộng và thoáng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-5

Tầng thượng được thiết kế tiểu cảnh xanh, thông thoáng và đẹp mắt, đón nhận ánh sáng và gió thoáng để phân bố cho các không gian phía trong. Phòng thờ được bố trí trên tầng thượng, trang trí trang nghiêm. Mặt bằng công năng được phân bố khoa học, thoáng, tạo điều kiện thuận tiện cho việc sinh hoạt của nhà phố.

2. Mặt bằng nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

mat-bang-nha-pho-hien-dai-6

Nhìn từ xa mẫu thiết kế nhà ống hiện đại đơn giản, với thiết kế 2 tầng 1 tum. Hình khối chú trọng đến khối vuông, phẳng, màu sắc hài hòa và sáng nên ngoại thất và mặt tiền của mẫu nhà ống 2 tầng có sự cân đối và hài hòa với nhau hơn. Hệ thống tường trước mặt tiền được ốp nhựa giả gỗ và lam trên tầng thượng, tạo nên sự phân bố hài hòa chung cho tổng thể mặt tiền công trình.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-7

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ được phân bố một cách khoa học, tiết kiệm diện tích và mở rộng không gian tối đa. Tầng 1 được tận dụng khoảng sân trước để làm không gian để xe, phía trong là phòng khách thiết kế liên thông với phòng bếp ăn, được ngăn cách qua hệ thống vách ngăn nhỏ. Phía trong là phòng ngủ số 1, đi thẳng sâu vào trong là nhà vệ sinh chung và sân sau, thiết kế tiểu cảnh nhỏ, tạo nên không gian đẹp mắt dễ thu hút.

Tầng 2 bố trí 1 phòng ngủ master có phòng làm việc hướng ban công trước. Phòng ngủ số 3 của con thiết kế hướng ban công sau và có khoảng thông tầng. Nhà vệ sinh thiết kế to, thoáng, gần chỗ thông tầng ở trung tâm nên đón nhận được nhiều ánh sáng thoáng. Tầng thượng là khu vực để téc nước và sân phơi, khu giặt phơi.

3. Mặt bằng nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m

mat-bang-nha-pho-hien-dai-8

Với nhược điểm hình khối ô đất hình chữ nhật, sâu về chiều dài và hẹp về chiều rộng, thiết kế kiến trúc nhà phố phải làm sao để đảm bảo tính thẩm mĩ, kết cấu nhưng vẫn phải đón được gió thoáng. Xử lý bằng hình thức giếng trời nhiều khi chưa đủ, cần phải thiết kế mặt tiền theo hướng mở để có thể tái tạo được không gian sống thoáng và hiện đại hơn. Xử lý hệ thống mặt tiền thay cho những bức tường cứng nhắc, vách kính cường lực xuất hiện tạo những dấu ấn đặc trưng và phá cách cho nhà phố.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-9

Tầng 1 mặt bằng được bố trí đơn giản, công năng chính là gara để xe và tiếp khách đơn giản, phía trong là kho để đồ, trong cùng là nhà vệ sinh nhỏ. Cầu thang bộ được đặt ở giữa nhà, phân chia cân đối các không gian và khá thuận tiện cho việc di chuyển.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-10

Phòng khách và bếp ăn được đưa lên tầng 2, đảm bảo tách biệt hoàn toàn với không gian để xe và khói bụi ở mặt tiền. Mặt bằng công năng này thiết kế riêng theo yêu cầu của gia đình trẻ nên khá mới mẻ so với nhiều gia đình.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-11

Không gian sinh hoạt riêng tư của các thành viên được bố trí trên tầng 3, phòng ngủ của bố mẹ thiết kế hướng ban công trước, phòng ngủ của con hướng ban công sau, cả hai phòng ngủ đều có nhà vệ sinh khép kín. Góc học tập của con được tận dụng ở khoảng đối diện sảnh thang, vừa tạo sự ấm cúng, vừa giúp tiết kiệm không gian sinh hoạt.

4. Mặt bằng mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại đơn giản

mat-bang-nha-pho-hien-dai-12

Mặt tiền ngay cạnh mặt đường cùng với khoảng diện tích khá vuông vắn. Kiến trúc sư lên phương án thiết kế mẫu nhà ống hiện đại đơn giản, thiết kế 3 tầng với hên thống ban công rộng, lan can kính cường lực kết hợp với hệ thống giàn hoa tiểu cảnh xanh và sơn sáng màu, tạo nên sức sống khá cuốn hút và mãnh liệt cho mẫu nhà ống hiện đại. Với hình khối đơn giản, dễ thi công, chi phí hợp lý, gia đình nào cũng có thể sở hữu mặt bằng nhà phố đơn giản này.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-13

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 bố trí khá đơn giản, bao gồm không gian để xe ô tô, phòng khách và phòng bếp ăn phía trong. Nhà vệ sinh được bố trí ở góc trong cùng cùng với tiểu cảnh nhỏ ở trung tâm nhà tạo cảnh quan có tính thẩm mĩ và điều hòa không gian cho không gian.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-14

Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng của các thành viên, bố trí 3 phòng ngủ liền kề với nhau tạo thành hành lang chạy dọc. Phòng ngủ chính hướng ban công trước có nhà vệ sinh khép kín nên thuận tiện cho việc sinh hoạt. Phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 thiết kế kề nhau qua cầu thang thông tầng, nhà vệ sinh thiết kế cuối hành lang, bên cạnh phòng ngủ số 2.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-15

Tầng 4 hướng mặt tiền là sân chơi, phòng thờ thiết kế hướng sân chơi để đón thoáng, tiếp giáp là khoa, bên cạnh kho là phòng ngủ nhỏ cho khách ở lại qua đêm. Phía bên cuối hành lanh là sân phơi và khu giặt phơi, nhà vệ sinh thiết kế gần với cầu thang, hạn chế di chuyển khi sử dụng.

5. Mặt bằng nhà ống 3 tầng đẹp với gạch thông gió

mat-bang-nha-pho-hien-dai-16

Mặt tiền thoáng rộng, hệ thống gạch thông gió màu đỏ gạch cùng với tính thẩm mĩ cao của hệ thống cửa nhôm Xingfa và sơn ngoại thất màu trắng, một sự hòa quện hài hòa, tinh tế, đem đến sức sống mạnh mẽ cho mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-17

Hình khối hộp không làm khó việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà ống. Tầng 1 được bố trí khoa học khi không gian trước giáp mặt tiền được sử dụng làm nơi để xe. Tiếp giáp là phòng khách, thiết kế giếng trời ở giữa gần với cấu thang bộ thông tầng của mẫu nhà. Đi sâu vào bên trong là phòng bếp, bàn ăn, góc trong cùng bố trí nhà vệ sinh nhỏ để các thành viên cùng sử dụng.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-18

Tầng 2 công năng đơn giản, tuy nhiên có thiết kế độc đáo khi có bố trí sân chơi ngoài trời chỗ ban công tầng 2. Từ cầu thang thông tầng lên tầng 2, về phía tay trái bố trí phòng ngủ cho con gái, khép kín và có ban công sau. Về phía tay phải là phòng ngủ master, khép kín hướng thẳng ra sân chơi ngoài trời nên có view đẹp và đón nhận được nhiều ánh sáng, phân bố cho các không gian khác phía trong.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-19

Tầng 3 bố trí 1 phòng thờ hướng ban công trước, có cửa ra thẳng khu sân chơi. 1 phòng ngủ nhỏ được bố trí ngay cạnh cầu thang, dưới chân cầu thang được bố trí kho nhỏ để chứa đồ. Khu giặt phơi và nhà vệ sinh thiết kế ở góc đối diện với phòng ngủ nhỏ. Mặt bằng được bố trí khá tiết kiệm diện tích và tối ưu không gian nên được chủ đầu tư khá ưng ý.

6. Mặt bằng mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại có tiểu cảnh xanh

mat-bang-nha-pho-hien-dai-20

Khối được thiết kế giật cấp, mặt tiền tạo kiểu với lam nhựa giả gỗ cùng với lan can kính cường lực, sàn ốp nhựa giả gỗ tạo nên sức cuốn hút riêng cho toàn bộ mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng. Tiểu cảnh xanh được thiết kế ở giữa mái cổng, phần ban công trước, giúp tạo tiểu cảnh xanh và xua tan sự bí bách của mẫu nhà phố hiện đại.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-21

Công năng sử dụng của tầng 1 dành riêng cho không gian sinh hoạt chung là phòng khách và bếp cùng phòng ăn. Cầu thang thông tầng thiết kế ở trung tâm, nhà vệ sinh ngay ở phía dưới, sau bếp có sân sau trồng tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho sàn tầng 1.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-22

Để tiết kiệm chi phí và diện tích sử dụng, tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ, sử dụng chung nhà vệ sinh ngay cạnh tầng 2, từ đó tạo sự rộng rãi cho không gian phí trong.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-23

Tầng 3 bố trí 1 phòng ngủ nhỏ gần cầu thang thông tầng rẽ phải, rẽ trái là phòng thờ của gia đình, có cửa ra thẳng sân thượng nên luôn đón nhận được sinh khí tốt.

7. Mặt bằng nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m

mat-bang-nha-pho-hien-dai-24

Ban công rộng, kết hợp với lan can kính tạo hiệu ứng, hình khối không gian cân xứng và hài hòa hơn. Toàn bộ mặt tiền được thiết kế đẹp mắt khi ốp lam nhựa giả gỗ cùng với trần ốp và hệ thống đèn trần, giúp mặt tiền ngôi nhà dễ chinh phục con mắt nhìn hơn. Kiên cố, hài hòa và thanh thoát, đơn giản nhưng ấn tượng là những gì mẫu thiết kế này đang thể hiện.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-25

Mặt bằng tầng 1 thiết kế đơn giản, sân trước gần với gara nên thuận tiện cho việc di chuyển xe cộ. Phía trong là phòng khách, cầu thang thông tầng đặt ở giữa, phía dưới là nhà vệ sinh, bên trong là phòng bếp ăn và sân sau.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-26

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ khép kín, phòng ngủ chính hướng ban công trước đế đón sáng và thoáng, đồng thời phân bổ phía trong.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-27

Tầng 3 kiến trúc sư có sự cân đối, phía trong là phòng ngủ 3, phía trước là sân thượng, vừa là sân chơi và sân phơi, ngay cạnh cầu thang là nhà vệ sinh chung, phòng giặt được thiết kế phía trong nên khá cân đối và tương xứng với mặt bằng chung của không gian.

8. Mặt bằng nhà ống 3 tầng mái thái

mat-bang-nha-pho-hien-dai-28

Với mẫu thiết kế nhà ống này, mọi định kiến về mẫu nhà ống mái thái thô cứng đều được phá vỡ. Mẫu mặt bằng nhà ống mềm mại, uyển chuyển và thanh thoát hơn. Mái thái được thiết kế giật cấp, mái ngoái nâu tây và sơn màu sáng trắng, hệ thống cửa nhôm Xingfa và lan can kính cường lực, một sự phối hợp nhẹ nhàng và ăn ý cho tổng thể không gian.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-29

Tầng 1 đơn giản với không gian để xe rộng thoáng, phía trong là phòng khách, tiểu cảnh giếng trời đặt ở giữa phòng khách và phòng bếp phía trong. Nhà vệ sinh tầng 1 ở giữa, đối diện với đáy giếng trời.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-30

Tầng 2 phòng ngủ master hướng phía sau, khép kín, có phòng thay đồ. Phía trong là phòng ngủ số 1 của con, có nhà vệ sinh nhỏ bên trong, hướng ban công trước nên thoáng mát.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-35

Tầng 3 là phòng thờ hướng sân thượng, phía ngoài có phòng đọc sách nên tạo nên không khí khá trang nghiêm. Chạy dọc hành làng vào phía trong là phòng ngủ 2, có góc làm việc riêng và vệ sinh khép kín.

9. Mặt bằng nhà phố 2 tầng đơn giản

mat-bang-nha-pho-hien-dai-32

Hình khối mẫu nhà ống đơn giản, từ khối hình cho đến việc lựa chọn màu sắc, chi tiết trang trí đều được đơn giản hóa để tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhìn từ xa mẫu nhà thể hiện sự vững chãi, thu hút với sức sống bình dị cho mẫu nhà phố nhỏ.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-33

Tầng 1 được bố trí công năng đơn giản, phòng khách ở phía ngoài, nhà vệ sinh chung được đặt ở góc, phía trong là phòng bếp và bàn ăn, thiết kế liên kết không gian mở nên thuận tiện cho việc sinh hoạt.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-34

Do phòng thờ đặt ở góc dưới phòng khách tầng 1, do đó tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và hai con. Cả hai phòng đều có thiết kế khép kín, tính toán chi tiết nhu cầu sinh hoạt cá nhân nên không có sự bất tiện.

Mỗi mẫu mặt bằng nhà phố, đơn giản nhưng khoa học,, hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm những ý tưởng hoàn thiện ngôi nhà của gia đình mình nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo