WEDO Top 10 đồ phong thuỷ để bàn làm việc hút tài lộc

Top 10 đồ phong thuỷ để bàn làm việc hút tài lộc

Nhiều người nghĩ rằng đặt những mô hình, vật phẩm trên bàn làm việc chỉ để mang tính chất trang trí, không quá cần thiết và quan trọng nên thường chọn mua một cách qua loa. Họ không biết rằng, chính những vật phẩm ấy lại đem đến nguồn sinh khí và năng lượng cho gia chủ, thúc đẩy ý chí, tạo động lực hỗ trợ công việc làm ăn ngày một phát triển, thăng tiến. Vậy mới nói người thành công luôn có cho mình những “bí kíp” riêng, việc lựa chọn đồ phong thuỷ để bàn làm việc trong thiết kế nội thất văn phòng hợp lý cũng chính là một trong số đó.

1. Đồ phong thuỷ là gì?

“Đồ phong thủy” hay còn gọi là “vật phẩm phong thủy”. Đây là những món đồ mang ý nghĩa tốt đẹp, với mong muốn đem lại cho gia chủ vạn sự may mắn. Những món đồ này giúp loại bỏ tà khí, xấu xa; đồng thời cũng là một vật phẩm trang trí đẹp mắt.

Đồ phong thủy để bàn làm việc hay còn gọi là vật phẩm phong thủy
Đồ phong thủy để bàn làm việc hay còn gọi là vật phẩm phong thủy

Đây là những “pháp khí” thiên về ý nghĩa tâm linh. Khi sử dụng nó ít nhiều sẽ mang lại cho bạn cảm giác an tâm. Đồ phong thủy có rất nhiều loại, được sử dụng trong nhiều trường hợp cụ thể khác nhau. Và cũng sẽ mang lại các ý nghĩa khác nhau tùy trường hợp cụ thể. Phần tiếp theo, WEDO sẽ giới thiệu tới quý độc giả top 10 đồ phong thuỷ để bàn làm việc được ưa chuộng nhất.

2. Top 10 đồ phong thuỷ để bàn làm việc được ưa chuộng nhất hiện nay

Cây phong thủy

Cây cảnh là đồ phong thủy để bàn làm việc giúp tạo không gian xanh cho bàn làm việc, tạo nên sự thoải mái, thư thái cho người ngồi, giúp làm việc tốt hơn. Giảm bớt bức xạ của đèn, máy tính, tốt cho sức khỏe.

Cây để bàn làm việc theo phong thủy
Cây để bàn làm việc theo phong thủy

Cây cảnh phong thủy có thể để là các loại cây, hoặc hoa tốt cho phong thủy. Một số cây thường được chọn như: sen đá, trầu bá đế vương đỏ, cọ ta, kim phát tài…

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là một trong những đồ phong thuỷ để bàn làm việc phổ biến nhất hiện nay.  Quả cầu đá phong thủy giúp xua đuổi điềm gở, yêu ma, tà khí. Giúp cải thiện sức khỏe, có được sự tập trung, minh mẫn trong công việc.

Quả cầu đá phong thủy với nhiều màu sắc, phù hợp từng mệnh
Quả cầu đá phong thủy với nhiều màu sắc, phù hợp từng mệnh

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đĩa ngọc thạch thất tinh gồm 7 viên đá thạch anh tròn gắn trên 1 đĩa cũng làm bằng đá thạch anh. Vật phẩm phong thủy này cũng có tác dụng rất tốt trong việc trừ tà, hút vượng khí.

Thiềm thừ – Cóc 3 chân 

Với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán, Thiềm thừ – Cóc 3 chân là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc hoặc để ở trong phòng khách. Bởi nó mang ý nghĩa về may mắn, tài lộc và hanh thông, thuận lợi trong công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, Thiềm thừ còn đại diện cho bình an và hạnh phúc.

Thiềm Thừ mang lại may mắn
Thiềm Thừ mang lại may mắn

Rất nhiều người tò mò về hình dáng của Thiềm thừ. Thực chất vật phong thủy này là một con cóc ba chân, nếu trên miệng cóc không ngậm tiền thì gọi là Thiềm thừ, còn ngậm tiền thì được gọi là kim Thiềm thừ.

Đồ phong thuỷ để bàn làm việc – Tiền bạc

Tiền bạc luôn là phấn đấu của chúng ta trong công việc. Để đồng tiền trên bàn sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, đem lại thêm tiền bạc, thành công cho chủ nhân. Tất nhiên là chúng ta không để cọc tiền mấy chục triệu, cả trăm triệu để lên bàn, chỉ cần để 1, 2 tờ là được.

Đồng tiền Hoa Mai may mắn
Đồng tiền Hoa Mai may mắn

Bạn có thể sử dụng tiền xu hoặc tiền giấy tùy sở thích của mình. Thường thì thấy người ta thường để tiền xu Đồng tiền hoa mai, hoặc tờ 2 đô la trên bàn, nếu thích thì bạn để tờ tiền VN cũng được.

Tượng linh vật phong thủy

Tượng linh vật là đồ phong thuỷ để bàn làm việc được nhiều người lựa chọn hơn cả. Các vật phẩm phong thủy này có thể kể đến như tượng Thiềm Thừ ngậm tiền, kỳ lân, tượng rùa đầu rồng (tượng Long Quy), ngựa phi nước đại, tượng ngũ phúc thần tài…

Vật phẩm phong thủy 12 con giáp
Vật phẩm phong thủy 12 con giáp

Theo quan niệm, những tượng linh vật phong thủy này sẽ mang lại tài lộc, tốt cho công việc làm ăn, xua đuổi vận xui.

Con dấu theo phong thủy

Ở một công ty, có lẽ đây là một vật phẩm mà ai cũng có nếu bạn giữ một chức vị ở công ty. Việc để con dấu trên bàn làm việc là một việc rất tốt cho phong thủy. Con dấu là đồ phong thủy để bàn làm việc thể hiện cho sự uy quyền, dứt khoát, mang lại sự tin tưởng cho đối tác. Đồng thời cũng mang lại may mắn cho chính chủ nhân.

Ấn triện phong thủy
Ấn triện phong thủy

Đồ phong thủy để bàn làm việc – Bút phong thủy

Mỗi người chúng ta đều cần có 1 cây bút, để ghi chép, đặc biệt là để ký các hợp đồng. Rất nhiều người luôn sắm cho mình một cây bút ký riêng, sang trọng và đắt tiền, đẳng cấp.

Bút ký phong thủy sang trọng
Bút ký phong thủy sang trọng

Để một cây bút ký hoặc thậm chí là một cây bút bình thường hợp mệnh bạn ở trên bàn làm việc sẽ đem lại sự may, thu hút những điều tốt, giúp đem lại những hợp tác, hợp đồng mới.

Bể cá mini

Bể cá mini cũng là một đồ phong thủy tạo cho bạn sự thoải mái, thư giãn trong công việc, giảm căng thẳng, giúp giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Bể cá nhỏ để bàn làm việc
Bể cá nhỏ để bàn làm việc

Ngoài công dụng làm đẹp cũng như lan tỏa nguồn năng lượng thì bể cá mini là vật phẩm phong thủy giúp cho công việc của bạn luôn may mắn, thuận lợi. Về cơ bản, cá với nước là những biểu tượng về thuận hòa và thích hợp giúp gia tăng cho ta những tài lộc và may mắn.

Lịch để bàn làm việc

Một cuốn lịch để trên bàn làm việc sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp hơn, giúp bạn xem lịch trình, kiểm soát tốt hơn thời gian làm việc. Bạn cũng có thể ghi chú những sự kiện quan trọng lên ngay cuốn lịch, điều đó sẽ giúp bạn không bỏ sót bất cứ điều quan trọng gì trong công việc cũng như cuộc sống. 

Một cuốn lịch để trên bàn làm việc cũng mang yếu tố tốt cho phong thủy
Một cuốn lịch để trên bàn làm việc cũng mang yếu tố tốt cho phong thủy

Mô hình phong thủy

Các mô hình phong thủy, tranh phong thủyđồ phong thủy để bàn làm việc được rất nhiều người lựa chọn. Tiêu biểu có thể kế đến các mô hình như: thuyền buồm, thuyền mạ vàng, cây đá quý, cây tài lộc, tháp văn xương, mô hình đồng hồ để bàn, gậy như ý…

Mô hình thuận buồm xuôi gió được nhiều người ưa chuộng
Mô hình thuận buồm xuôi gió được nhiều người ưa chuộng

Đây đều là những vật phẩm nên để ở bàn làm việc, điều đó sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho chủ sở hữu, thu hút điềm lành, gỡ bỏ điềm xui. 

3. Cách bày đồ để bàn làm việc phong thuỷ

Khi đã chọn được đồ phong thuỷ để bàn làm việc phù hợp thì bạn cũng cần phải chọn cách bày biện hợp lý. Như vậy mới thu hút được nhiều vượng khí, đem lại hiệu quả cao nhất từ các vật phẩm phong thủy.

Những điều nên tránh khi sắp xếp đồ phong thủy để bàn làm việc
Những điều nên tránh khi sắp xếp đồ phong thủy để bàn làm việc

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

+ Bàn đá thất tinh nên xếp 6 viên nhỏ quay viên lớn nhất. Như thế mới khuyếch tán được vượng khí, xua đuổi tà khí, bảo vệ chủ nhân.

+ Đối với đá tròn thạch anh, theo lời các chuyên gia phong thủy thì nên để hướng Đông Nam của bàn việc, như thế sẽ đem lại hiệu quả nhất.

+ Các linh vật phong thủy như như voi, tam cước thiềm thừ, cá… có tác may mắn, giữ tài của thì bạn cần đặt hướng vào phía trong, không được hướng ra bất cứ cửa nào.

+ Tượng linh vật như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã… thì ngược lại – phải hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính, để chiêu dụ tài khí, đem lại may mắn khắp nơi về cho chủ nhân của nó.

+ Bể cá mini, cây cảnh nên đặt ở Hướng Đông Nam hoặc Bắc của bàn làm việc, như thế sẽ may mắn hơn, giúp sự nghiệp thăng tiến.

Cần phải chọn cách bày biện hợp lý, có như thế mới thu hút được nhiều vượng khí
Cần phải chọn cách bày biện hợp lý, có như thế mới thu hút được nhiều vượng khí

+ Đối với đặt bút ký phong thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc bàn làm việc. Hướng này sẽ có quý nhân phù trợ, giúp chủ nhân thu hút được tiền tài, thuận lợi công việc.

+ Đối với cuốn lịch nên để hướng Tây Nam là hướng bạn dễ quan sát nhất. Giúp bạn kiểm soát được mọi lịch trình thời gian.

+ Tiền bạc thì nên đặt đặt hướng Đông của bàn. Đây là hướng tốt mang lại tiền tài.

+ Điện thoại thì nên đặt ở phía Đông Nam bàn làm việc.

+ Con dấu đặt ở phía Tây bàn làm việc.

+ Lịch bàn đặt ở phía Tây Nam bàn làm việc.

4. Không nên đặt đồ phong thuỷ sau trên bàn làm việc

Đây là một lưu ý quan trọng để các bạn chọn đồ phong thuỷ để bàn làm việc phù hợp. Phải tùy vào bản mệnh của mình mà lựa chọn đồ phong thủy phù hợp với bản thân. Như thế mới phát huy hết sức mạnh của nó.

Ví dụ như: các linh vật phong thủy phải không kị mệnh của bạn, màu sắc các vật phẩm cũng phải hợp với bản mệnh… Không được chọn bừa theo sở thích. 

Đồ phong thuỷ để bàn làm việc không nên là vật gai góc

Vật trang trí gai góc không để trên bàn
Vật trang trí gai góc không để trên bàn

Chúng ta không nên để những vật phẩm gai góc trên bàn làm việc như: dao, kéo… tạo cảm giác không an toàn, làm tiêu hao vượng khí, mang lại điều không tốt.

Không để các cây cảnh không phù hợp lên bàn làm việc

Có thể kể đến là cây xương rồng, loại cây gai góc, nhiều sát khí, sẽ đem lại điều xui xẻo nhiều hơn là sự may mắn. Cây xương rồng chỉ nên trồng ở ban công, hay trong vườn.

Lựa chọn các loại cây cảnh thích hợp
Lựa chọn các loại cây cảnh thích hợp cho thiet ke noi that

Các loại cây giả, hoa giả cũng không nên để vì là vật phẩm “chết” – không đem lại điều tốt. Các cây dạng leo theo phong thủy sẽ mang lại thị phi, rắc rối, là loại cây cần tránh.

Đồ phong thuỷ để bàn làm việc không để vật phẩm hình thù kỳ quái

Nếu để những vật phẩm hình thù kỳ quái, kì dị lên bàn làm việc, cho dù đó là làm từ bất cứ đá quý hay vàng bạc thì sẽ làm xấu phong thủy, mang lại xui xẻo, tà khí cho chủ nhân.

Không để các vật phẩm có hình thù kỳ quái trên bàn làm việc
Không để các vật phẩm có hình thù kỳ quái trên bàn làm việc

Như vậy là trong bài viết vô cùng ngắn gọn, WEDO đã đưa ra 10 đồ phong thủy để bàn làm việc cũng như cách đặt để chúng ở không gian làm việc, để xua tan những vận xui và mang may mắn tài lộc đến với chủ nhân. Chúc các bạn may mắn và thành công. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc set up văn phòng, hãy để lại thông tin trong form ngay dưới bài viết, chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí NGAY LẬP TỨC!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo