WEDO 10+ mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại cực ấn tượng

10+ mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại cực ấn tượng

Các chuyên gia phong thủy cho rằng khu vực dưới gầm cầu thang là nơi vô cùng quan trọng, là huyết mạch trong phong thủy. Vị trí này được xem là góc chết của ngôi nhà và thường không ai sử dụng để trang trí bởi mọi người truyền tai nhau rằng sẽ đem lại những điều không may mắn. Tuy nhiên, nếu gia chủ biết cách xây dựng, sắp xếp hợp lý và đảm bảo các nguyên tắc trong phong thủy thì có thể tạo ra tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại. Đây được xem là sự giao thoa giữa ý niệm xưa và cách tư duy hiện đại của gia chủ. 

Hôm nay WEDO xin chia sẻ một số cách xây dựng tiểu cảnh cầu thang hiện đại để bạn có thêm ý tưởng làm đẹp không gian sống nhà mình.

Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp hiện đại

Việc bố trí tiểu cảnh như hoa lá, cây xanh, bể cá dưới gầm cầu thang tưởng chừng như khá đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Để làm được điều này thì bạn cần đảm bảo 3 nguyên tắc phong thủy sau:

Thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang nhà ống

Theo phong thủy ngũ hành thì gầm cầu thang đại diện cho hành Hỏa. Tuy nhiên hành Hỏa và hành Mộc tương sinh nên cách làm tiểu cảnh khô, nhiều cây xanh, thiết kế hòn non bộ là lựa chọn hợp lý. Tiểu cảnh khô trong nhà nên kết hợp giữa cây với sỏi. Nét đẹp mơn mởn xanh tươi của bụi rậm, thêm lối đi bằng đá nhẵn nhụi, mang lại cảm giác cực kỳ thoáng đãng. Ngoài ra, tùy theo sở thích bạn có thể sử dụng thêm các mô hình mô phỏng con cò, con nai,… để tiểu cảnh gầm cầu thang thêm sinh động và bắt mắt hơn. 

Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp hiện đại
Tiểu cảnh khô trong nhà nên kết hợp giữa cây với sỏi

Trong khi đó, bể cá, thác nước lại mang hành Thủy. Thác nước gầm cầu thang hay tiểu cảnh suối còn mang tính “Động”. Nơi đây yêu cầu sự thoáng đãng cũng như thường xuyên có sự chuyển động. Vì vậy không nên xây hồ cá, thác nước dưới gầm cầu thang nhà ống 3 tầng có gara, dễ gây ẩm thấp, bức bách, khó làm sạch và âm khí cao. 

Thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang nhà ống
Ánh sáng mặt trời được coi là dương khí sẽ xua tan mọi âm khí giúp không gian trở nên mát mẻ và tươi sáng hơn

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp có thể bố trí tiểu cảnh nước dưới cầu thang. Đó là nhà xây cầu thang theo kiểu xương cá, cầu thang ngoài trời, cầu thang lấy sáng,… Ánh sáng mặt trời được coi là dương khí sẽ xua tan mọi âm khí giúp không gian trở nên mát mẻ và tươi sáng hơn. Nếu yêu thích tiểu cảnh ướt dưới cầu thang. Bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại này cho mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum của mình.

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại cần có sự hài hòa với không gian ngôi nhà

Dù tiểu cảnh có đẹp đến đâu nhưng nếu không hài hòa với không gian của ngôi nhà thì cũng chưa thể gọi là hoàn hảo. Do vậy, gia chủ cần thiết kế tiểu cảnh sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Nên tận dụng gầm cầu thang để liên kết tiểu cảnh với ngôi nhà. Nên ưu tiên dùng sơn màu hoặc có thể dùng sỏi, đá, đồ gốm,… để tạo thành bức tranh trang trí cho mảng tường thêm phần sinh động. Từ đó giúp liên kết tiểu cảnh hòn non bộ dưới cầu thang với ngôi nhà thành một thể thống nhất.

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại cần có sự hài hòa với không gian ngôi nhà
Dù tiểu cảnh có đẹp đến đâu nhưng nếu không hài hòa với không gian của ngôi nhà thì cũng chưa thể gọi là hoàn hảo

Bên cạnh đó, gia chủ tuyệt đối không nên để khu vực tiểu cảnh bị bẩn. Hãy vệ sinh thường xuyên, dọn sạch sỏi, tường, cắt tỉa cành lá giúp đảm bảo cảnh quan luôn ở trạng thái tốt nhất tạo không gian sống trong lành, mát mẻ cho cả nhà.

Lựa chọn loại cây cảnh phù hợp để làm tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Việc lựa chọn cây trồng cho tiểu cảnh dưới cầu thang là vô cùng quan trọng. Bạn cần xem xét điều kiện sống phù hợp để cây sống lâu, phát triển tốt. Từ đó mang lại nhiều sự may mắn cho gia chủ. Cầu thang là khu vực góc khuất, thấp và thiếu ánh sáng. Vì vậy nên chọn những loại cây ưa bóng, có khả năng sống ở nơi ẩm thấp, trong điều kiện thiếu ánh sáng. Một trong những loại cây bạn có thể cân nhắc đó là:

Lựa chọn loại cây cảnh phù hợp để làm tiểu cảnh
Bạn cần xem xét điều kiện sống phù hợp để cây sống lâu, phát triển tốt

– Cây Vạn Niên Thanh

Đây là loại cây đại diện cho sự cát tường, thường được trồng trong nhà để hóa giải sát khí, tăng cường dương khí và nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà.

– Cây Kim Ngân 

Một loại cây khác cũng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ đó là cây kim ngân. Loài cây này rất tốt cho phong thủy. Do đó mà bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn để làm tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại.

– Cây Hồng Môn 

Loại cây hồng môn cũng hay được sử dụng để trồng trong nhà. Chúng mọc dưới bụi rậm, thích hợp trồng trong bóng tối. Điều đặc biệt là cây hồng môn có lá và hoa hình trái tim, tượng trưng cho tình duyên, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cả công việc và đường tình duyên của gia chủ. 

– Cây Bao Thanh Thiên 

Cây bao thanh thiên là biểu tượng của sự quyền quý, sang trọng, trồng trong nhà sẽ mang lại vượng khí, rất tốt cho tiền tài của cả gia đình. Bên cạnh những loại cây trên, bạn có thể chọn thêm cho tiểu cảnh dưới cầu thang những loài cây dễ trồng, ưa sống nơi ẩm ướt như cây dương xỉ, cây lan nhật,…

Lựa chọn loại cây cảnh phù hợp để làm tiểu cảnh
Nên chọn những loại cây ưa bóng, có khả năng sống ở nơi ẩm thấp, trong điều kiện thiếu ánh sáng

Tuyển chọn các mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại, đơn giản

Mẫu tiểu cảnh khô hiện đại đẹp cho gầm cầu thang

Đây chính là mẫu tiểu cảnh nhận được sự quan tâm đông đảo của gia chủ nhờ thiết kế đơn giản, chi phí thấp, gia chủ có thể tự sắp xếp, có tính ứng dụng cao. Đặc biệt do ít sử dụng đến nước nên không cần vệ sinh quá thường xuyên, ưu tiên trồng các loại cây như sen đá. Ngoài ra cũng hạn chế được tồn đọng nước nên sẽ không có côn trùng xuất hiện. 

Mẫu tiểu cảnh khô hiện đại đẹp cho gầm cầu thang
Đây chính là mẫu tiểu cảnh nhận được sự quan tâm đông đảo của gia chủ

Mẫu tiểu cảnh chân cầu thang

Đối với mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang này thì việc trang trí vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí. Bạn chỉ cần mua vài chậu cây cảnh và đặt dọc hai bên đường dẫn đến chân cầu thang. Dù trông có vẻ đơn giản nhưng vẫn đem lại vẻ đẹp ấn tượng và tinh tế.

Mẫu tiểu cảnh chân cầu thang
Dù trông có vẻ đơn giản nhưng vẫn đem lại vẻ đẹp ấn tượng và tinh tế

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại cho nhà ống

Nhà ống là nhà ở đô thị nên diện tích chỉ tương đối không rộng như nhà ở nông thôn hay ngoại ô. Vì vậy, việc sử dụng tiểu cảnh cầu thang cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về mặt đo đạc diện tích. Từ đó có thể xây dựng tiểu cảnh vừa hợp lý, vừa đủ diện tích để cây cảnh phát triển tốt.

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại cho nhà ống
Việc sử dụng tiểu cảnh cầu thang cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về mặt đo đạc diện tích

Trên đây là những nguyên tắc bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang cũng như một số mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại WEDO đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng rằng qua bảng tin hôm nay các bạn đã có thể hiểu thêm về các mẫu tiểu cảnh cầu thang thường được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn kỹ càng hơn về vấn đề này, hãy để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo