Với sự phát triển không ngừng của xã hội, các nhà hàng khách hàng ngày càng nhiều, phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên để thu hút khách hàng, thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh yếu tố về món ăn và phong thái phục vụ.
Thiết kế nội thất như thế nào để nhà hàng khách sạn của bạn ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên và muốn quay lại trong những lần sau. Làm thế nào để nội thất trong nhà hàng có cách trang trí hiện đại, tiện nghi và sang trọng.
Đặc điểm không gian nhà hàng khách sạn
Đến với nhà hàng khách sạn, khách hàng không chỉ được tận hưởng dịch vụ “ăn” mà còn được cả dịch vụ “ở” và thưởng thức. Vì thế thiết kế nhà hàng khách sạn nói chung và thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn nói riêng phải làm thế nào để nổi bật không gian này.
Về bản chất, nhà hàng khách sạn là loại hình tích hợp cả ăn uống và nghỉ ngơi. Không gian ăn uống vừa ấm cúng, tiện nghi và mang đến cảm giác ngon miệng cho khách hàng. Ngoài ra, không gian ăn uống còn là không gian thưởng thức, nghỉ ngơi, vì vậy cần có sự liên kết giữa hai yếu tố này.
Các tiêu chí khi thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn
Có rất nhiều yếu tố tạo nên thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn đẹp, sang trọng và giữ chân khách hàng. Đó là cách yếu tố như:
– Màu sắc trong thiết kế nội thất đóng một vai trò rất quan trọng. Lựa chọn màu sắc khác nhau sẽ mang đến không gian khác nhau cho nhà hàng của bạn. Màu sắc tươi sáng mang đến không gian thiết kế nội thất trẻ trung, năng động. Màu sắc trầm mang đến không gian ấm cúng. Sự kết hợp giữa nhiều màu sắc sẽ mang đến không gian tươi vui và bắt mắt.
Thông thường trong trang trí nội thất nhà hàng, gam màu đỏ và màu vàng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Bởi đây là hai gam màu nóng, mang đến không gian ấm áp cho nhà hàng. Đặc biệt hai gam màu này kích thích vị giác, giúp khách hàng ăn ngon miệng hơn. Vì vậy rất nhiều thương hiệu nổi tiếng hay nhà hàng khách sạn 5 sao đã tận dụng nguyên tắc này trong thiết kế.
– Tiếp theo đó là hệ thống ánh sáng trong nội thất nhà hàng khách sạn. Ánh sáng kết hợp hài hòa với màu sắc sẽ mang một không gian khác, lạ và độc cho nhà hàng của bạn. Ánh sáng vàng thường được kết hợp trong nội thất nhà hàng hiện nay. Mỗi bàn ăn sẽ có 1 chiếc đèn tạo không gian ấm cúng và riêng tư cho khách hàng khi thưởng thức các món ăn.
– Đồ dùng nội thất như bàn ăn, ghế ăn nên có sự đồng nhất. Tuy nhiên sự cách điệu trong kiểu dáng cũng được ưu tiên trong thiết kế nội thất đẹp dành cho nhà hàng hiện nay.
– Khu vực bếp của nhà hàng nên được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp. Thông thường, căn bếp nhà hàng khách sạn phải được thiết kế đầy đủ khu vực bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, bếp nấu nướng, khu dọn rửa, khu để dụng cụ làm bếp và bàn ra món. Những khu vực này phải được bố trí thật khoa học để có thể phối hợp dễ dàng và thuận tiện khi làm việc để các nhân viên bếp không phải di chuyển nhiều, tiết kiệm thời gian ra món.
– Khu vực vệ sinh trong nhà hàng khách sạn cũng rất quan trọng. Thiết kế nội thất đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, riêng tư và tiện nghi. Thông thường trong nhà vệ sinh, tông màu sáng sẽ được sử dụng nhiều hơn, kết hợp với mùi hương giúp khu vực này không còn là nỗi sợ của khách khi ghé qua.
Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn giúp bạn có được một không gian phục vụ khách sang trọng, tiện nghi và thoải mái. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết thiết kế như thế nào, lên ý tưởng ra sao, bạn có thể liên hệ tới Wedo để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn một cách chi tiết nhất.