WEDO Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt?

Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt?

Căn nhà là nơi an cư lạc nghiệp, là tổ ấm của mỗi gia đình. Chính vì vậy, việc xây nhà luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm, chú trọng. Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Vậy năm 2024 xây nhà hướng nào tốt?

Tại sao cần xác định hướng nhà phù hợp trước khi xây nhà?

Việc xác định hướng nhà phù hợp trước khi xây nhà là một điều hết sức quan trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Thực tế cho thấy, nếu hướng nhà không phù hợp phong thủy thì sẽ đem lại những điều không tốt, thậm chí là những tai họa khôn lường.

Về mặt khoa học: Hướng nhà quyết định đến hướng đón gió, hướng nắng của ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí và ánh sáng trong nhà. Một ngôi nhà có hướng đón nắng và gió hợp lý sẽ thoáng mát, sạch sẽ, tốt cho sức khỏe của gia chủ. Ngược lại, nếu hướng nhà không phù hợp, ngôi nhà sẽ bị tối tăm, ẩm thấp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của những người sống trong nhà.

Về mặt phong thủy: Hướng nhà ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Mỗi cung mệnh sẽ có những hướng nhà hợp và hướng nhà kỵ khác nhau. Nếu gia chủ chọn được hướng nhà hợp phong thủy thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà không hợp phong thủy thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Đó là lý do tại sao cần xác định hướng nhà phù hợp trước khi xây nhà. Việc này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may, mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt
Chọn hướng nhà tốt giúp gia chủ tránh được những điều không may, mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt cho từng mệnh gia chủ?

Năm 2024 không phải là một năm hoàn hảo để xây nhà. Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn quyết định xây nhà trong năm nay, thì nên chú ý lựa chọn hướng nhà phù hợp với cung mệnh của mình.

Bước 1: Cộng tổng 4 chữ số trong năm sinh âm lịch của gia chủ.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1993, tổng các chữ số trong năm sinh bằng 22.

Bước 2: Từ tổng tính được, đem chia cho 9.

22 / 9 = 2 dư 4

Bước 3: Sau khi có kết quả, dựa vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh ứng với từng giới tính:

Giới tínhCung mệnh
Nam1, 3, 4, 9
Nữ2, 5, 6, 7

Như vậy, cung mệnh của gia chủ sinh năm 1993 là 4.

Cách tính này dựa trên quan niệm của phong thủy, theo đó, mỗi người đều có một cung mệnh riêng, được quyết định bởi năm sinh của họ. Cung mệnh có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi người, bao gồm cả sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp,…

Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt
Cung mệnh có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi người

Sau khi xác định được cung mệnh, ta sử dụng bản đồ Bát Trạch để xác định gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh:

Đông tứ mệnh: Khảm, Chấn, Ly, Tốn.

Tây tứ mệnh: Càn, Khôn, Đoài, Cấn.

Theo đó, các hướng xây nhà phù hợp với hai nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh như sau:

Gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh hợp các hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Gia chủ thuộc nhóm Tây tứ mệnh hợp các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Theo phong thủy nhà ở, có 4 hướng nhà tốt và 4 hướng nhà không tốt:

Cung mệnhHướng Sinh KhíHướng Thiên YHướng Diên NiênHướng Phục VịHướng Tuyệt MệnhHướng Ngũ QuỷHướng Lục SátHướng Họa Hại
Cung CànTâyĐông BắcTây NamTây BắcNamĐôngBắcĐông Nam
Cung ĐoàiTây BắcTây NamĐông BắcTâyĐôngNamĐông NamBắc
Cung CấnTây NamTây BắcTâyĐông BắcĐông NamBắcĐôngNam
Cung KhônĐông BắcTâyTây BắcTây NamBắcĐông NamNamĐông
Cung LyĐôngĐông NamBắcNamTây BắcTâyTây NamĐông Bắc
Cung KhảmĐông NamĐôngNamBắcTây NamĐông BắcTây BắcTây
TốnBắcNamĐôngĐông NamĐông BắcTây NamTâyTây Bắc
ChấnNamBắcĐông NamĐôngTâyTây BắcĐông BắcTây Nam

>>> Xem thêm: Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng nhà tốt năm 2024

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ, khi xác định hướng nhà xây dựng gia chủ cần lưu ý thêm một số yếu tố sau:

Vị trí ngôi nhà: Gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng vị trí ngôi nhà. Nếu ngôi nhà nằm ở gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tù, đền chùa, chợ búa, đường giao thông đông đúc thì nên tránh chọn hướng nhà đón về hướng đó.

Địa hình xung quanh ngôi nhà: Gia chủ cần xem xét địa hình xung quanh ngôi nhà. Nếu địa hình xung quanh ngôi nhà có nhiều cây xanh, sông ngòi, hồ ao thì nên chọn hướng nhà đón về hướng đó.

Hình dạng ngôi nhà: Gia chủ cần xem xét hình dạng ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có hình vuông, hình chữ nhật thì nên chọn hướng nhà đón về hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây. Nếu ngôi nhà có hình tròn, hình tam giác thì nên chọn hướng nhà đón về hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt
Chọn hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ

Năm sinh của gia chủ: Gia chủ cần xem xét năm sinh của mình để chọn hướng nhà phù hợp. Nếu gia chủ sinh vào năm Dần, Mão, Thìn, Tỵ thì nên chọn hướng nhà đón về hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nếu gia chủ sinh vào năm Ngọ, Mùi, Thân, Dậu thì nên chọn hướng nhà đón về hướng Chính Nam, Chính Bắc, Chính Đông, Chính Tây.

Nghề nghiệp của gia chủ: Gia chủ cần xem xét nghề nghiệp của mình để chọn hướng nhà phù hợp. Nếu gia chủ làm nghề kinh doanh thì nên chọn hướng nhà đón về hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nếu gia chủ làm nghề văn phòng thì nên chọn hướng nhà đón về hướng Chính Nam, Chính Bắc, Chính Đông, Chính Tây, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Sở thích của gia chủ: Gia chủ cần xem xét sở thích của mình để chọn hướng nhà phù hợp. Nếu gia chủ thích gió mát thì nên chọn hướng nhà đón về hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nếu gia chủ thích nắng ấm thì nên chọn hướng nhà đón về hướng Chính Nam, Chính Bắc, Chính Đông, Chính Tây.

>>> Mời bạn xem thêm: Xem tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2024, tuổi nào làm nhà đẹp

Qua bài viết trên, chúng ta đã biết được năm 2024 xây nhà hướng nào tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng nhà chỉ là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như: địa thế khu đất, tuổi, mệnh của gia chủ,… để đảm bảo ngôi nhà được xây dựng theo đúng phong thủy, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo