WEDO Muốn xây nhà ống đẹp 2018 cần chuẩn bị những gì? – WEDO

Muốn xây nhà ống đẹp 2018 cần chuẩn bị những gì? – WEDO

Thiết kế nhà ống đẹp 2018 hiện đang là xu hướng kiến trúc phổ biến, trở thành một trào lưu tại các đô thị lớn. Bởi sự gia tăng về dân số, cùng quỹ đất xây dựng nhà ở ngày càng ít đi; đơn giá đất xây dựng nhà ở tính theo m2 tại thành phố tăng cao chóng mặt, thì việc sở hữu một quỹ đất không quá rộng là chuyện dễ hiểu của nhiều hộ gia đình ở phố hiện nay. Và để giải quyết áp lực về mật độ xây dựng, các mẫu nhà ống đẹp đã ra đời. Để giúp quý bạn đọc và khách hàng có thêm những thông tin hữu ích, trước khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà ống đẹp, phạm vi bài viết này, WEDO xin giới thiệu đến các bạn những kinh nghiệm xương máu, được đúc kết từ các chuyên gia xây dựng đầu ngành tại Việt Nam.

Để quý bạn đọc cũng như quý khách hàng dễ hình dung, chúng ta cùng lần lượt đi tìm hiểu về khái niệm, phân loại, cho đến những đặc trưng của nhà ống, trước khi tìm hiểu những lưu ý để xây dựng nhà ống đẹp.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-10

Thiết kế nhà ống đẹp 2018 đang là lựa chọn của nhà phố

Nhà ống là gì?

Nhà ống hay còn gọi là nhà phố là mẫu nhà được thiết kế và xây dựng trên lô đất hình chữ nhật, với chiều ngang hay còn gọi là mặt tiền khá hẹp và nhỏ hơn nhiều so với chiều dài của ngôi nhà.

Một số kích thước nhà ống phổ biến, thường được xây dựng nhiều như nhà ống 5x15m, 5x20m, 4.5x15m, 4.5x20m…

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-9

Nhà ống đẹp với kiểu dáng hình chữ nhật đặc trưng

Thế nào là nhà ống đẹp?

Thế nào là một mẫu nhà ống đẹp? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất, trong chặng đường gần 20 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực xây dựng của mình. Quý khách hàng nào cũng muốn xây dựng cho mình mẫu nhà ống đẹp, hiện đại và tiết kiệm, nhưng lại không hiểu hết về các tiêu chí để đánh giá và phân loại nhà ống đẹp. Chính điều này sẽ gây khó khăn cho họ trong quá trình tìm hiểu, hình dung trước về mẫu thiết kế công trình nhà ống của gia đình trước khi thi công.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-8

Thiết kế nhà ống đẹp 208 phải đảm bảo nhiều yếu tố

Một mẫu nhà ống được gọi là nhà ống đẹp khi nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

– Về thiết kế: Thiết kế nhà ống không quá cầu kỳ với nhiều chi tiết hay đường phào chỉ như các mẫu nhà biệt thự. Thiết kế nhà ống đẹp hướng đến sự hiện đại, tiện nghi và đơn giản. Một thiết kế đơn giản về hình khối, màu sắc tươi sáng dường như đang trở thành những mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2018 được thành thị ưa chuộng.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-7

Thiết kế nhà ống đẹp đảm bảo công năng sử dụng

– Về công năng sử dụng: Sự hạn chế về diện tích, khiến cho việc sắp xếp công năng sử dụng của các phòng chức năng trong nhà ống gặp khá nhiều khó khăn hơn so với các mẫu thiết kế nhà khác. Thiết kế nhà ống đẹp hiện đại “cực kỳ” kỹ tính, quan tâm đến việc bố trí công năng của các phòng. Để bố trí công năng phù hợp với thiết kế nhà ống, các không gian thường được nới rộng về chiều cao tường, đồng thời thiết kế và xây dựng giếng trời để có thể đón ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà, khắc chế hoàn toàn nhược điểm bị hạn chế về không gian xây dựng của mẫu nhà ống.

Chỉ với 2 tiêu chí về thiết kế kiến trúc và chú ý đảm bảo công năng sử dụng phù hợp, bạn hoàn toàn có thể có một thiết kế nhà ống đẹp theo “cách hiểu” của thời kỳ hiện đại.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-6

Mẫu nhà ống đẹp giá rẻ

Phân loại mẫu nhà ống đẹp 2018

Có nhiều tiêu chí để phân loại nhà ống đẹp 2018, nếu như các mẫu kiến trúc khác như nhà cấp 4, nhà biệt thự… lấy phong cách thiết kế để phân loại các mẫu thiết kế như:

 • Thiết kế phong cách Cổ điển
 • Thiết kế phong cách Tân cổ điển
 • Thiết kế phong cách hiện đại
 • Thiết kế phong cách tối giản
 • Thiết kế phong cách chiết trung
 • Thiết kế phong cách công nghiệp

… Thì thiết kế nhà ống lại lấy diện tích xây dựng hoặc số tầng để phân loại mẫu nhà ống. Theo xu hướng thiết kế và điều kiện thực tế tại Việt Nam, các mẫu nhà ống đẹp, được phân loại như sau:

– Phân loại nhà ống theo mặt tiền:

 • Nhà ống 1 mặt tiền
 • Nhà ống 2 mặt tiền
 • Nhà ống 3 mặt tiền

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-5

Phân loại nhà ống đẹp theo mặt tiền

– Phân loại nhà ống theo diện tích mặt tiền:

 • Nhà ống mặt tiền 4m
 • Nhà ống mặt tiền 5m
 • Nhà ống mặt tiền 6m

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-3

Phân loại nhà ống đẹp theo diện tích

– Phân loại nhà ống theo số tầng xây dựng

 • Nhà ống 1 tầng
 • Nhà ống 2 tầng
 • Nhà ống 3 tầng
 • Nhà ống 4 tầng

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-2

Phân loại nhà ống theo số tầng xây dựng

Với tiêu chí phân loại đa dạng, các mẫu nhà ống đẹp 2018 từ đó cũng có nhiều màu sắc với những thiết kế ngoại thất bắt mắt và phong phú. Các mẫu nhà ống có thể được phân loại khá đa dạng với những tên gọi khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung về đặc trưng là mẫu nhà hình chữ nhật dài, không bao giờ thay đổi. Các mẫu nhà ống ở phố hiện nay chủ yếu được xây dựng với hệ mái bằng đổ bê tông cốt thép, và được trang trí khá đẹp mắt theo sở thích riêng của mỗi gia chủ.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-4

Mẫu nhà ống đẹp

Lý do mẫu nhà ống đẹp 2018 trở thành xu hướng thiết kế nhà phố

Sở dĩ mẫu nhà ống được nhiều người yêu thích và lựa chọn là do có những ưu điểm sau:

– Thứ nhất: Diện tích xây dựng không quá lớn nên thời gian thi công xây dựng hoàn thiện nhanh

– Thứ hai: Thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ nên kinh phí đầu tư khá tiết kiệm so với những mẫu nhà khác. Điều này phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam, nhất là các gia đình trẻ

– Thiết kế khá hiện đại và đẹp mắt, phù hợp sử dụng cho những gia đình ít thế hệ sinh sống cùng.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-1

Thiết kế nhà ống đẹp

Để có thể xây dựng được mẫu nhà ống đẹp 2018, cần lưu ý những gì?

Việc xây nhà là một việc hệ trọng và được coi là một trong 3 việc quan trọng của đời người. Xây nhà vì thế, luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia chủ. Có nhiều yếu tố tác động đến việc hình thành một công trình nhà ở, để có sự chuẩn bị chu đáo nhất, chúng tôi gửi đến quý bạn đọc một số kinh nghiệm trước khi xây dựng nhà ống sau.

1. Xác định mục đích sử dụng

Xây nhà để làm gì là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc bạn phải trả lời trước khi tiến hành thuê đơn vị thiết kế, thi công xây dựng. Có khá nhiều mục đích để xây dựng như: cho thuê, để ở, kinh doanh… việc xác định mục đích xây dựng, sẽ giúp kiến trúc sư tư vấn sát hơn với nhu cầu của gia đình bạn, để từ đó thiết kế những bản vẽ nhà ống đẹp 2018 dành riêng cho ngôi nhà  với mục đích sử dụng cụ thể.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-11

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp với mục đích sử dụng cụ thể

2. Xây nhà bao nhiêu tầng?

Nếu gia đình bạn có 2 thế hệ sinh sống, gồm có bố mẹ và 2 con, mà bạn chỉ xây nhà ống 1 tầng thì có thể sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt về sau này. Nhu cầu sử dụng và số thành viên trong gia đình tác động khá quan trọng đến bản vẽ thiết kế công năng của nhà ống. Chính vì thế các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng… đã linh hoạt ra đời, dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng. Trước khi tiến hành nhờ đơn vị tư vấn thiết kế nhà, quý khách hàng nên cân nhắc số tầng dự định cho các thành viên nhà mình trước, để có quá trình trao đổi chủ động và tiết kiệm thời gian bạn bạc.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-15

Thiết kế nhà ống đẹp với số tầng hợp lý

3. Thiết kế bản vẽ trước khi thi công xây dựng

Bản vẽ thiết kế nhà có vai trò quan trọng không chỉ riêng đối với thiết kế nhà ống đẹp 2018 nói riêng, mà còn có vai trò quan trọng đối với toàn bộ các mẫu thiết kế nhà nói chung. Nói một cách khoa học và thực tế nhất, đó là: nếu muốn có một mẫu nhà đẹp, trường tồn cùng thời gian với chi phí xây dựng cụ thể thì không thể không có bản vẽ thiết kế nhà trước khi khởi công xây dựng. Bản vẽ thiết kế nhà ống chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư với chủ nhà; đồng thời nó là bản vẽ kỹ thuật định hướng quá trình xây dựng của thợ thi công và đội ngũ tư vấn giám sát.

ban-ve-thiet-ka-nha-ong-dep

Bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp có vai trò quan trọng trong xây dựng nhà ở

Thiết kế bản vẽ nhà ống đẹp 2018 trước khi xây dựng bạn sẽ đảm bảo những lợi ích sau:

– Tránh sai lệch thiết kế so với mong muốn của gia đình về công năng sử dụng cũng như thiết kế kiến trúc

– Dự toán được kinh phí đầu tư xây dựng, kiểm soát và tránh được chi phí phát sinh không mong muốn

– Giám sát được tiến độ thi công, cũng như kiểm tra được chất lượng công trình

– An tâm về mặt kết cấu, một trong những yếu tố đảm bảo tải trọng chịu lực cho ngôi nhà

4. Dự trù kinh phí xây dựng hoàn thiện cho mẫu nhà ống

Dự trù kinh phí là điều bắt buộc trong quá trình thiết kế xây dựng nhà ở. Với nguồn kinh phí đầu tư cụ thể, các kiến trúc sư sẽ căn cứ trên thực lực này, để trao tay cho bạn những mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2018 với mức chi phí đầu tư trong khả năng của bạn. Tránh tình trạng đang xây dựng thiếu hụt kinh phí, trì trệ tiến độ thi công.

lap-du-toan-xay-dung-nha-ong-dep

Dự trù kinh phí xây dựng nhà ống là điều cần thiết

5. Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, chia làm các mùa rõ rệt, theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng, thì mùa xây dựng đẹp nhất tại Việt Nam là khoảng thời gian 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu năm, tính theo âm lịch. Đây là thời gian khá thuận lợi cho việc xây dựng, bởi thời tiết khá khô ráo và mát mẻ, vô cùng thuận lợi cho tiến độ hoàn thiện công trình. Bạn có thể cân nhắc để xây nhà ống đầu năm hoặc cuối năm tùy theo kế hoạch của gia đình.

nha-ong-phong-cach-hien-dai

Thời gian thi công mẫu nhà ống đẹp khá nhanh

Trong xây dựng, theo phong thủy, người ta thường kiêng xây nhà 2 năm, nên thông thường những mẫu nhà lớn, thiết kế cầu kỳ như nhà biệt thự, các gia chủ thường lựa chọn xây dựng vào đầu năm. Riêng với mẫu thiết kế nhà ống, do có ưu điểm thiết kế đơn giản, diện tích xây dựng không quá lớn nên thời gian thi công rất nhanh. Chỉ khoảng từ 2 – 3 tháng là bạn hoàn toàn có thể hoàn công xây dựng, tân gia nhà mới. Quý khách có thể lưu tâm đến điều này và an tâm xây dựng nếu muốn đón tết trong ngôi nhà mơ ước của gia đình, bạn có thể xây nhà ống đẹp 2018 vào cuối năm.

6. Lựa chọn đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp với dịch vụ thiết kế thi công trọn gói

Nếu đã đầu tư bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp, thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ thi công xây dựng trọn gói của đơn vị thiết kế nhà, bởi:

– Không ai khác ngoài đơn vị thiết kế thi công hiểu rõ bản vẽ nhà của bạn

– Tránh tình trạng sử dụng sai nguyên vật tư, ảnh hưởng đến chất lượng công trình

– Đảm bảo kỹ thuật thi công đúng với thiết kế ban đầu, tránh tình trạng phát sinh không mong muốn

– Đảm bảo tiến độ thi công đúng thời gian

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-13

Thiết kế nhà ống đẹp

Với những lợi ích to lớn, cái bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ trọn gói xây dựng nhà ống chính là sự an tâm và an toàn. Hãy là người tiêu dùng thông thái, chứ không phải là một người tiêu dùng tiết kiệm!

Đơn giá thiết kế và xây dựng nhà ống đẹp được tính như thế nào?

Đơn giá thiết kế và xây dựng nhà ống đẹp 2018 phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như:

+ Mẫu thiết kế nhà ống (1 tầng, 2 tầng, 3 tầng…)

+ Diện tích xây dựng nhà ống

+ Thời gian xây dựng

+ Địa điểm công trình

+…

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-12

Thiết kế nhà ống đẹp

Mức đơn giá của mỗi đơn vị là khác nhau, do đó chúng tôi chỉ đưa ra mức báo giá dao động trên thị trường cho quý khách hàng tham khảo. Đơn giá chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ: 024 38 16 8888.

Đơn giá chung như sau:

– Đơn giá thiết kế nhà ống dao động từ 80.000 – 220.000đ/m2

– Đơn giá nhân công xây dựng (chỉ có nhân công) dao động từ 1.000.000 – 1.200.000đ/m2

– Đơn giá trọn gói ( nhân công + vật tư xây dựng không có nội thất) dao động từ 4.500.000 – 6.500.000đ/m2

Cách tính dự toán kinh phí xây dựng nhà ống:

Dự toán kinh phí xây dựng  = diện tích x đơn giá

Cách tính diện tích cụ thể như sau:

 • Diện tích xây dựng = 100% diện tích sàn (bao nhiêu tầng thì nhân lên bấy nhiêu)
 • Diện tích móng = 50% diện tích xây dựng
 • Diện tích mái (mái bằng, bê tông cốt thép) = 70% diện tích xây dựng

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-2

Thiết kế nhà ống đẹp 2018

Sau khi có số diện tích xây dựng tổng, quý khách chỉ việc nhân với đơn giá xây dựng (có thể là trọn gói hoàn thiện hoặc chỉ nhân công xây dựng), sẽ cho kết quả dự toán xây dựng mẫu thiết kế nhà ống đẹp của gia đình.

Nên tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công trọn gói nhà ống nào để đảm bảo chất lượng?

Có khá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tuy nhiên bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về công ty bạn định sử dụng dịch vụ trước khi tiến hành ký hợp đồng giao dịch.

Tự hào là công ty xây dựng, đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam, với gần 20 năm kinh nghiệm, WEDO cam kết đảm bảo lợi ích cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà ống đẹp 2018 của chúng tôi.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-4

Thiết kế nhà ống đẹp

– Thứ nhất: Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, nhiều chuyên môn, đa dạng ý tưởng, có thể giúp bạn hoàn thiện mọi mong muốn về mẫu nhà ống đẹp 2018

– Thứ hai: Thời gian thiết kế và thi công nhanh, đảm bảo tiến độ với chất lượng công trình bền vững theo thời gian

– Thứ ba: Đội thợ thi công lành nghề, đảm bảo kỹ thuật. Có giám sát thi công 24/24 trong quá trình thi công.

– Thứ tư: Đơn giá thiết kế và thi công xây dựng trọn gói cam kết rẻ hơn thị trường 10% với chất lượng nguyên vật tư tốt nhất

– Thứ năm: Hợp đồng cụ thể, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho quý khách hàng

– Thứ sáu: Thời gian bảo hành lâu dài, bảo trì công trình vĩnh viễn

Hy vọng với những gì vừa chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã có thêm những ý tưởng cũng như kinh nghiệm xây dựng mẫu nhà ống đẹp 2018 cho gia đình của mình. Mọi tư vấn thiết kế, thi công xây dựng, xin liên hệ hotline: 024. 38 16 8888

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo