WEDO Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy được ưa chuộng nhất

Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy được ưa chuộng nhất

Đối với người Á Đông thì hầu hết trong mỗi một gia đình đều có một bàn thờ thần linh và tổ tiên. Mẫu bàn thờ đẹp có thể ở dạng treo trên tường hoặc có thể ở dạng một kệ thờ, một tủ thờ,… Là một đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói, WEDO xin phép chia sẻ những mẫu thiết kế bàn thờ đẹp dành tặng mọi người tham khảo. Sau đây, chính là những gợi ý xuất sắc dành cho những ai đã và đang quan tâm đến thiết kế nội thất nơi thờ tự!

1. Vị trí đặt bàn thờ gia tiên đẹp

Mẫu bàn thờ đẹp hiện đại
Mẫu bàn thờ đẹp hiện đại

Cũng như việc bố trí các Tiết Minh khác, bàn thờ cũng được bố trí theo nguyên tắc “nhất vị, nhị hướng”. Tức là trước tiên phải xem xét vị trí đặt bàn thờ. Vị trí tốt nhất là cung Âm quý nhân, vị trí đó đặt bàn thờ là đại cát khánh, luôn được âm linh phù trợ. Thứ đến, Dương quý nhân chủ gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn.

Theo quan điểm của người xưa thì Quý nhân thiên ất là vị thần đứng đầu cát thần, hết sức bình tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được những phi phù. Vì vậy, mẫu bàn thờ đẹp nên đặt ở Quý nhân là tốt nhất, sau đó mới đến Lộc vị, thứ nữa mới đến 16 cung Huyền không trạch vận. 

2. Hướng đặt mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên
Lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên

Cũng như hướng nhà và hướng giường ngủ, hướng của bàn thờ là hướng của đường thẳng đi qua tâm bàn thờ và vuông góc với mặt bàn thờ. Như vậy, hướng của mẫu bàn thờ gia tiên đẹp ngược lại với hướng người đứng thắp hương.

Hướng của bàn thờ cũng cần bố trí tại tứ cát: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tránh bố trí tại hướng hung. 

3. Những kiêng kỵ cần tránh để có mẫu phòng thờ đẹp

Lưu ý để sở hữu phòng thờ đẹp
Lưu ý để sở hữu phòng thờ đẹp

Ngoài việc bố trí hợp lý vị và hướng của mẫu bàn thờ đẹp, để có một môi trường phòng thờ đẹp với phong thủy thật sự tốt thì việc bố trí bàn thờ còn cần phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

+ Bàn thờ tối kỵ xú uế: bàn thờ đòi hỏi phải hấp thụ được thanh khí, rất kỵ xú uế nên:

– Bàn thờ không được nhìn thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

– Phía trên bàn thờ không được bố trí phòng vệ sinh.

–  Bàn thờ không được dựa lưng vào nhà vệ sinh hay bếp đun.

+ Bàn thờ nghi tĩnh bất nghi động: bàn thờ cần yên tĩnh, không cần động. Vì vậy bàn thờ nên bố trí tốt nhất là có một mẫu phòng thờ đẹp riêng.

+ Trường hợp không có phòng thờ riêng thì khi bố trí bàn thờ không được đặt gần các nút giao thông trong nhà, không được đặt dưới gầm cầu thang hay áp sát vào gầm cầu thang. 

Mẫu bàn thờ phổ thông được dùng cho các căn hộ hiện nay
Mẫu bàn thờ phổ thông được dùng cho các căn hộ hiện nay

Bàn thờ cũng không được tọa ở cửa sổ hay phía trên cửa sổ, không được đặt thẳng với cửa chính trong thiết kế nhà hay cửa sổ khiến gió có thể thổi xộc vào và ai đi qua cũng nhìn thấy.

Tuy nhiên, nói mẫu bàn thờ đẹp cần yên tĩnh không cần động không có nghĩa là phải chọn một chỗ khuất nấp, nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp; thậm chí có gia đình còn lựa chọn đặt bàn thờ trên tận mái tum để thờ. Ngoài những vấn đề nêu trên, bàn thờ cũng nên thường xuyên quét dọn, lau chùi và chăm sóc. 

4. Giới thiệu các mẫu bàn thờ đẹp/ mẫu tủ thờ đẹp

Bàn thờ Phật đẹp

Mẫu bàn thờ Phật đẹp chỉ cần thờ hai bát hương, một thờ Phật, một thờ Gia Tiên, đã thờ Phật thì không nên thờ Thần nữa. Phật thờ trên cao, Gia tiên thờ thấp hơn hoặc thờ riêng hai ban nếu phòng thờ rộng. Cách thờ thông thường của người miền Trung và miền Nam theo cách “tiền Phật hậu Linh”, nghĩa là Phật ở trước, cao hơn, bàn Vong ở sau thấp hơn, trong khi đó, đa số ở miền Bắc thờ ban vong trước thấp, ban Phật sau cao hơn. Bà tổ cô ở miền Bắc thường được thờ trong nhà, trong khi đó ở miền trong thì thường được thờ ở miếu nhỏ bên ngoài.

Mẫu bàn thờ Phật đẹp
Mẫu bàn thờ phật và gia tiên đẹp

Nếu thờ bát hương gốm sứ thì nên sử dụng thêm đế kê bát hương để tăng thêm phần trang nghiêm và dễ quét dọn. Tùy theo số lượng bát hương mà bạn chọn đế bát hương đơn hoặc đế 3 cấp.

Tủ thờ hiện đại

Mẫu bàn thờ đẹp/ tủ thờ đẹp hiện đại hiện nay thường không đứng độc lập mà sẽ đi kèm tấm chống ám khói và vách ngăn bàn thờ. Ngoài tác dụng tạo ra không gian riêng thì vách ngăn bàn thờ có hoa văn rất đẹp sẽ trong trí không gian nội thất thêm nổi bật.

Tủ thờ chung cư (bàn thờ hiện đại)
Tủ thờ chung cư (bàn thờ hiện đại)

Các mẫu tủ thờ này đều được thiết kế mang phong cách rất hiện đại lại giữ được cả nết cổ kính trang nghiêm của một mẫu tủ thờ truyền thống. Cũng có những mẫu tủ thờ dành cho gia đình bố trí được riêng một phòng thờ được thiết kế hiện đại và sáng tạo khác biệt với không gian phòng thờ

Mẫu bàn thờ treo tường

Những mẫu bàn thờ treo tường thường có đường nét khá đơn giản, không rườm rà, chỉ lựa chọn một ít hoa văn để tạo điểm nhấn, nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng cần có của một chiếc bàn thờ. Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại mà truyền thống. Vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa không hề làm mất đi sự linh thiêng của nơi thờ tự.

Mẫu bàn thờ đẹp treo tường
Mẫu bàn thờ đẹp treo tường

Tùy theo sở thích, mục đích và bàn thờ chuẩn phong thủy mà các gia đình sẽ chọn một loại bàn thờ treo tường khác nhau. Trong quá trình chế tác, mỗi loại bàn thờ sẽ tuân theo quy cách khác nhau ứng với tính năng của sản phẩm.

Bàn thờ gỗ đẹp

Mẫu bàn thờ đẹp là sản phẩm liên quan trực tiếp tới tâm linh, vì thế bạn phải vô cùng cẩn trọng. Chất lượng gỗ là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một bàn thờ chất lượng. Gia chủ phải lựa chọn những chất gỗ cao cấp để trong thời gian sử dụng không bị hư hại.

Mẫu bàn thờ gỗ cao cấp
Mẫu bàn thờ gỗ cao cấp

Tuyệt đối không được lựa chọn những thành phần gỗ kém chất lượng, khi sử dụng mà bị hư hại là điều cấm kỵ. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng để bản thân là người tiêu dùng khôn ngoan nhất, đừng vì một chút lợi ích kinh tế trước mắt mà làm ảnh hưởng tới tâm linh sau này.

Mẫu bàn thờ đẹp nhị cấp, tam cấp

Hiện nay, đa số các gia đình đều đưa bát hương ông công vào cùng bàn thờ gia tiên và ở vị trí cao hơn nên việc mua bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp có độ cao dạng cấp bậc là rất phù hợp. Bát hương đặt ở vị trí cao cấp khác nhau theo thứ tự: Thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh – bà cô, bản mệnh.

Mẫu án gian sang trọng
Mẫu án gian sang trọng

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp cũng thuận tiện hơn nếu gia đình muốn bày biện thêm các loại đồ thờ cúng như lư đồng đại phát, đỉnh thờ hay ngai thờ, ỷ thờ,…

Trên đây là phân loại và một số phân tích về các mẫu bàn thờ đẹp được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Dựa vào từng công trình cụ thể, chúng tôi sẽ tư vấn, lên bản thiết kế, dựng hình 3D và trực tiếp chế tác gia công bàn thờ Phật đơn giản, mẫu bàn thờ Phật đẹp,… với chất lượng tốt, cam kết độ bền, tính thẩm mỹ và tâm linh. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo