WEDO Lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách có bàn thờ

Lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách có bàn thờ

Trong văn hóa phương Đông, bàn thờ được xem là nơi linh thiêng của mỗi gia đình vì vậy sẽ được đặt ở những nơi trang trọng nhất. Trong trang trí nội thất phòng khách có bàn thờ, bạn nên lưu ý những gì để mang đến không gian đẹp mà vẫn hợp phong thủy.

luu-y-khi-trang-tri-noi-that-phong-khach-co-ban-tho
Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ nên đặt tại nơi thông thoáng

Nội thất phòng khách có bàn thờ, nên hay không?

Theo quan niệm của nhiều gia đình, bàn thời phải được đặt ở trung tâm của ngôi nhà mà cụ thể đó là phòng khách. Vì vậy khi bước vào cửa chính, bạn sẽ thấy phòng khách kết hợp với bàn thờ là kiểu trang trí phổ biến nhất hiện nay.

luu-y-khi-trang-tri-noi-that-phong-khach-co-ban-tho
Thiết kế bàn thờ phù hợp với nội thất xung quanh căn hộ

Tuy nhiên với thiết kế nhà hiện nay cũng như nhu cầu sử dụng không gian chung, bàn thờ sẽ có không gian riêng. Tức là có phòng thờ và thường được đặt ở tầng thượng của các ngôi nhà nhiều tầng.

Tuy nhiên với các căn hộ chung cư thì việc đặt bàn thờ trong phòng khách là điều dễ hiểu. Bởi hạn chế về diện tích cũng như thuận tiện cho việc sinh hoạt. Đặt biệt với những gia đình là con trưởng hay trưởng họ, bạn nên đặt bàn thờ tại phòng khách để thuận tiện cho việc nhang khói cũng như tránh phải leo lên leo xuống để hương khói hàng ngày.

Nguyên tắc khi trang trí nội thất phòng khách có bàn thờ

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đình. Phòng khách còn được xem là không gian trung tâm của mỗi căn nhà, vì vậy được các gia chủ đầu tư trong thiết kế nội thất và trang trí.

luu-y-khi-trang-tri-noi-that-phong-khach-co-ban-tho

Nếu bạn ở chung cư hay các căn hộ mini với diện tích không quá lớn, bàn thờ được đặt ở phòng khách giúp giảm thiểu diện tích. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các biện pháp giảm hương khói, thoáng khí và ngăn ngừa các vết ố vàng trên trần nhà. Thông thường trong trường hợp này sẽ sử dụng tấm kính ngăn khói ở phía trên. Đây cũng là một trong những nguyên tắc khi cách trang trí phòng khách có bàn thờ trong các căn hộ hiện nay.

Thứ hai đó là kích thước của bàn thờ. Kích thước bàn thờ xưa nay được quy định chuẩn theo thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban có những khoảng không gian rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, an ấm hay tai họa, ngũ quỷ, lục sát…

luu-y-khi-trang-tri-noi-that-phong-khach-co-ban-tho

Thứ ba đó là khi thiết kế nội thất căn hộ nói chung và thiết kế phòng khách có bàn thờ nói riêng cần đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ và nên quá lòe loẹt.Làm như vậy sẽ mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của cả căn phòng khách.

Thứ tư đó là màu sắc tổng thể của thiết kế nội thất phòng khách. Tùy vào phong cách khác nhau sẽ lựa chọn màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc ảnh hưởng đến không gian tổng thể và lựa chọn màu sắc đồ dùng nội thất sao cho phù hợp nhất.

Thứ năm đó là với nội thất phòng khách có bàn thờ, không được đặt bàn thờ cùng tường hoặc đối diện với toilet. Nếu trong cùng không gian như căn hộ chung cư, bạn nên chọn góc nhà sáng, thoáng để đặt bàn thời.

luu-y-khi-trang-tri-noi-that-phong-khach-co-ban-tho
Chọn vị trí khi đặt bàn thờ trong phòng khách

Thứ sáu đó là khi thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách, không được đặt bàn thờ dưới xà nhà hoặc cầu thang. Đặc biệt cấm kỵ đặt bàn thờ trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng.

Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ phải đảm bảo tính thẩm mỹ, bố cục hài hòa trong màu sắc và chất liệu. Cùng với đó là lựa chọn không gian phù hợp để đặt bàn thờ của gia đình bạn. Bởi không gian thiêng liêng nếu không biết cách sắp xếp sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như phong thủy của toàn bộ căn nhà.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề sắp xếp nội thất phòng khách có bàn thờ, bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất trên mạng hoặc nhờ bạn bè đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này tư vấn. Cách tốt nhất đó là liên hệ tới kiến trúc sư để được giải đáp cũng như mô phỏng thực tế nhất không gian phòng khách của bạn trước khi bắt tay vào thiết kế.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo