WEDO Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái siêu đẹp và siêu rẻ

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái siêu đẹp và siêu rẻ

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái đã được nhiều chuyên gia và nhiều chủ đầu tư chia sẻ cho các gia đình. Tuy nhiên dường như vấn đề này vẫn chưa được làm rõ, khi mà ngày càng có khá nhiều chủ đầu tư tìm đến Wedo với mong muốn chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm xây nhà khoa học nhất hiện nay.

Xây nhà là việc hệ trọng và quan trong của cả đời người, không chỉ bới nó chiếm nhiều kinh phí đầu tư mà quan trong hơn nó thể hiện bộ mặt và ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

xay-nha-cap-4-mai-thai-4
Xây nhà cấp 4 mái thái thế nào cho đẹp và hiện đại

Việc quan tâm đến những kinh nghiệm hay những bí quyết thiết kế, thi công xây nhà trước khi bắt tay vào thực hiện là điều khôn ngoan nên làm và nên tìm hiểu trước. Những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ dưới đây chính là những bí quyết thực tế của nhiều chủ đầu tư, đã được vận hành theo quy trình mặc định, đã giúp cho nhiều gia đình có kế hoạch xây nhà tốt nhất, nhanh nhất, đảm bảo chất lượng nhất và tiết kiệm chi phí tối đa.

Bí quyết xây nhà cấp 4 mái thái tiết kiệm chi phí

1. Lựa chọn vị trí thi công

Vị trí địa lý, địa hình là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến kế hoạch thiết kế và thi công nhà cấp 4 mái thái nói riêng và những mẫu thiết kế nhà nói chung. Nếu như vị trí xây dựng của gia đình bạn có nền đất cứng khá tốt, không bị lún sập thì có thể phương án thiết kế kết cấu móng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nền đất xây dựng càng yếu và địa hình phức tạp như có núi, ao hồ thì việc thiết kế kết cấu công trình sẽ khó khăn và tốn kém nhiều thời gian hơn.

Trước khi xây dựng nhà ở, bạn nên xác định vị trí công trình của gia đình mình sẽ thi công ở đâu, để từ đó có kế hoạch thiết kế và đầu tư chuẩn xác hơn.

xay-nha-cap-4-mai-thai-3
VỊ trí thi công là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà

2. Diện tích đất xây dựng là bao nhiêu

Diện tích đất xây dựng là một trong những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến tiến độ thi công, chi phí đầu tư và quy mô thiết kế.

Diện tích đất xây dựng nhà cấp 4 đẹp cần căn cứ theo quy định về mật độ thi công và dựa trên nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn của gia đình.

Nếu gia đình bạn có đông thành viên và có nhu cầu sử dụng nhiều không gian chức năng thì mẫu thiết kế nhà của bạn sẽ có diện tích thi công lớn hơn so với những gia đình có ít thành viên sinh sống và có ít nhu cầu sử dụng.

Bạn không thể thi công mẫu thiết kế nhà của gia đình mà chưa định hình được diện tích dự kiến thi công là bao nhiêu.

xay-nha-cap-4-mai-thai-2
Nên cân nhắc diện tích thi công trước khi xây nhà cấp 4 mái thái

3. Lựa chọn mẫu thiết kế nhà

Thiết kế nhà là một trong những bước quan trọng để công trình có thể được thi công đúng mong muốn, đúng kết cấu chất lượng và tối ưu hoá công năng sử dụng.

Trước khi thi công phải có bàn vẽ hay còn gọi là hồ sơ thiết kế, thì việc thi công mới có thể đảm bảo đúng tiến độ, hạn chế chi phí phát sinh ngoài dự toán thiết kế được.

Thiết kế nhà sẽ dựa trên những yêu cầu, mong muốn, chi phí của chủ nhà để cân nhắc và tư vấn thiết kế kiến trúc, mặt bằng công năng, hồ sơ kết cấu, hồ sơ thiết kế điện nước, hồ sơ mặt đứng, mặt cắt, hồ sơ thiết kế nội thất chi tiết để các bộ phận thi công có thể phối hợp với nhau theo từng hạng mục nhỏ trong khi thi công.

4. Xin cấp phép xây dựng

Đây là bước pháp lý quan trọng cho gia đình trước khi tiến hành thi công xây nhà cấp 4 mái thái. Hồ sơ xin cấp phép xây dựng cần có hồ sơ thiết kế bản vẽ sơ bộ phương án thi công, kê khai kinh nghiệm của tổ chức thiết kế kiến trúc, chứng chỉ hành nghề của kiến trúc sư chủ trì, giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị thiết kế. Thời gian nộp và nhận kết quả xin cấp phép thường dao động từ 15 đến 30 ngày. Sau khi có giấy phép xây dựng bạn có thể tiến hành thi công công trình xây nhà cấp 4 mái thái theo dự định kế hoạch ban đầu.

5. Tính toán thời điểm khởi công

Thông thường thời điểm tốt nhất để thi công công trình chính là 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn tiến hành thi công công trình. Bạn nên chuẩn bị trước mấu thiết kế nhà, lựa chọn ngày đẹp tiến hành động thổ công trình nhà ở của gia đình mình.

Thời điểm khởi công nếu như thuận lợi thì tiến độ thi công sẽ được đảm báo đúng thời gian dự kiến, từ đó kế hoạch xây nhà của gia đình bạn sẽ có thể hoàn thành đúng kế hoạch mục tiêu, hạn chế thấp nhất chi phí phát sinh không mong muốn do kéo dài tiến độ thi công.

Những hạng mục xây nhà cấp 4 mái thái cần tính toán kỹ khi thi công

xay-nha-cap-4-mai-thai-1
Xây nhà cấp 4 mái thái cần chú ý đến móng, mái và mặt bằng công năng

Một trong những hạng mục quan trọng trong xây nhà cấp 4 mái thái bạn không nên bỏ qua khi thi công chính là:

1. Kết cấu móng

Thiết kế móng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo kết cấu chất lượng chung của công trình xây dựng. Thông thường kết cấu móng sẽ được lựa chọn căn cứ trên nền đất tự nhiên của công trình. Thiết kế nền móng của nhà cấp 4 mái thái yêu cầu khối lương trọng lượng khá cao, do đó bạn nên có sự tính toán kỹ càng trước khi quyết định sao cho đảm bảo chi phí đầu tư nhưng tuổi thọ công trình vẫn dài lâu.

Kết cấu móng hay được sử dụng trong thi công xây nhà cấp 4 mái thái chính là kết cấu mong băng, thiết kế chịu lực theo hình chữ thập nên có sự liên kết cao độ cùng với yêu cầu kỹ thuật thi công đơn giản nên dễ dàng thi công hơn so với móng cọc.

2. Kết cấu mái

Thiết kế kết cấu mái thái của nhà cấp 4 rất quan trọng trong việc liên quan đến tính thẩm mỹ, thiết kế tổng thể chung của công trình. Kiến trúc mái thái hiện nay có thể được thi công với kiến trúc hệ mái vì kèo thép hoặc đổ bê tông sắt thép sau đó mới dán ngói.

Kiến trúc mái thái đổ bê tông cốt thép hiện nay được ứng dụng cao hơn so với thiết kế hệ vì kèo sắt thép. Tính thẩm mĩ cao hơn, thiết kế có thể đảm bảo độ dốc, thiết kế giật cấp đối xứng thể hiện hiện hiệu ứng thẩm mĩ tốt hơn. Cùng với đó kiến trúc mái thái sẽ giúp cho việc thoát nước mưa khá tốt, hạn chế tình trạng ẩm mốc. Đồng thời kiến trúc mái thái sẽ giúp chống nóng rất tốt cho công trình vào mùa hè, đó chính là lý do mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện nay đang được nhiều gia đình lựa chọn.

3. Thiết kế công năng

Công năng là một trong những hạng mục quan trong trong thiết kế nhà, nó gắn liền với nhu cầu sinh hoạt và khả năng đầu tư nội thất của chủ đầu tư. Mặt bằng công năng cần được thiết kế tối ưu theo nhu cầu sử dụng, thiết kế đảm bảo tiết kiệm diện tích và tối đa không gian sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Công năng luôn là một trong những yếu tố hàng đầu được các gia đình quan tâm, đầu tư và chiếm nhiều thời gian trong việc triển khai phương án thiết kế. Với việc xây dựng tập trung trên một mặt sàn, việc xây nhà cấp 4 mái thái cần chú ý đến công năng sử dụng là việc cần thiết. Một công năng khoa học là công năng có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và tối thiểu phải đáp ứng được mong muốn cơ bản nhất trong không gian nhà như đi lại thuận tiện, không gian không quá chật chội.

Nếu như xây nhà cấp 4 mái thái mà bạn chú ý đến những bí quyết và những yếu tố quan trọng về công năng, thiết kế mái và kết cấu móng thì chắc hẳn gia đình bạn sẽ có cơ hội sở hữu được không gian nhà khoa học và sang trọng. Quan trọng là mọi sự tính toán đều tiết kiệm chi phí thiết kế tối đa của công trình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo