WEDO Hướng nằm ngủ kiêng kỵ cần tránh tuyệt đối kẻo mang họa

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ cần tránh tuyệt đối kẻo mang họa

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Trong đó phong thủy phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng. Trong bài viết này, WEDO sẽ giúp bạn tìm hiểu hướng nằm ngủ kiêng kỵ và hướng nằm ngủ tốt. Từ đó bạn có thể lựa chọn được cách kê giường phù hợp nhất với mình. Cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Tầm quan trọng của hướng nằm ngủ chuẩn phong thủy

Rất nhiều người không để ý đến việc ngủ quay đầu hướng nào. Tuy nhiên điều này không hề tốt. Bởi xét trên phương diện khoa học, hướng nằm ngủ có tác động rất lớn đến sức khỏe. Do đó, bạn cần biết được nằm ngủ hướng nào tốt cũng như hướng nằm ngủ kiêng kỵ.

Theo các nghiên cứu khoa học, trái đất có cực từ trường rất mạnh. Trong đó cực dương nằm ở phía Bắc trái đất và cực âm nằm ở phía Nam. Bên cạnh đó, bản thân con người cũng sở hữu nguồn từ trường như nam châm ngay từ khi mới sinh ra với cực dương nằm ở đầu và cực âm nằm ở chân. Như vậy khi bạn ngủ quay đầu về hướng Bắc thì hai cực dương sẽ đẩy nhau và khiến bạn dễ bị đau đầu, rối loạn giấc ngủ. 

Ngoài ra, nằm ngủ về hướng Đông – Tây sẽ có chu kỳ giấc ngủ ngắn hơn so với hướng Bắc – Nam. Bạn cần lưu ý những điều này để chọn hướng nằm ngủ phù hợp, từ đó cải thiện được giấc ngủ và sức khỏe.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ bạn nên tránh

Đề có giấc ngủ sâu và trọn vẹn, bạn cần tránh những hướng không tốt. Dưới đây là một số hướng nằm ngủ kiêng kỵ nhất định phải tránh.

Tầm quan trọng của hướng nằm ngủ chuẩn phong thủy
Đề có giấc ngủ sâu và trọn vẹn, bạn cần tránh những hướng không tốt

Tránh hướng nằm ngủ đối diện đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, nấm mốc, khí uế không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, những âm thanh tế nhị và mùi hôi thối từ nhà vệ sinh cũng gây nên những bất lợi cho gia chủ. Về lâu dài, nếu nằm hướng về nhà vệ sinh không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Do đó cần tránh hướng không tốt này.

Tránh nằm ngủ chân hướng vào bàn thờ

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ tiếp theo là tránh đưa chân về phía bàn thờ. Bởi lẽ bàn thờ là không gian tâm linh, là nơi thờ cúng chư vị Thần, Phật, ông bà tổ tiên. Nếu hướng chân về khu vực này là điều vô cùng bất kính với người trên, và tất nhiên sẽ gặp những điều không may mắn. Bởi vậy, khi chọn hướng nằm ngủ bạn nên để ý đến điều này.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh hướng đầu giường ra cửa chính

Xét về mặt phong thủy, có nhiều lý do bạn không nên đặt đầu giường hướng ra cửa chính. Trước hết về mặt thẩm mỹ, đầu giường quay ra cửa tạo nên một bố cục không hợp lý, thiếu tế nhị và kém thẩm mỹ. Cách kê giường này không hề cát lợi. Người nằm hướng đầu ra cửa chính sẽ bị hung khí xung trực, tán khí tác động, dễ bị các vật thể lạ tác động vào gây nên cảm giác bất an, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh hướng đầu giường ra cửa chính
Trước hết về mặt thẩm mỹ, đầu giường quay ra cửa tạo nên một bố cục không hợp lý, thiếu tế nhị và kém thẩm mỹ

>> Xem thêm: Hướng giường ngủ tính như thế nào mới chuẩn phong thủy?

https://wedo.vn/lien-he-wedo/

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh các góc nhọn hướng vào giường ngủ

Theo phong thủy, góc nhọn từ các đồ đạc nội thất trong phòng ngủ như tủ quần áo, bàn trang điểm,…rất dễ tạo ra các sát khí. Điều này khiến cho gia chủ dễ có cảm giác bất an, tác động không tốt đến sức khỏe và đời sống hôn nhân. Do đó khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ cần tránh hướng các góc nhọn vào giường.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh đặt giường ngủ dựa lưng vào bàn thờ

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ cần phải tránh là đặt giường ngủ dựa lưng vào bức tường sau bàn thờ. Đây là thế phạm và ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng, đôi lứa, chuyện lương duyên. Ngoài ra, khi đặt giường sát với bức tường sau bàn thờ như vậy thì tư tưởng con người sẽ bị chi phối bởi chuyện tâm linh, tiếng khấn nguyện,… Do đó các chuyện ở đời sẽ trở nên “nhạt” dần.

Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt?

Bạn đã thấy những hướng nằm ngủ kiêng kỵ cần phải tránh. Vậy nằm ngủ hướng nào tốt nhất? Có một số hướng để bạn lựa chọn như sau:

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng thuộc cung Càn. Bởi vậy nằm ngủ quay đầu về hướng này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Những người cao tuổi ngủ quay đầu về hướng Tây Bắc là tốt nhất.

Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt?
Vậy nằm ngủ hướng nào tốt nhất?

>> Có thể bạn quan tâm: Kê giường ngủ theo mệnh tuổi như thế nào để sinh tài hút lộc

Hướng Đông: Nằm ngủ quay đầu về hướng Đông sẽ giúp bạn có giấc ngủ chất lượng, mang lại tài khí và sự hanh thông.

Với những ai đã lập gia đình thì hướng giường ngủ tốt nhất là hướng chủ trạch.

Người Nam chưa kết hôn được khuyến khích nằm ngủ quay đầu về hướng Nam. Người Nữ chưa kết hôn nên nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc. Nhờ vậy tình duyên sẽ gặp những điều tốt đẹp.

Với những thông tin ở trên bạn đã nắm được hướng nằm ngủ kiêng kỵ nào cần tránh và nên nằm ngủ quay đầu về hướng nào. Mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế ngôi nhà để tránh phạm phải những điều đại kỵ.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo