WEDO Nguyên tắc vàng khi thiết kế hàng rào kiểu Nhật

Nguyên tắc vàng khi thiết kế hàng rào kiểu Nhật

Hàng rào kiểu Nhật không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà mà còn là một trong những hạng mục ngoại thất góp phần tạo nên sự hài hòa trong thiết kế tổng thể, tạo điểm nhấn ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, để có được mẫu hàng rào đảm bảo cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ, bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc thiết kế cơ bản sau đây.

Nguyên tắc thiết kế hàng rào kiểu Nhật đạt chuẩn

Đảm bảo độ an toàn nhất định

Chúng ta đều biết, chức năng chính của hàng rào là bảo vệ các công trình nhà đẹp bên trong. Thế nên, dù được thiết kế và trang trí theo phong cách nào thì hàng rào cũng cần phải đảm bảo sự an toàn nhất định. Chẳng hạn, nếu gia chủ lựa chọn mẫu tường rào bằng sắt hiện đại, hoa văn đẹp mắt thì phải đảm bảo không để chui lọt người. Thay vì để nằm ngang, các thanh sắt nên dựng đứng để hạn chế người ngoài trèo qua…

Chiều cao tường rào phù hợp: Không vượt quá tầng 1 ngôi nhà

Hàng rào quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến diện mạo chung của ngôi nhà. Hàng rào quá cao có thể tạo cảm giác bí bức, nhất là nếu hạng mục này được làm bằng gạch thì nó chẳng khác nào một bức tường thô cứng. Thực tế cho thấy, vì mục đích an toàn, kín đáo, không ít gia đình xây dựng chiều cao tường rào hơn 3m có thể khiến người sống bên trong nhà có cảm giác như đang ở trong một “trại tạm giam”.

Xét về mặt phong thủy, nếu hàng rào xây quá cao sẽ tạo cảm giác tù túng, khó chịu. Theo đó, các thành viên trong gia đình sẽ không được thoải mái bởi không khí lúc nào cũng ngột ngạt. Trong trường hợp này, hàng rào cũng khiến sự luân chuyển các luồng khí tốt vào nhà bị cản trở và che hết những vượng khí, may mắn đến với gia chủ. Vì thế, chủ nhân ngôi nhà sẽ không phát huy được hết những lợi thế, tiềm năng của mình.

Nguyên tắc thiết kế hàng rào kiểu Nhật đạt chuẩn
Hàng rào quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến diện mạo chung của ngôi nhà

Trong khi đó, hàng rào quá thấp xét về góc độ xây dựng sẽ không góp phần ngăn cản được trộm cướp, không đảm bảo độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn… từ môi trường bên ngoài vào, tức không đảm bảo được tiêu chí an toàn cần có. Về mặt phong thủy, kiểu tường rào này có thể sẽ khiến năng lượng tốt trong mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn bị đẩy ra ngoài, kéo theo những vận khí may mắn, tài lộc của cả gia đình.

Hàng rào kiểu Nhật cách tường nhà tối thiểu 25cm

Bạn nên cân nhắc kỹ khoảng cách từ hàng rào tới tường nhà. Nếu xây hàng rào quá sát nhà sẽ tạo cảm giác bí bức, gây mất thẩm mỹ, đồng thời quá trình thông gió và lấy sáng tự nhiên cũng bị hạn chế. Thực tế cho thấy, ngôi nhà sẽ trở nên tĩnh mịch, lạnh lẽo khi gió và ánh sáng khó lưu thông vào không gian bên trong.

Khoảng cách giữa các thanh rào từ 5-10cm

Hàng rào nếu quá kín mít, không một kẽ hở sẽ khiến ngôi nhà trở nên ngột ngạt, người sống trong nhà sẽ có cảm giác như bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Hàng rào quá kín cũng là chướng ngại vật ngăn cản gió và ánh nắng chiếu vào sân vườn bên trong, ảnh hưởng nhất định tới sự sinh trưởng, phát triển của cây, hoa.

Khoảng cách giữa các thanh rào từ 5-10cm
Hàng rào nếu quá kín mít, không một kẽ hở sẽ khiến ngôi nhà trở nên ngột ngạt

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn chất liệu cho mẫu cột hàng rào đẹp

Chất liệu phù hợp

Chất liệu của hàng rào vừa phải đảm bảo độ bền, vừa không gây hại cho con người. Hiện nay, hàng rào nhà ở được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ truyền thống tới hiện đại gồm gỗ, gạch, bê tông, sắt, inox, nhựa… Tùy nhu cầu, phong cách thiết kế nhà và điều kiện tài chính, bạn sẽ chọn được chất liệu hàng rào phù hợp nhất.

Hàng rào kiểu Nhật có màu sắc hài hòa, phong cách đồng nhất với ngôi nhà

Màu sắc của hàng rào là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu tâm thi công hạng mục này. Một hàng rào có màu sắc đẹp phải đảm bảo hài hòa với tổng thể ngôi nhà, góp phần hoàn thiện giá trị thẩm mỹ của công trình. Đồng thời, lựa chọn màu sắc cho hàng rào cần phải hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ để nhân lên vận khí thịnh vượng, mang lại phong thủy tốt. 

Gia chủ nên căn cứ vào mệnh của mình để chọn màu hàng rào tương sinh, tránh tạo ra những điềm xấu:

Hàng rào kiểu Nhật có màu sắc hài hòa, phong cách đồng nhất với ngôi nhà
Màu sắc của hàng rào là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu tâm thi công hạng mục này
https://wedo.vn/lien-he-wedo/

– Người mệnh Thổ nên sơn hàng rào màu tím, đỏ, lam, xám, nâu, vàng; – Người mệnh Hỏa nên sơn hàng rào màu xanh lá cây, vàng, cam, đỏ (điểm xuyết); – Người mệnh Thủy nên sơn hàng rào màu bạc, trắng, cam, lam, xám;
– Người mệnh Mộc nên sơn hàng rào màu lam, nâu, cà phê, vàng, xanh lá cây.

Cùng với đó, bạn cũng nên cân nhắc kỹ phong cách thiết kế của hàng rào để tránh tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. 

Hy vọng từ những thông tin WEDO gửi đến trên đây, gia chủ có thể áp dụng kiến thức hữu ích vào thiết kế hàng rào kiểu Nhật cho ngôi nhà thân yêu. Chúc bạn thành công!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo