WEDO Đặt đá quý phong thủy ở vị trí này để chiêu tài kích lộc

Đặt đá quý phong thủy ở vị trí này để chiêu tài kích lộc

Các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu đặt đá quý phong thủy đúng vị trí này trong thiết kế nội thất sẽ tạo ra năng lượng tốt hút tài lộc thịnh vượng, gia đình êm ấm thuận hòa.

1. Tại sao nên sử dụng đá quý phong thủy cho gia đình?

Con người đã bị thu hút vào vẻ đẹp của đá quý rất nhiều từ thời tiền sử. Ở các nền văn minh khác nhau, từng loại đá quý đã được trao cho những quyền hạn nhất định.

Đá quý phong thủy là những loại đá tự nhiên được tích tụ linh khí thiên địa trong hàng triệu năm
Đá quý phong thủy là những loại đá tự nhiên được tích tụ linh khí thiên địa trong hàng triệu năm

Đá phong thủy được nhiều người lựa chọn như tấm bùa hộ thân. Nhiều người tin rằng, sử dụng đá phong thủy phù hợp với vận mệnh giúp phát tài, phát lộc, tiền vào như nước, gia đình hòa thuận và luôn may mắn, bình an. Loại đá này như một món bảo vật vô giá cất giữ trong gia đình để đem đến vạn sự như ý, hỗ trợ cho bản mệnh của người dùng.

Trong thực tế, đá quý phong thủy tương hợp với bản mệnh của gia chủ khi được đặt trong nhà sẽ đem đến điều tốt lành và may mắn. Mỗi viên đá đều ẩn chứa sức mạnh to lớn, giúp gia chủ hóa giải mọi điều xui xẻo và xua đuổi tà khí nếu được sử dụng đúng cách. 

2. Chọn đá quý phong thủy theo mệnh ngũ hành sinh – khắc

Đá phong thuỷ mệnh kim (Mệnh cung: đoài và càn)

Đá phong thuỷ mệnh kim
Đá phong thuỷ mệnh kim

Người mệnh kim nên sử dụng đá phong thủy có màu thuộc hành thổ như vàng, nâu đất hoặc màu trắng, xanh lá, xanh da trời.

Màu tối kỵ cho những người mệnh cung kim là những màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, cam, tím,… vì hỏa khắc kim, sẽ gây bất lợi cho chủ nhân khi sử dụng. 

Đá phong thuỷ mệnh thổ (Mệnh cung: cấn và khôn)

Đá phong thuỷ mệnh thổ
Đá phong thuỷ mệnh thổ

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát, nghĩa là hỏa sẽ sinh ra thổ. Vì vậy, người mệnh cung thổ hãy dùng đá quý phong thủy có màu của hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Các màu vàng sậm, nâu đất hoặc màu của nước như đen, xanh nước biển cũng có tác dụng tốt với người mệnh thổ.

Màu xanh lá cây, màu xanh da trời, thuộc hành mộc, là màu người mệnh cung thổ không nên dùng, do cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt.

Đá phong thuỷ mệnh thuỷ (Mệnh cung: khảm)

Đá phong thuỷ mệnh thuỷ
Đá phong thuỷ mệnh thuỷ

Người mệnh thủy nên chọn đá phong thủy màu trắng. Vì màu trắng theo quy định của ngũ hành là thuộc kim, mà kim sinh thủy nên người mệnh cung thủy sẽ được tương sinh, tốt.

Tốt thứ nhì cho người mệnh thủy là sự hoà hợp giữa người mệnh cung thủy với màu sắc của đá quý. Đó là họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Thứ ba, người mệnh cung thủy khắc được hỏa (nước sẽ dập tắt được lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, màu hồng, màu can, màu tím.

Người mệnh thủy tuyệt đối không nên dùng các màu sắc thuộc hành thổ, bởi thổ sẽ chế ngự được thủy. Các màu sắc như màu vàng sậm hoặc nâu đất sẽ gây bất lợi.

Đá phong thuỷ mệnh mộc (Mệnh cung: chấn và tốn)

Tượng đá Thiềm Thừ phong thủy có màu xanh lục bích
Tượng đá Thiềm Thừ phong thủy có màu xanh lục bích

Để người mệnh cung Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một vật phẩm đá quý phong thủy hợp mệnh cung theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng. Người mệnh mộc nên dùng các loại đá có màu thuộc hành thủy, bao gồm: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển sẫm. Hoặc các màu thuộc hành mộc như xanh lá cây, xanh da trời, vàng đậm, nâu đất. 

Tuyệt đối không nên sử dụng các loại đá có màu của hành kim như màu trắng, không tốt cho người sử dụng.

Đá phong thuỷ mệnh hoả (Mệnh cung: ly)

Đá phong thuỷ mệnh hoả
Đá phong thuỷ mệnh hoả

Tốt nhất cho người mệnh hỏa phải là đá phong thủy thuộc hành mộc, tức là màu xanh lá cây, xanh da trời. Cũng như các mệnh cung khác, màu đá phù hợp cho người mệnh cung hỏa nên là các màu tương hợp, tức là cùng hành hỏa với các màu đặc trưng của hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

Màu đen, màu xám và xanh nước biển có thể mang lại vận xui cho người mệnh hỏa, bởi khi thủy – hỏa giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về hỏa. 

3. Đặt đá quý phong thủy ở đâu trong nhà là tốt nhất?

Các loại đá phong thuỷ đặt trong phòng khách

Các loại đá phong thuỷ đặt trong phòng khách
Các loại đá phong thuỷ đặt trong phòng khách

Các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu đặt đá phong thủy đúng trong phòng khách sẽ giúp những người trong nhà luôn đầm ấm vui vẻ, tránh được cơn giận dữ, tranh cãi khi nói chuyện. 

Đặt đá phong thủy trong phòng khách hãy đặt đối diện cửa chính hoặc gần bàn uống nước hoặc ghế sofa. Vị trí tiếp theo là đặt đá phong thủy là ở giữa nhà, giúp phát triển luồng khí tốt trong ngôi nhà.

Chọn đá phong thủy theo mệnh cũng rất cần thiết: những người mệnh Kim nên dùng đá có màu tương sinh như vàng sẫm, nâu đất, hoặc sử dụng các màu tương hợp như trắng bạc, vàng nhạt. Mệnh kim nên tránh dùng đá có màu: xanh lá cây, gỗ, đỏ, hồng, tím. Mệnh Mộc thì hãy chọn màu đen, xanh nước biển, hay màu tương hợp như xanh lá cây. Cần tránh các màu như nâu đất, trắng, bạc, vàng nhạt.

Màu tương sinh như trắng, bạc, vàng nhạt, hay màu tương hợp như đen, xanh nước biển lại rất hợp với mệnh Thủy. Còn đối với mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu xanh của mệnh Mộc để tương sinh.

Khi đặt đá quý phong thủy trong phòng khách cần chú ý không để gần nơi có nhiều người qua lại để tránh vỡ đá gây điềm xấu trong nhà.

Đặt đá quý phong thủy ở phòng làm việc/ bàn làm việc

Bạn có thể chọn quả cầu đá phong thủy, khối đá phong thủy loại nhỏ hoặc các viên đá phong thủy cho bàn làm việc của mình
Bạn có thể chọn quả cầu đá phong thủy, khối đá phong thủy loại nhỏ hoặc các viên đá phong thủy cho bàn làm việc của mình

Vị trí tốt nhất đặt đá phong thủy ở trên bàn làm việc là gần máy tính, đối diện với phía bạn ngồi làm việc hoặc các góc vuông của bàn.

Tuy nhiên, nên đặt những viên đá phong thủy nhỏ để có thể vừa trang trí cho bàn làm việc thêm đẹp, vừa giúp tạo ra năng lượng tốt hút tài lộc thịnh vượng. Theo các chuyên gia phong thủy, chúng ta nên chọn quả cầu phong thủy hình tròn để đặt lên bàn thay vì các viên đá vụn hoặc các viên đá có hình thù kỳ dị, nhiều góc nhọn.

Ngoài ra, năng lượng từ đá phong thủy tỏa ra sẽ giúp mọi người có được sự minh mẫn, trí tuệ, sáng tạo và tăng cường các mối quan hệ.

Đặt đá phong thủy ở phòng bếp

Mẫu đá phong thủy phòng bếp với những đường vân uyển chuyển
Mẫu đá phong thủy phòng bếp với những đường vân uyển chuyển

Phòng bếp được xem là nơi thể hiện sự sung túc của đại gia đình, là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Do đó, đây là nơi ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tiền tài của các thành viên. 

Nếu sử dụng đúng đá quý phong thủy trong bếp, sẽ giúp mọi người ngăn chặn bệnh tật, mang đến sự êm ấm của cả gia đình, tránh được những suy nghĩ tiêu cực.

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, mệnh Thủy theo phong thủy, hướng đem lại may mắn chính là Đông, Nam và Đông Nam. Do vậy, nên đặt đá phong thủy theo hướng này.

Còn với người mệnh Kim, hướng Tây là hướng Tài Lộc vì thế nên đặt đá ở chính hướng này.

Người mệnh Hỏa thì hợp hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Còn mệnh Thổ thì hợp hướng Nam, Tây Nam và đông Bắc.

Ngoài các vị trí trên, bạn có thể đặt đá quý phong thủy ở vị trí này

Trụ đá thạch anh phong thủy
Trụ đá thạch anh phong thủy

Nên đặt đá thạch anh phong thuỷ hình trụ ở các góc trong thiết kế nhà để tăng tài vận và tạo sự bình an cho gia đình. Nếu đặt thạch anh hình trụ ở góc tài lộc của phòng làm việc thì sẽ có tác dụng chặn sát khí, tránh tà, giúp công việc phát triển thuận lợi.

Trên bàn làm việc hoặc bàn học, bài trí thạch anh giúp bạn cải thiện thị lực và phát huy năng lực trí tuệ. Ngoài ra, thạch anh còn có tác dụng khử sóng từ phát ra từ lò vi sóng, máy tính,…

Tại cửa nhà vệ sinh, bạn cũng có thể đặt hoặc treo thạch anh để giải uế khí. Bên cạnh đó, thạch anh còn có tác dụng hóa giải hướng xấu cho căn nhà. Chẳng hạn, khi trước cửa nhà có cây to, cột điện, cửa nhà bạn đối diện với đường cái…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đá quý phong thủy. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích (các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo). Đừng quên truy cập WEDO để đọc những bài viết về thiết kế xây dựng đầy bổ ích.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo