WEDO Chuyên gia tư vấn tranh phong thủy phòng khách đẹp và hợp tuổi

Chuyên gia tư vấn tranh phong thủy phòng khách đẹp và hợp tuổi

Phòng khách là không gian chính trong mỗi gia đình trong mỗi gia đình, đây không chỉ là nơi sinh hoạt chung mà còn là nơi tiếp khách của gia chủ. Một số người tin rằng, treo tranh phong thủy phòng khách đẹp có vai trò quan trọng thu hút tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn và bài trí tranh hợp phong thủy. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn tranh phong thủy cho thiết kế nội thất phòng khách gia đình mình nhé.

1. Những lý do nên đặt để tranh phong thủy treo phòng khách

Theo các chuyên gia của chúng tôi, tranh phong thủy đặt để phòng khách vừa là chi tiết trang trí làm gia tăng vẻ hài hoà cho không gian, vừa là vật dụng mang đến những giá trị phong thuỷ tốt đẹp. 

Bố trí tranh phong thủy phòng khách cần lưu ý để chọn phương vị phù hợp nhất
Bố trí tranh phong thủy phòng khách cần lưu ý để chọn phương vị phù hợp nhất

+ Trước hết, nếu biết cách phối hợp chuẩn mực, tranh phong thủy hoàn toàn có thể giúp gia chủ có được đời sống bình an. Việc treo tranh phong thuỷ được tin rằng sẽ góp thêm phần bảo vệ những thành viên trong mái ấm gia đình khỏi điềm xui hay vận hạn xấu, bình yên trước những sóng gió bên ngoài.

+ Đồng thời, chúng còn có vai trò cải tổ mối quan hệ mái ấm gia đình trở nên tốt đẹp hơn, giữ cho những thành viên hoà hợp, yêu thương và kết nối, đồng thời tránh xa những cự cãi hoặc xích mích không đáng có.

+ Ngoài ra, tranh phong thuỷ phòng khách cũng có khả năng đẩy lùi những điều không may, đón lấy nguồn năng lượng tích cực. Từ đó đem lại sự suôn sẻ trong công việc, học hành, thi cử. Treo tranh ở phòng khách sẽ mở rộng con đường công danh, tạo đà phát triển thuận lợi, giúp gia chủ sớm gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Việc trang trí tranh treo tường phòng khách rất cần được chú ý
Việc trang trí tranh treo tường phòng khách rất cần được chú ý

+ Tranh phong thuỷ treo phòng khách mang lại nhiều quyền lợi về sức khỏe thể chất, giúp gia chủ bảo vệ niềm tin tự do, thư thái và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Bên cạnh đó, những bức tranh được tư vấn thiết kế và lựa chọn kỹ càng còn góp phần hoàn thiện vẻ thẩm mỹ cho phòng khách, tăng tính nghệ thuật cho cả ngôi nhà, để lại ấn tượng lôi cuốn trong mắt những vị khách ghé thăm.

2. Tranh treo phòng khách theo phong thủy: Nên

+ Khi lựa chọn tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ, quý gia chủ nên chọn những bức tranh mang lại cảm giác năng động, tràn đầy sức sống. Nếu gia chủ cầu phú quý, chúng tôi tư vấn những bức tranh phong thủy như: Bách điểu triều Phụng (báo điềm gia đình yên an, quy tụ, phát triển), Cá chép đớp trăng (báo điềm dư giả cho toàn gia).

Nếu lựa chọn treo tranh tĩnh vật, nên treo những bức tranh như: hoa cúc vàng, hoa mẫu đơn, mặt trời mọc, hầu vương trộm đào, cửu ngư đồ, tam dương khai thái… là những bức tranh biểu trưng cho sự trường cửu, vạn sự như ý, dương thịnh phát triển. 

Tranh treo phòng khách cần có kích thước phù hợp
Tranh treo phòng khách cần có kích thước phù hợp

+ Nên giữ sự cân bằng giữa nghệ thuật và không gian trống trong phòng khách. Chủ đề của tranh phong thủy phòng khách cần tuân theo quy luật về màu sắc và bố cục của không gian, để tạo ra được điểm nhấn nổi bật cho không gian nội thất. Các nhà thiết kế nội thất của WEDO tư vấn rằng:

Trong phong thủy phòng khách, mỗi phương vị nên treo các loại tranh khác nhau để tương trợ cho ngũ hành. Ví dụ: bức tường phía Bắc tượng trưng cho sự nghiệp và thành công. Vì thế, có thể chọn một bức tranh thuộc hành thủy nhằm cải thiện con đường công danh. Yếu tố của hành thủy bao gồm hình ảnh của đại dương, hòn non bộ, thác nước hoặc hình ảnh những chú cá đang tung tăng bơi lội. 

Bức tường phía tây tương ứng với sự sáng tạo. Với những ai đam mê nghệ thuật có thể treo những bức tranh với chủ đề trừu tượng để mở ra sự sáng tạo vô cùng của chủ nhân. 

>>> Để biết thêm mẫu tranh phù hợp cho từng phương vị, quý khách hàng vui lòng liên hệ tại đây

(Hoặc để lại thông tin ở form dưới bài viết, các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ ngay lập tức).

Tranh phong thủy phòng khách cần có chất lượng tốt
Tranh phong thủy phòng khách cần có chất lượng tốt

+ Quý vị nên chú ý đến màu sắc của những bức tranh cùng với màu tường, làm sao bức tranh phải gây được sự chú ý và nổi bật trên nền tường. Nếu những bức tranh trang trí bạn định treo có màu tối và trầm, bạn nên sử dụng khung tranh có màu sắc tươi tắn và sáng hơn. Hoặc ngược lại.

+ Kích thước của tranh cần được sử dụng linh hoạt, có thể lớn nhỏ khác nhau nhưng cần phải tạo được cái nhìn dung hòa và chiếm không quá 1/3 diện tích tường. Nếu tranh của bạn quá nhỏ so với kích thước của tường, bạn có thể đặt một khung tranh có kích thước rất lớn so với tranh. Nếu tranh bạn thích có màu sắc trùng với màu tường và nhìn không nổi bật lắm, bạn có thể dùng khung có màu tương phản để “viền” tranh lại.

+ Vị trí treo tranh phong thủy phòng khách: tranh trong phòng khách nên được treo ở vị trí mà người ngồi nói chuyện có thể nhìn ngắm được. 

Thông thường, tranh thường được treo ở mảng tường phía sau ghế sofa và khoảng cách có thể trong tầm tay với từ 15 – 20cm. Tranh trong phòng khách thường được treo tạo thành dạng bố cục trọng tâm, tức là tranh được treo ở vị trí trung tâm, theo dạng đăng đối. Bạn cũng có thể treo tranh trên bức tường ngay ở phía cửa ra vào. Các vị khách ghé thăm cũng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật ngay khi bước vào nhà.

3. Tranh treo phòng khách hợp phong thủy: Không nên

+ Theo phong thủy phòng khách, không nên treo những bức tranh có gam màu tối. Bởi gam màu này liên hệ tới sự lo lắng, buồn phiền hay tuyệt vọng. Quý vị cũng nên tránh một số chủ đề gây tác động tiêu cực đến cảm xúc của người nhìn như: tranh về mùa đông với lá vàng tiêu điều, hay tranh về những cảnh bạo lực, chiến tranh, một khu rừng hoang tàn đổ nát,…

Tranh hỷ tước ngụ ý báo điềm lành, mang lại cát tường
Tranh hỷ tước ngụ ý báo điềm lành, mang lại cát tường

+ Không nên treo những bức tranh có chủ đề sau: tranh theo trường phái lập thể, trừu tượng, siêu thực vì nội dung có tính bất định, trầm ẩn rất bất lợi cho sự cát tường của gia chủ. 

+ Tranh phong thủy phòng khách cần tránh có màu đen xám, hoặc màu quá mạnh như thiên về màu đỏ, tranh vẽ cảnh chiều tàn, tranh cảnh biển sóng dữ, con thuyền trong giông tố, tranh tàu thủy hay thuyền dời bến, dời cảng,…

+  Tranh các con vật như rồng, ngựa, hổ, đại bàng,… tuy mang ý nghĩa tốt nhưng không thể treo tùy tiện mà phải dựa vào tương quan với tuổi và mệnh của gia chủ. Hơn nữa, đây là những con vật có hai mặt của tính cát hung, nếu không thấy cần thiết thì thôi không đặt để tranh treo tường phòng khách

Chọn tranh treo tường ở phòng khách không đơn giản dựa vào sở thích và giá trị thẩm mỹ mà còn mang yếu tố phong thủy
Chọn tranh treo tường ở phòng khách không đơn giản dựa vào sở thích và giá trị thẩm mỹ mà còn mang yếu tố phong thủy

+ Treo quá nhiều tranh lộn xộn, không theo khuôn mẫu cũng gây cản trở tới dòng chảy năng lượng trong phòng khách. 

+ Các tác phẩm nghệ thuật nên được trộn hài hòa để cân bằng tổng thể của 5 yếu tố đất, nước, lửa, gỗ và kim loại không bị xáo trộn. Nếu treo tranh sơn thủy thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, gây thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài gây hao tài tổn đinh.

+ Không nên treo tranh chỉ có cảnh rừng mà trong đó không có cảnh sông, suối, nước. Không nên treo tranh khắc hay vẽ trên mặt đá trong nhà, trong phòng khách. 

4. Tư vấn phòng khách nên treo những tranh gì

Tranh trống đồng phong thủy phòng khách

Tranh trống đồng sang trọng
Tranh trống đồng sang trọng

Theo các tài liệu khoa học và lịch sử, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng mặt trống đồng mang hình ảnh nhân sinh quan xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên. Mặt trời là đấng tối cao ở chính giữa có thể chiếu sáng, đẩy lùi những khí xấu ảnh hưởng không tốt đến con người. Các họa tiết trên mặt trống được làm bằng kim loại đồng nên có thể sinh khí tốt, có tác dụng cua đuổi tà ma.

Tranh trống đồng là vật linh biểu tượng cho nhiều vấn đề
Tranh trống đồng là vật linh biểu tượng cho nhiều vấn đề

Nhờ vậy, có thể thấy ý nghĩa tranh trống đồng trong phong thủy rất tốt lành. Theo các chuyên gia của chúng tôi, tranh trống đồng không chỉ tạo ra không gian sang trọng, phù hợp với các thiết kế nội thất biệt thự; mà còn có thể thu hút ánh sáng tốt, xua đuổi tà khí. Tác dụng của tranh trống đồng là mang đến vượng khí tốt, sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.

Tranh sơn thủy treo phòng khách

Tranh sơn thủy mang lại cảm giác thư giãn cho mỗi người
Tranh sơn thủy mang lại cảm giác thư giãn cho mỗi người

Người xưa có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài” mà trong tranh sơn thủy, cả 2 yếu tố này đều được thể hiện. Do vậy, tranh phong thủy phòng khách sơn thủy sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và công danh dồi dào.

Tranh sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa sâu sắc đối với các gia đình
Tranh sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa sâu sắc đối với các gia đình

Không những thế, những mẫu tranh này còn có tác dụng tâm linh lớn khi đem lại cảm giác ấm áp tâm tĩnh và khiến mọi người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai. Loại tranh này thường được treo tại những phương vị tài vận hoặc phương vị cát lợi để dòng khí tốt hướng vào nhà và đón được nhiều tài lộc nhất có thể.

Tranh thuỷ mặc treo phòng khách

Bố cục xa gần khác nhau gợi lên chiều sâu cho không gian và cảm xúc cho bức tranh
Bố cục xa gần khác nhau gợi lên chiều sâu cho không gian và cảm xúc cho bức tranh

Trong phong thủy, dòng tranh thủy mặc có ý nghĩa hết sức sâu sắc. Những nét bút chỗ đậm chỗ nhạt, chỗ sáng chỗ tối, chỗ nhấn mạnh, chỗ nhẹ tay, tạo nên những khoảng trống trong tranh. Đó là cái “vô” – yếu tố vô hình, mang ý nghĩa ẩn chứa những điều lớn lao mà mắt thường không thể thấy. Nó là yếu tố không thể thiếu, bổ sung cho trọng tâm của bức vẽ.

Tranh thủy mặc thường có 2 màu chủ đạo màu trắng và thể hiện tâm tư của con người
Tranh thủy mặc thường có 2 màu chủ đạo màu trắng và thể hiện tâm tư của con người

Những nội dung được khắc họa trong tranh thủy mặc, không đơn giản chỉ dừng lại là đường nét, vật cảnh, thần cảnh hữu tình mà còn thể hiệu những ý nghĩa sâu xa, đặc sắc. Toàn bức tranh thể hiện được sự hài hòa âm dương. Phản ánh hiện thực khách quan của tự nhiên và cuộc sống xã hội một cách sâu sắc và tinh tế. 

Với những kinh nghiệm trên đây của WEDO, hy vọng quý gia chủ đã biết cách chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp nhất cho nhà mình. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua bảng thông tin ở ngay dưới bài viết này, các chuyên gia sẽ liên hệ NGAY LẬP TỨC!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo