WEDO Chọn ngay 05+ thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con

Chọn ngay 05+ thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con

Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con hợp lý nhất. Ngoài việc mang đến một không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên sau một ngày làm việc mệt mỏi, phòng ngủ còn là nơi gắn kết tình yêu thương trong gia đình. Vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ chung cho các thành viên trong gia đình như thế nào cho phù hợp được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con

1. Tại sao nên thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con ?

Những cặp phụ huynh trẻ thường có chung nỗi lo lắng về giấc ngủ của con trẻ, ví dụ như bé hay quấy khóc, giật mình hoặc khó ngủ,… Đó là lý do nhiều ông bố bà mẹ trẻ yêu cầu thiết kế phòng ngủ chung trong tổ ấm gia đình mình. Như vậy các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn.

Phòng ngủ dành cho bố mẹ và con
Phòng ngủ dành cho bố mẹ và con

Bên cạnh đó, đối với những ngôi nhà nhỏ hẹp thì việc bố trí phòng ngủ chung của bố mẹ và con sẽ tiết kiệm diện tích hiệu quả. Đồng thời, để đảm bảo sự riêng tư gia chủ có thể bố trí 2 giường riêng hoặc sử dụng giường tầng thông minh. Đây cũng là cách giúp các thành viên gắn kết tình cảm, dễ dàng sẻ chia hơn.

2. Gợi ý mẫu thiết kế phòng ngủ cho bố mẹ và con 

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có 2 giường

Phòng ngủ dành cho bố mẹ và con được thiết kế hài hòa và đơn giản
Phòng ngủ dành cho bố mẹ và con được thiết kế hài hòa và đơn giản

Trước khi lựa chọn mẫu thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con, bạn phải xem xét độ tuổi của con. Tuỳ vào độ tuổi của con thì sẽ có những loại giường khác nhau phù hợp. Dưới đây là mẫu thiết kế phù hợp khi con bạn đã qua tuổi nằm cũi (gần 2 tuổi – 5 tuổi). Ở độ tuổi này bé vẫn nên ngủ chung với bố mẹ để có sự chăm sóc tốt nhất

Mẫu thiết kế phòng ngủ kê hai giường
Mẫu thiết kế phòng ngủ kê hai giường

Thiết kế nội thất vừa có được sự riêng tư, vừa có được sự an tâm cho bố mẹ và con. Các bé sẽ được ngủ riêng một giường để luyện tập tính độc lập. Bố mẹ ngủ giường bên cạnh con có thể quan sát con vào mỗi tối. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt thêm trong phòng ngủ một bộ bàn ghế. Bố mẹ vừa có thể làm việc vừa có thể cùng quan sát con tốt nhất.

Thiết kế phòng ngủ đơn giản tiết kiệm sử dụng giường cũi

Phòng ngủ chung sẽ giúp bố mẹ quan sát bé dễ hơn
Phòng ngủ chung sẽ giúp bố mẹ quan sát bé dễ hơn

Nếu bạn mới có em bé hay con vẫn đang ở độ tuổi nằm cũi thì bạn nên lựa chọn một trong những mẫu thiết kế phòng ngủ sau. Nên chọn cho bé giường cũi độc lập với giường bố mẹ. Chiếu giường cũi có thể có khoảng cách thích hợp với giường bố mẹ để thuận tiện chăm sóc bé. Trên cũi bạn có thể trang trí bắt mắt về màu sắc, đồ chơi để kích thích trí não cho bé. Trong phòng nên có cửa sổ để ánh sáng tự nhiên tốt cho trẻ.

Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có bố cục hợp lý
Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có bố cục hợp lý

Đến giai đoạn bé tập đi thì việc để con ngủ ở giường cũi độc lập khá không an toàn. Gia đình nên chuyển đổi sang giường cũi liền với giường bố mẹ. Bé vẫn có không gian thoải mái riêng nhưng được an toàn hơn. Không gian ngủ của bé được mở rộng hơn. Trẻ lúc này đang tuổi phát triển sự nhận biết nên bố mẹ cần thiết kế phòng có màu sắc, đồ vật kích thích phát triển của con.

Nên lựa chọn đồ nội thất đặt trong phòng ngủ đơn giản và có tính tiện ích cao
Nên lựa chọn đồ nội thất đặt trong phòng ngủ đơn giản và có tính tiện ích cao
Phải đảm bảo an toàn từ khâu lựa chọn vật liệu, chất liệu sơn…
Phải đảm bảo an toàn từ khâu lựa chọn vật liệu, chất liệu sơn…

Phòng ngủ đẹp cho gia đình 4 người với giường tầng

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có giường tầng
Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có giường tầng

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con sử dụng giường tầng thông minh là một lựa chọn tối ưu. Mẫu này rất thích hợp với gia đình có hai trẻ ngang tuổi nhau. Tầng dưới là bố mẹ và con nhỏ. Tầng trên dành cho trẻ có độ tuổi lớn hơn. Cả nhà cùng chung một không gian phòng ngủ giúp cho gia đình thêm phần gắn bó với nhau.

Mẫu thiết kế phòng giường ngủ hai tầng cực xinh cho bé và bố mẹ
Mẫu thiết kế phòng giường ngủ hai tầng cực xinh cho bé và bố mẹ

Trong phòng nên có thêm một kệ sách để cho con trẻ đọc sách. Bố mẹ có thể kê thêm một bàn làm việc để thuận tiện giúp đỡ con học tập và vừa làm việc. Bố mẹ và con có thể cùng nhau sinh hoạt với nhau nhưng con vẫn có được cảm giác riêng tư và rèn độc lập.

Căn phòng được thiết kế với màu sắc ấm áp, vui tươi
Căn phòng được thiết kế với màu sắc ấm áp, vui tươi

3. Cách chia đôi phòng ngủ như thế nào là hợp lý?

Thiết kế phòng ngủ cho cả bố mẹ và con là điều không hề dễ dàng. Bố mẹ phải lựa chọn được loại giường ngủ phù hợp cho con và tạo được không gian phù hợp. Có thể chọn các kiểu thiết kế phòng ngủ không cần giường nếu trường hợp bị hạn chế về diện tích. Tuy nhiên, dù kiểu thiết kế nào cũng cần lưu ý đến những điểm sau: 

Chọn thiết kế giường ngủ có kích thước phù hợp với độ tuổi của con

Giường ngủ phải phù hợp với độ tuổi của con là điều bố mẹ phải chú ý. Bởi giường ngủ phù hợp sẽ tạo cho con cảm giác thoải mái khi ngủ. Bố mẹ cần chú ý khi lựa chọn giường cũi, giường tầng, giường đơn,… phù hợp cho con ở độ tuổi nào.

Phòng ngủ phải thiết kế phù hợp tuổi của bé
Phòng ngủ phải thiết kế phù hợp tuổi của bé

Ở độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có sự nhận thức khác nhau nên việc thiết kế phòng ngủ ảnh hưởng đến con rất nhiều:

+ Trẻ sơ sinh nên có không gian màu sắc sặc sỡ, trang trí bắt mắt. Giường cũi độc lập và giường cũi liền với giường lớn phải thay đổi theo tuổi của trẻ. 

+ Trẻ trên 2 tuổi nên chọn giường đơn và giường có vách ngăn với bố mẹ. Trẻ đã hình thành và phát triển tính cách nên cho con có nơi để thể hiện.

+ Trẻ lớn hơn có thể đảm bảo được an toàn khi sử dụng giường tầng. Nhu cầu không gian độc lập của trẻ đã hình thành. 

Chọn màu sắc dịu nhẹ cho thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con

Bố mẹ và con là những người có độ tuổi khác nhau màu sắc của phòng ngủ khó có thể chọn lựa. Chính vì vậy, bạn cần hướng đến màu sắc dịu nhẹ để phù hợp với thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con.

Chọn màu sắc dịu nhẹ cho phòng ngủ chung của bố mẹ và con
Chọn màu sắc dịu nhẹ cho phòng ngủ chung của bố mẹ và con

Hoặc bạn có thể thiết kế 2 gam màu khác nhau nhưng vẫn có sự hài hoà. Bạn muốn phòng ngủ có sự nổi bật thì có thể dùng tranh ảnh, hình vẽ để thể hiện. 

Tạo điểm nhấn không gian với trang trí tường trong thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi đem đến cho con người sự thoải mái nhất. Nếu không gian phòng chỉ có đơn điệu màu tường thì sẽ rất nhàm chán. Bạn hãy tạo điểm nhấn không gian bằng việc trang trí tường. Bạn có thể chọn những bức ảnh vui nhộn, nhân vật con yêu thích,… Bạn vừa tạo điểm nhấn cho phòng vừa tạo niềm vui cho con.

Phòng ngủ cần thiết kế nội thất phù hợp cho bé và bố mẹ
Phòng ngủ cần thiết kế nội thất phù hợp cho bé và bố mẹ

Việc chọn nội thất phòng ngủ cũng cần phải rất lưu ý. Phòng chung của con và bố mẹ sẽ tương đối chật về không gian nên khi sử dụng đồ nội thất càng ít càng tốt. Chỉ nên có những nội thất phòng ngủ cơ bản là tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và đem lại sự tiện ích nhất định cho cả con và bố mẹ.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con cực đẹp mà WEDO muốn giới thiệu đến quý độc giả. Chúng tôi hy vọng bạn đã có được mẫu phòng ngủ yêu thích. Cùng với đó, trong quá trình thiết kế phòng ngủ này bạn đừng quên những lưu ý trên nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin trong form liên hệ dưới đây để đội ngũ KTS tư vấn kịp thời. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo