WEDO Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái diện tích 100m2 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái diện tích 100m2 là bao nhiêu?

Trong phạm vi bài viết này, toàn bộ thắc mắc của quý khách hàng về Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái sẽ được WEDO chúng tôi giải đáp chi tiết và cụ thể. Qua đó hy vọng sẽ giúp cho khách hàng có thể lên bảng dự toán đầu tư tương đối cho công trình của mình để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đơn giá tính theo m2 của các công ty xây dựng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bên cạnh việc tìm kiếm trước những mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng thì việc tính toán chi phí xây nhà 2 tầng cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm và là ưu tiên hàng đầu. Bởi phải dự toán được kinh phí đầu tư là bao nhiêu, thì chủ đầu tư mới có thể chuẩn bị tốt nhất để có thể tiến hành thi công mẫu nhà của gia đình.

Cách tính chi phí đơn giản nhất chính là lấy diện tích x đơn giá xây dựng tính theo m2. Tuy nhiên đơn giá này lại có biểu mức khác nhau tùy từng công ty và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đơn giá xây dựng có thể không cố định trong từng khoảng thời gian. Muốn giải thích điều này thì chúng ta phải biết các yếu tố tác động đến chi phí xây dựng hiện nay là gì? Chúng có biến động gì không?

chi-phi-xay-nha-2-tang-la-bao-nhieu-4
Chi phí xây nhà 2 tầng là bao nhiêu

Thứ nhất là giải pháp thiết kế kiến trúc của mẫu nhà đẹp. Giải pháp thiết kế kiến trúc của mỗi ngôi nhà là khác nhau, cũng như có khá nhiều phong cách thiết kế hình khối, màu sắc cũng như nội thất với những mức đầu tư khác nhau. Những phong cách thường được lựa chọn nhiều như: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển…

Nếu như phong cách hiện đại chú trọng đến những hình khối đơn giản, màu sắc hài hòa và nhã nhặn thì phong cách cổ điển hay tân cổ điển lại chú trọng hơn đến những hình khối với thiết kế đúng quy chuẩn tỷ lệ, cân đối và đặc biệt là ưa chuộng hệ thống trụ cột cũng như các họa tiết, chi tiết trang trí. Càng thiết kế cầu kỳ, yêu cầu thời gian cũng như kỹ thuật thi công cao thì chi phí đầu tư lại càng lớn. Một mẫu nhà 2 tầng kiểu pháp, nhà 2 tầng Tân cổ điển sẽ có chi phí xây nhà 2 tầng cao hơn những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đơn giản.

Thứ hai là diện tích xây dựng. Theo công thức chung thì tổng diện tích xây dựng càng lớn thi chi phí đầu tư theo m2 sẽ tăng dần. Do đó tổng chi phí đầu tư cho ngôi nhà 2 tầng có diện tích xây dựng lớn sẽ cao hơn những mẫu nhà 2 tầng có diện tích nhỏ. Chi phí đầu tư ngôi nhà 2 tầng 100m2 sẽ có chi phí xây dựng cao hơn mẫu nhà 2 tầng 90m2. Để dự toán được chi phí đầu tư thì bạn nên ước chừng diện tích xây dựng cho ngôi nhà của mình trước khi thiết kế thi công.

chi-phi-xay-nha-2-tang-la-bao-nhieu-3
Chi phí xây nhà 2 tầng phụ thuộc nhiều vào diện tích xây dựng

Thứ ba là vị trí xây dựng. Nếu vị trí công trình của bạn ở mặt đường có vị trí thuận tiện cho việc chuyên chở nguyên vật tư thì sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Hoặc cùng một mẫu thiết kế, nếu như ngôi nhà được xây dựng tại nông thôn sẽ có chi phí đầu tư cao hơn mẫu nhà được xây dựng tại thành phố, bởi đơn giá nguyên vật tư cũng như mọi chi phí liên quan tại ở thành phố bao giờ cũng cao hơn so với nông thôn.

Thứ tư là thời điểm làm nhà. Một năm chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô chủ yếu tập trung vào thời điểm cuối năm này và đầu năm kia tính theo lịch âm. Theo như quy trình thiết kế nhà phổ biến thì cuối năm sẽ tiến hành xin giấy phép xây dựng, chuẩn bị hồ sơ thiết kế và sẽ khởi công thi công vào đầu năm sau. Đây là quy trình xây nhà phổ biến tại Việt Nam, do đó có nhiều gia đình tập trung xây nhà vào cùng 1 thời điểm nên lượng cung lớn hơn cầu dẫn đến chi phí giá cả nguyên vật tư, nhân công xây dựng bị đẩy lên cao.

chi-phi-xay-nha-2-tang-la-bao-nhieu-2
Thời điểm làm nhà sẽ tác động đến đơn giá nguyên vật tư

Thứ năm là chất lượng nguyên vật tư. Hiện nay thị trường có khá nhiều chủng loại nguyên vật tư, với chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Nếu như bạn lựa chọn nguyên vật tư hoàn thiện gói cao cấp thì chi phí xây nhà 2 tầng mái thái bạn cần đầu tư sẽ cao hơn những ngôi nhà sử dụng nguyên vật tư chất lượng trung bình.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng mái thái 100m2 chính xác nhất

Công thức tính chi phí xây nhà 2 tầng

Chi phí xây nhà 2 tầng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng tính theo m2

– Đơn giá xây dựng có 2 gói:

+ Nhân công hoàn thiện. Nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng hoàn thiện cho ngôi nhà, chủ đầu tư lo từ A – Z mọi nguyên vật tư… Đơn giá trung bình dao động từ 1.000.000 đến 1.300.000đ/m2

+ Thầu trọn gói. Nhà thầu lo từ A – Z nguyên vật tư xây dựng, nhân công, nội thất hoàn thiện cơ bản cho chủ nhà. Đơn giá trung bình theo chủng loại chất lượng nguyên vật tư dao động từ 4.000.000 – 6.500.000đ/m2

– Tổng diện tích xây dựng = 100% diện tích sàn tầng 1 + 100% diện tích sàn tầng 2 + 150% diện tích lợp ngói

Với nhà 2 tầng mái thái thì sẽ tính thêm hệ số thi công, bởi mái thái yêu cầu kỹ thuật thi công cao hơn, đồng thời thời gian lâu hơn, số lượng nguyên vật tư nhiều hơn. Do đó tính đơn giá mái sẽ tính bằng 150% diện tích lợp ngói.

chi-phi-xay-nha-2-tang-la-bao-nhieu-1
Chi phí xây nhà 2 tầng luôn là điều băn khoăn của nhiều gia chủ

Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái diện tích 100m2

Tổng diện tích xây dựng = 100 + 100 + 150 = 350m2

 • Nếu chủ đầu tư chỉ sử dụng gói nhân công không bao gồm nguyên vật tư thì chi phí đầu tư = 350 x 1.200.000 = 420.000.000
 • Nếu chủ đầu tư sử dụng dịch vụ thầu trọn gói, chất lượng nguyên vật tư trung bính khá = 350 x 5.500.000 = 1.925.000.000

Những lưu ý đế có chi phí xây nhà 2 tầng thấp nhất

Chuẩn bị tài chính tốt. Bạn nên có chủ động chuẩn bị tài chính cho công trình của gia đình, bởi nếu như không chủ động về tài chính bạn sẽ rất khó để nắm được dự toán đầu tư cho ngôi nhà. Khi đã chủ động được tài chính đầu tư thì bạn sẽ chủ động hơn trọng việc thể hiện mong muốn sở hữu mẫu nhà 2 tầng đẹp với tổng kinh phí đầu tư cụ thể hơn khi trình bày với kiến trúc sư thiết kế.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế tư vấn xây dựng chuyên nghiệp. Nếu như bạn tìm được 1 đơn vị thiết kế và tư vấn chuyên nghiệp và có tâm thi họ sẽ căn cứ trên nhu cầu cũng như nguồn kinh phí đầu tư tối đa của bạn để tư vấn thiết kế cho bạn một mẫu nhà phù hợp nhất.

Ký hợp đồng thi công với đơn vị thi công, thống nhất phương án thi công, đơn giá thi công tính theo m2, lựa chọn chất lượng nguyên vật tư xây dựng. Một khi đã thống nhất hết các yếu tố trên thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được chi phí đầu tư công trình của gia đình. Qua đó tính toán cụ thể kế hoạch đầu tư.

chi-phi-xay-nha-2-tang-la-bao-nhieu
Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái là bao nhiêu

Muốn xây dựng được một công trình hoàn hảo nhất định bạn phải tính toán kỹ lưỡng, lên kế hoạch cụ thể, tìm đối tác nhà thầu chuyên nghiệp. Hoặc có thể nhờ những người thân bạn bè vừa mới xây nhà xong để xin kinh nghiệm cũng như tham khảo thêm về mẫu thiết kế, cách bố trí mặt bằng, đầu tư nội thất… để học hỏi và rút kinh nghiệm cho dự định đầu tư của gia đình.

Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái là bao nhiêu? Con số cụ thể sẽ phụ thuộc vào những yếu tố mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên. Để được tư vấn chính xác với diện tích xây dựng của gia đình, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, công ty Wedo luôn sẵn sàng để làm hài lòng mọi yêu cầu của các bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo