WEDO Tư vấn chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn

Tư vấn chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn là một trong những loại hình kiến trúc phổ biến ở Việt Nam. Vì vậy, xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Dự trù kinh phí ban đầu tốt sẽ giúp gia chủ kiểm soát được nguồn tiền một cách chắc chắn. Bài viết sau đây, WEDO sẽ giúp các bạn tính toán để dự trù chi phí xây nhà cho mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn hiện nay. 

Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái tôn
Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn

1. Tìm hiểu mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn

Mặt bằng nhà cấp 4 5×20 mái tôn

Chi phí để xây nhà cấp 4 5×20 cũng không quá lớn, thời gian xây dựng ngắn, không đòi hỏi các yếu tố kỹ thuật cao. Ngoài ra, phong cách nhà cấp 4 đẹp, đa dạng và có thể tận dụng tối đa cho gia đình nhiều thành viên. Mẫu nhà cấp 4 5×20 mái tôn là một trong những kiểu nhà được ưa chuộng.

Dự trù chi phí xây nhà cấp 4 theo m2 xây dựng
Dự trù chi phí xây nhà cấp 4 theo m2 xây dựng

+ Nhà cấp 4 thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, tối ưu được không gian sử dụng. Phong cách hiện đại cũng rất thích hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

+ Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn thường được bố trí nội thất theo kiến trúc nhà ống. Chiều ngang khiêm tốn nhưng đủ để mang đến không gian riêng cho mỗi thành viên trong gia đình.

+ Nhà cấp 4 5x20m có rất nhiều mẫu để gia đình lựa chọn như: xây nhà cấp 4 có gác lửng, xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ,…

+ Với diện tích chỉ 100m2 và được thiết kế, xây dựng với kết cấu đơn giản nên chi phí xây dựng kiểu nhà này khá khiêm tốn.

Bí quyết thiết kế nhà cấp 4 mái tôn 5×20 

Mặc dù các yêu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn không quá khắt khe. Tuy nhiên, để có được mẫu nhà cấp 4 đẹp cũng không phải là điều đơn giản. Dưới đây, WEDO sẽ tiết lộ những bí quyết để sở hữu thiết kế nhà đẹp nhất.

Lựa chọn gam màu tươi sáng để tạo không gian mở

Nhà cấp 4 5×20 mái tôn thiết kế đơn giản
Nhà cấp 4 5×20 mái tôn thiết kế đơn giản

Lựa chọn những gam màu sáng, pastel chính là bí quyết đơn giản nhất để bạn sở hữu mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20. Bởi những gam màu này sẽ mang lại cảm giác dịu nhẹ, rộng rãi và thoáng đãng, giúp diện tích ngôi nhà tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những gam màu tươi sáng như là trắng, vàng nhạt, xanh nhạt, be,… Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiềm màu sắc mà cần chú ý tới sự phối kết hợp các gam màu để tránh làm cho không gian bị nhàm chán, đơn điệu.

Phân chia diện tích mẫu nhà cấp 4 ngang 5m dài 20m khoa học

Nhà cấp 4 5x20m thiết kế mái thái bằng tôn
Nhà cấp 4 5x20m thiết kế mái thái bằng tôn

Với thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5x20m thì gia chủ có thể lựa chọn thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 2 đến 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Trong đó, diện tích phòng khách nên thiết kế khoảng 20 – 21m2 để đảm bảo sự tiện nghi và ấm cúng cho gia đình.

Mặc khác, để tăng thêm cảm giác thông thoáng hơn cho nhà cấp 4 mái tôn thì bạn có thể bố trí không gian mở cho phòng khách, bếp nấu và phòng ăn. Đối với phòng ngủ nên thiết kế với diện tích nằm trong khoảng 12 – 14m2 là phù hợp nhất. Nhà vệ sinh được xây riêng với diện tích 5m2 là đảm bảo cho việc sinh hoạt.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn có thêm giếng trời hoặc cửa sổ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 phù hợp với gia đình trẻ
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 phù hợp với gia đình trẻ

Với những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn, việc mang lại sự thông thoáng chính là vấn đề cần được chú trọng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lựa chọn thiết kế thêm giếng trời. Hoặc sử dụng thêm các khung cửa sổ để mang lại cảm giác thoáng sáng, gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất liệu kính cho các mảng tường ở mặt tiền nhà. Việc này nhằm giúp đón ánh sáng mặt trời hiệu quả hơn, để ngôi nhà luôn tràn ngập sức sống và ánh sáng tự nhiên.

Ưu tiên sử dụng những vật dụng nội thất đơn giản

Mẫu nhà mái tôn giả ngói giá rẻ
Mẫu nhà mái tôn giả ngói giá rẻ

Sử dụng những vật dụng nội thất có kiểu dáng, thiết kế đơn giản sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để mang lại sự thông thoáng, tiện nghi mà vẫn tiết kiệm được diện tích hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm với những vật dụng nội thất đa năng. Để giúp cho các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 thêm phần tiện nghi và hiện đại, song vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao của các mẫu nhà này.

Quan tâm đến phong thủy của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn

Mẫu nhà cấp 4 5 × 20 được sử dụng với khá nhiều cả ở nông thôn lẫn thành thị, với mặt tiền đẹp và thoáng đãng
Mẫu nhà cấp 4 5 × 20 được sử dụng với khá nhiều cả ở nông thôn lẫn thành thị, với mặt tiền đẹp và thoáng đãng

Phong thủy là vấn đề được quan tâm ở bất kỳ công trình nào chứ không riêng gì các mẫu nhà cấp 4 mái tôn. Việc thiết kế nhà phù hợp với phong thủy không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn giúp đem lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. 

2. Ước tính chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn

Chi phí xây nhà có thể thay đổi theo yêu cầu xây dựng, pháp luật và tập quán xây dựng từng địa phương
Chi phí xây nhà có thể thay đổi theo yêu cầu xây dựng, pháp luật và tập quán xây dựng từng địa phương

Cách tính giá xây nhà cấp 4 = Diện tích thô x Đơn giá theo m2.

Để giúp gia chủ hình dung rõ hơn về cách tính này, bài viết lấy ví dụ về chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn:

+ Diện tích thô = phần móng + tầng 1 + phần mái

+ Phần móng: chiếm 50% diện tích = 100m2 x 50% = 50m2

+ Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 100m2

+ Phần mái tôn: chiếm 30% diện tích = 100m2 x 30% = 30m2

Tổng diện tích của nhà cấp 4 đẹp có diện tích 100m2 mái tôn là: 50m2 + 100m2 + 30m2 = 180m2

Theo đó, đơn giá thi công trên thị trường hiện nay được tính theo 2 cách tính sau:

Cách 1: thi công phần thô, nhân công hoàn thiện, chi phí dao động từ 4,4 triệu đến 5 triệu đồng/ m2 (sử dụng nguyên vật liệu tầm trung).

=> Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn ở trên, ta có: 180m2 x 5.000.000 = 900.000.000 đồng.

Cách 2: Nhà thầu lo từ A đến Z – chìa khóa trao tay, chi phí dao động từ 8 đến 12 triệu đồng, lựa chọn nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt.

=> Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn ở trên, ta có: 180m2 x 10.000.000 = 1.800.000.000 đồng.

Các công ty xây dựng có thể có cách tính diện tích và hệ số tính đơn giá xây dựng khác nhau.
Các công ty xây dựng có thể có cách tính diện tích và hệ số tính đơn giá xây dựng khác nhau.

Tuy nhiên, đơn giá này sẽ dao động tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau, tùy thuộc vào giá nguyên vật liệu cũng như giá nhân công. Nhưng gia chủ chỉ cần áp dụng đúng công thức là có thể tính được chi phí xây dựng mái tôn cho ngôi nhà của mình (đơn giá thi công sẽ chưa bao gồm chi phí cho phần thiết bị nội thất bên trong như: gạch lát nhà, gạch ốp nhà vệ sinh, tôn lợp mái,…).

Để được tư vấn thiết kế cũng như lập bảng báo giá xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn chi tiết, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin tại form liên hệ dưới đây để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ kịp thời. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo