WEDO Nắm giữ kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư “để đời”

Nắm giữ kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư “để đời”

Sau một thời gian dài sử dụng, các căn chung cư sẽ gặp phải tình trạng xuống cấp. Lúc này, việc sửa chữa và nâng cấp không gian để duy trì chất lượng cuộc sống gia đình là vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã nắm giữ bí quyết giải quyết triệt để vấn đề này chưa? Chỉ cần vận dụng các kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư đẹp này, bạn sẽ tiết kiệm chi phí một cách đáng kể, rút ngắn thời gian thực hiện mà vẫn nhận lại thành quả tốt nhất. Tham khảo ngay!

Kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư số 1: Hạn chế phá dỡ tường

Việc phá dỡ tường trong quá trình cải tạo là hạng mục ngốn nhiều thời gian, tiền bạc nhất của chủ đầu tư. Nhiều gia chủ vì mong muốn cơi nới thêm không gian sử dụng mà phá bỏ những bức tường trong căn hộ của mình. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng lớn đến kết cấu ngôi nhà và làm thay đổi chất lượng của tổng thể không gian. Bởi vậy nên cần hạn chế và cân nhắc kỹ trước khi tiến hành hạng mục thiết kế nội thất trọn gói này.

Kinh nghiệm số 2: Không nên thay mới toàn bộ nội thất

Sau một thời gian sử dụng, chúng ta thường cảm thấy không hài lòng với nội thất cũ mà bạn đã sắm sửa từ lâu. Nguyên nhân có thể là do thiết kế các món đồ đã trở nên lỗi thời hoặc các bộ phận hay linh kiện bên trong đã hư hỏng, không còn đáp ứng đủ công năng sử dụng.

Kinh nghiệm số 2: Không nên thay mới toàn bộ nội thất
hãy đầu tư vào những món đồ thực sự cần thiết, cùng với việc kết hợp việc tân trang nội thất cũ và những món đồ mới

Tuy nhiên, bạn không cần phải mua lại toàn bộ vật dụng nội thất mới. Thay vào đó, hãy đầu tư vào những món đồ thực sự cần thiết, cùng với việc kết hợp việc tân trang nội thất cũ và những món đồ mới nhằm tiết kiệm chi phí trong quá trình sửa căn hộ chung cư.

Kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư số 3: Hạn chế thay đổi màu sắc

Để tạo ra một căn hộ chung cư đẹp và lột xác hoàn toàn, bạn có thể giữ lại màu sắc nguyên bản để phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Cùng với đó, thay đổi nội thất trong quá trình sửa chữa là điều không thể tránh. Tuy nhiên, hãy giữ lại một số màu sắc cơ bản và phối hợp thêm những màu sắc tươi sáng tạo ra cảm giác tươi mát và không gian rộng rãi trong căn hộ.

Kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư số 3: Hạn chế thay đổi màu sắc
Befor
Kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư số 3: Hạn chế thay đổi màu sắc
After

Kinh nghiệm số 4: Tránh phá dỡ công trình lân cận

Không chỉ các mảng tường, mà ngay cả những khu vực xung quanh cũng không nên phá dỡ. Chỉ trong trường hợp nơi đó gây bất tiện hoặc không đáp ứng bất cứ một mục đích sử dụng nào. Tựu chung lại, kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cũ là cần hạn chế phá dỡ ở mức tối đa.

Kinh nghiệm số 5: Tham khảo kỹ vật tư xây dựng

Hãy tham khảo giá cả của vật liệu xây dựng của nhiều đơn vị nhau, sau đó lập bảng biểu so sánh và ước tính chi phí cần thiết để tiến hành cải tạo chung cư một cách toàn diện.

Kinh nghiệm số 5: Tham khảo kỹ vật tư xây dựng
Hãy tham khảo giá cả của vật liệu xây dựng của nhiều đơn vị nhau, sau đó lập bảng biểu so sánh và ước tính chi phí

Kinh nghiệm số 6: Cải tạo nội thất chung cư đẹp dựa trên thiết kế ban đâu

Tận dụng thiết kế ban đầu như ánh sáng tự nhiên, sự phân chia không gian và các yếu tố khác là một phương án tối ưu giúp gia chủ tiết kiệm chi phí sửa căn hộ chung cư.

Đồng thời, bạn đừng bỏ qua các không gian nhỏ trong nhà mà có thể tận dụng để lưu trữ đồ đạc, chẳng hạn như phía cuối hành lang hoặc dưới chân cầu thang.

Kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư số 7: Hạn chế tác động đến trần nhà

Thông thường, trong quá trình sửa nhà chung cư, việc trang trí trần sẽ dựa trên kết cấu sẵn có của nhà cũ. Tuy nhiên, chỉ khi cần thiết thay đổi dầm, cột hoặc các yếu tố kết cấu khác, việc trang trí lại trần mới được thực hiện.

Kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư số 7: Hạn chế tác động đến trần nhà
Chỉ khi cần thiết thay đổi dầm, cột hoặc các yếu tố kết cấu khác, việc trang trí lại trần mới được thực hiện

Kinh nghiệm số 8: Tận dụng nội thất cũ

Nếu có thể, bạn hãy cố gắng tái sử dụng các món đồ nội thất cũ trong nhà và tân trang chúng để làm cho không gian trở nên đẹp mắt hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm số 9: Không nên sử dụng giấy dán tường

Khi muốn cải tạo nhà chung cư đẹp bằng cách làm mới tường nhà bạn, hãy lựa chọn sơn tường thay cho giấy dán tường. Bởi vì sơn tường lúc nào cũng mang đến vẻ đẹp cao hơn và thời gian sử dụng cũng lâu hơn.

Kinh nghiệm số 9: Không nên sử dụng giấy dán tường
Khi muốn cải tạo nhà chung cư đẹp bằng cách làm mới tường nhà bạn, hãy lựa chọn sơn tường thay cho giấy dán tường

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nội thất chung cư 52m2 với giải pháp thông minh

Kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư số 10: Cân nhắc khi thay đổi cấu trúc sàn nhà

Sàn nhà là phần quan trọng, tuy nhiên nếu tình trạng sàn của bạn còn tốt thì hãy đánh bóng lại đối với sàn gỗ và sơn lớp bảo vệ để tái tạo lại hình dạng ban đầu. Hoặc có thể dùng sáp để làm mới đối với sàn đá. Khi giữ lại sàn nhà cũ, không gian sẽ trở nên hiện đại và hài hòa hơn rất nhiều. Đồng thời giúp tiết kiệm ngân sách tối đa cho gia chủ. Hoặc nếu như tình trạng sàn gỗ của nhà bạn bị ẩm mốc nghiêm trọng, lúc này có thể nghĩ việc thay mới.

Trên đây là những kinh nghiệm cải tạo nội thất chung cư đáng tham khảo, hy vọng rằng qua 10 kinh nghiệm sửa nhà chung cư đẹp trên đây, bạn đã bước đầu nhen nhóm ý tưởng sáng tạo để áp dụng vào dự án thực tế của mình. Hãy kết nối với WEDO qua form bên dưới để nhận được sự tư vấn kịp thời và chính xác trước khi tiến hành cải tạo lại tổ ấm. Liên hê ngay!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo