WEDO 9 cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy giúp tài lộc tấn tới

9 cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy giúp tài lộc tấn tới

Sức khỏe, vận mệnh và vận may giàu có của gia chủ tốt hay không tốt thể hiện qua phong thủy nhà ở. Đáng chú ý là phong thủy phòng ngủ, nơi mà mỗi người dành 1/3 thời gian trong cuộc đời ở đó. Theo phong thủy, việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy tụ tài để thu hút vượng khí cho bản thân và gia đình là rất quan trọng. Trong phạm vi bài viết hôm nay, WEDO xin chia sẻ đến bạn một số cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài phát lộc.

Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy số 1: Chọn vị trí và hướng cửa phù hợp

Đầu tiên, khi bố trí phòng ngủ, bạn nên tránh bố trí đồ dùng nội thất ngay cửa ra vào, cửa phòng ngủ nên tránh đối diện phòng bếp, phòng tắm và cửa chính. Đặc biệt, để xác định được vị trí và hướng cửa, bạn cần phải xem tuổi và mệnh của gia chủ để chọn hướng phòng phù hợp phong thủy.

Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy số 1
Bạn nên tránh bố trí đồ dùng nội thất ngay cửa ra vào

Dưới đây là những thông tin về cách sắp xếp phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo:

Mệnh trạch chủ nhàPhòng tốt nhấtPhòng cát lành thứ hai
Nhất Bạch
ĐÔNG TỨ MỆNH – KHẢM (1)
Đông nam, ĐôngBắc, Nam
Nhị Hắc
TÂY TỨ MỆNH – KHÔN (2)
Đông bắc, TâyTây Nam, Tây Bắc
Tam Bích
ĐÔNG TỨ MỆNH – CHẤN (3)
Nam, BắcĐông, Đông Nam
Tứ Lục
ĐÔNG TỨ MỆNH – TỐN  (4)
Bắc, NamĐông Nam, Đông
Ngũ HoàngTây Nam, Tây BắcĐông Bắc, Tây
Lục Bạch
TÂY TỨ MỆNH – CÀN (5)
Tây, Đông BắcTây Bắc, Tây Nam
Thất Xích
TÂY TỨ MỆNH – ĐOÀI (6)
Tây Bắc, Tây NamTây, Đông Bắc
Bát Bạch
TÂY TỨ MỆNH – CẤN (7)
Tây Nam, Tây BắcĐông Bắc, Tây
Cửu Tử
ĐÔNG TỨ MỆNH – LY (8)Đông, Đông NamNam, Bắc
Cách sắp xếp phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ khoa học số 2: Kích thước cửa theo phong thủy

Kích thước cửa chính theo phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất là rộng 81cm x cao 214cm. Đây cũng là kích thước cửa thông thủy chuẩn hiện nay. Theo thước lỗ ban 52,2cm và 42,9cm thì kích thước cửa phòng ngủ rộng 81cm x cao 214cm đều ứng với những cung tốt, mang đến may mắn, phú quý cho gia chủ.

Cách bố trí phòng ngủ khoa học số 2
Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

>> Xem thêm: Cách xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Theo như phong thủy, tên gọi của cửa sổ khác nhau, tùy thuộc vào số cánh cửa, cụ thể:

Cửa 1 cánh là Cửa Sổ Bối Âm, nghèo hèn.

Cửa 2 cánh tên là: Nghênh Phúc Trường Thọ.

Cửa 3 cánh tên là Tam Dương Khai Thái.

Cửa 4 cánh tên là Tứ Quý.

Theo thước lỗ ban, kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy lần lượt là:

Cửa sổ phòng ngủ thông thường:

Chiều rộng cửa sổ (cm): 82 – 104 – 124

Chiều cao cửa sổ (cm): 190 – 210 – 230

Kích thước cửa sổ theo phong thủy
Cửa sổ phòng ngủ

Cửa sổ phòng ngủ cho con còn đi học:

Chiều rộng (cm): 82 – 106 – 126

Chiều cao (cm): 190 – 210 – 230

Phòng ngủ cho con đã đi làm hoặc phòng ngủ khách:

Chiều rộng (cm): 85 – 105 – 120

Chiều cao (cm): 190 – 210 – 230

Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy số 3: Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc phòng ngủ không chỉ đóng vai trò trang trí phòng ngủ thêm đẹp mắt và ấn tượng, mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon và thoải mái. Phòng ngủ nên được sơn màu nhẹ nhàng và nhã nhặn như trắng, xám, xanh nhạt, xanh lá cây để mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu. Bạn nên hạn chế chọn màu quá rực rỡ vì màu sáng ảnh hưởng tới thị giác và có thể khiến bạn khó ngủ.

Chọn màu sắc phù hợp
Phòng ngủ nên được sơn màu nhẹ nhàng và nhã nhặn như trắng

Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy số 4: Vị trí giường khoa học

Đặt giường ngủ ở vị trí vượng tài chính là chìa khóa mang lại may mắn về mặt phong thủy cho phòng ngủ. Chuyên gia phong thủy đặc biệt nhấn mạnh rằng, nếu bạn có thể ngủ trên vị trí tài chính sẽ có tác dụng tụ tài rất tốt.

Trong phòng ngủ, hướng của tài lộc hoặc của cải có thể nằm ở góc chéo đối diện của cửa ra vào. Đồng thời phải giữ phòng ngủ sạch sẽ, ngăn nắp để vượng khí và phong thủy mạnh nhất.

Ngay cả gầm giường trong phòng ngủ cũng không có lý do gì đặt các vật lộn xộn, rác rưởi, đồ bẩn bốc mùi như rác thải, giày dép,…

Ngoài ra, đặt một số cây cảnh phù hợp và các vật may mắn khác trên phương vị tài vị vừa có tác dụng chiêu tài, vừa có thể khiến cho tác dụng tích tụ phong thủy trong phòng ngủ được kéo dài hơn.

Vị trí giường khoa học
Đặt giường ngủ ở vị trí vượng tài chính là chìa khóa mang lại may mắn

Vị trí đặt giường cũng rất quan trọng khi bố trí phòng ngủ vượng khí. Vị trí kê giường không tốt trong phòng ngủ không chỉ khiến bạn bất an, khó đi vào giấc ngủ mà còn có thể gặp ác mộng, khiến người nằm ngủ không yên, tiền bạc không suôn sẻ, sức khỏe không tốt. Đặc biệt, bạn phải tránh đặt giường ngủ ngay cửa ra vào hoặc đặt trước gương. Điều này khiến gia chủ sẽ khó có giấc ngủ ngon vì vị trí này có thể quan sát bao quát hết cả căn phòng, tạo cảm giác khó đi vào giấc ngủ sâu.

Cách bố trí phòng ngủ khoa học số 5: Hướng đầu giường hợp lý

Để biết được hướng giường nào là phù hợp, bạn cũng cần phải xem xét tới mệnh của gia chủ. Ví dụ, đặt ở hướng Phục Vị ứng với bát trạch tùy mệnh gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường không nên được đặt đối diện cửa ra vào bởi đây là khu vực nhiều người qua lại sẽ làm cho bạn không thể đi vào giấc ngủ ngon và sâu được. Do đó, lâu dần sẽ tạo nên tình trạng đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

Ngoài ra, bạn cũng không nên kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh hay phòng tắm vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ Thủy, do đó sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, khó ngủ cho bạn. Trong trường hợp, bạn không còn lựa chọn nào khác, bạn có thể thêm một bức màn ngăn hay rèm treo giữa các khu vực này để duy trì sự riêng tư và hòa hợp phong thủy.

Cách bố trí phòng ngủ khoa học số 5:
Để biết được hướng giường nào là phù hợp, bạn cũng cần phải xem xét tới mệnh của gia chủ

Tốt nhất nên kê giường căn đều hai bên trog phòng ngủ. Kệ để đầu giường tốt nhất là thành cặp để thu hút tài lộc và may mắn. Bạn nên bày thêm những chiếc gối đặt ở bên trái và bên phải dành cho phụ nữ, để đón may mắn.

Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy số 6: Đặt gương ở vị trí thích hợp

Gương trong thiết kế nội thất, không đơn giản chỉ là đồ dùng để chăm chút bản thân mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Khi bố trí phòng ngủ, bạn không nên để gương hay tủ quần áo có gương đối diện đầu giường bởi sẽ gây ra cảm giác mê man, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc, có thể khiến bạn giật mình lúc nửa đêm.

Hướng tốt để bạn bố trí gương trong phòng ngủ là hướng Đông, Đông Nam. Hướng Đông giúp gia chủ cải thiện sức khỏe. Hướng Đông Nam giúp mang đến tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc rèm để che gương trong trường hợp nếu không thể đặt gương ở vị trí khác.

Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy số 7
Không nên để gương hay tủ quần áo có gương đối diện đầu giường

Cách bố trí phòng ngủ khoa học số 7: Sắp xếp nội thất hài hòa

Cuối cùng, một phòng ngủ đẹp và ấn tượng, tạo tinh thần và năng lượng tốt cho gia chủ hay không còn phụ thuộc vào cách bố trí phòng ngủ với nội thất phòng ngủ một cách gọn gàng, ngăn nắp. Điều này vừa giúp bạn có tinh thần thư thái với không gian thoáng đãng, vừa mang lại giấc ngủ ngon và sâu.

Trong phòng ngủ, bạn cũng không nên sử dụng các vật dụng, phụ kiện trang trí liên quan đến nước hay yếu tố Thủy. Theo phong thủy, các đồ dùng như bể cá, tranh ảnh liên quan đến nước sẽ gây tổn thất cho gia chủ về tài chính, tiền bạc.

Sắp xếp nội thất hài hòa
Sắp xếp nội thất hài hòa

Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy số 8: Chọn đèn ánh sáng dịu nhẹ

Nhiều gia chủ hiện nay khá ưa chuộng các loại đèn có thiết kế độc đáo giúp tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ. Bên cạnh yếu tố trang trí, bạn nên chọn lựa các loại đèn phòng ngủ có ánh sáng nhẹ dịu, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Ngoài ra, theo phong thủy, bạn nên hạn chế nằm ngủ dưới nguồn ánh sáng mạnh sẽ khiến bạn khó ngủ, không mang lại cảm giác an toàn. Do đó, bạn không nên chọn các loại đèn ngủ có ánh sáng mạnh.

Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy số 9
Chọn đèn ánh sáng dịu nhẹ

Cách thiết kế phòng ngủ tụ tài số 9: Đặt phụ kiện màu vàng trong phòng

Màu vàng luôn được dùng để tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Ở phương Tây, màu vàng được coi là hướng chi phối sự nghiệp và của cải.

Nếu bạn đặt các phụ kiện gia dụng màu vàng hoặc các vật dụng khác có màu vàng trong phòng ngủ, vậy dụng này có thể mang lại tài lộc mạnh mẽ, giúp ích cho sự nghiệp và sự giàu có của bạn.

Đặt phụ kiện màu vàng trong phòng
Màu vàng luôn được dùng để tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý

Như vậy, trong bài viết này, WEDO đã chia sẻ đến bạn 10 cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy phù hợp với bạn, Hy vọng qua đây bạn có thể áp dụng cho không gian nhà mình. Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng kết nối và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo