WEDO 6 nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, khẳng định thương hiệu

6 nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, khẳng định thương hiệu

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ngoài ẩm thực thì không gian góp phần quan trọng tạo nên thành công của nhà hàng. Có những nguyên tắc khi thiết kế nội thất nhà hàng đẹp cần có, vừa đảm bảo không gian thẩm mỹ, vừa khẳng định được thương hiệu nhà hàng của bạn.

Hơn nữa nội thất đẹp còn mang đến không gian ấn tượng và giữ chân thực khách. Nhưng để có được không gian ấn tượng đó, bạn nên có sự tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nhưng đầu tiên hãy đi từ 6 nguyên tắc này trước.

6-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-dep-khang-dinh-thuong-hieu
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp cần có nguyên tắc riêng

Nguyên tắc màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Nguyên tắc đầu tiên trong 6 nguyên tắc đó là màu sắc, yếu tố thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trong trang trí nhà hàng, màu sắc tạo nên không gian ấn tượng cũng như phong cách mới lạ. Nguyên tắc phối màu đó là 60:30:10 được áp dụng trong nội thất nhà hàng. Cụ thể đó là:

6-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-dep-khang-dinh-thuong-hieu

– 60% không gian dành cho màu sắc chủ đạo. Màu sắc chủ đạo do bạn lựa chọn và thường sử dụng để sơn tường. Thông thường màu sắc chủ đạo là màu đỏ hoặc màu vàng, làm nội thất không gian cũng như thương hiệu.

– 30% là màu cấp 2 trong trang trí nội thất nhà hàng. Đây là màu hỗ trợ cho màu chính và tạo điểm nhấn cho không gian. Thông thường màu này sẽ dùng trong nội thất nhà hàng.

– 10% là màu sắc tạo điểm nhấn. Bạn có thể thu hút khách hàng từ 10% màu sắc này như điểm thêm trong đồ dùng nội thất hay những chiếc bóng đèn, bức tranh treo tường.

6-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-dep-khang-dinh-thuong-hieu
Màu sắc ảnh hưởng lớn đến trang trí nội thất trong nhà hàng của bạn

Tùy vào hình thức kinh doanh của nhà hàng, màu sắc cũng được sử dụng khác nhau. Ví dụ trong các nhà hàng ăn nhanh, màu đỏ và vàng thường xuyên được sử dụng. Trong các nhà hàng phục vụ ăn tối, màu vàng sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Hay những quán bán đồ uống, tông màu xanh sẽ được trang trí chủ đạo.

Nguyên tắc ánh sáng trong thiết kế đồ dùng nội thất

Sự kết hợp màu sắc và ánh sáng mang đến cho nhà hàng của bạn một không gian độc đáo và ấm áp. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nếu ánh sáng sử dụng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của món ăn. Vì vậy bạn nên lưu ý:

– Ánh sáng cần được thiết kế cho con người. Vì vậy thiết kế ánh sáng trong nhà hàng cần phải hướng đến người dùng chứ không phụ thuộc vào kiến trúc nhà hàng. Khi thiết kế kế nội thất nhà hàng đẹp, bạn nên có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

6-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-dep-khang-dinh-thuong-hieu
Lựa chọn ánh sáng phù hợp với không gian nhà hàng

– Với nguyên tắc chiếu sáng theo bữa ăn cũng là nguyên tắc quan trọng khi thiết kế và trang trí nội thất cho nhà hàng. Thông thường vào bữa sáng, bạn cần cung cấp nhiều ánh sáng cho khách hàng để họ vừa có thể ăn vừa có thể đọc báo. Vào bữa trưa bạn có thể sử dụng ánh sáng vừa phải. Vào bữa tối nên chọn ánh sáng ấm áp tạo không gian ấm cúng với ánh sáng cường độ thấp.

Nguyên tắc lựa chọn theo phong cách nhà hàng

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất đẹp cho nhà hàng của bạn, nguyên tắc về phong cách rất quan trọng. Bạn lựa chọn nguyên tắc nào, hiện đại hay cổ điển, Nhật Bản hay Hàn Quốc, vintage hay phong cách tân cổ điển…

6-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-dep-khang-dinh-thuong-hieu

Mỗi phong cách sẽ quyết định để cách trang trí, sử dụng màu sắc cũng như bài trí sao cho phù hợp nhằm mang đến không gian tinh tế, ấm cũng cho thực khách đồng thời mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Tạo thương hiệu khi thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ đơn giản là mang đến không gian ấn tượng mà quan trọng đó là khẳng định được thương hiệu cho nhà hàng của bạn. Khi thiết kế nội thất nhà hàng, copy những mẫu có sẵn thường không phải là một ý tưởng hay. Tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bố trí, cách phối màu riêng biệt, độc đáo để tạo nên bản sắc văn hóa cho nhà hàng.

6-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-dep-khang-dinh-thuong-hieu

Bạn có thể tạo thương hiệu từ màu sắc, cách bố trí nội thất, phong cách riêng, thực đơn, các món ăn hay đồng phục cho nhân viên… Bạn nên tham khảo xem đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất cho nhà hàng của mình.

Nguyên tắc kích thước bàn ghế trong nhà hàng

Bàn ghế nhà hàng như thế nào để tạo sự thoải mái cho khách hàng thưởng thức các món ăn.

Vì vậy khi lựa chọn bàn ăn cần chú ý: lựa chọn bàn ăn hình chữ nhật, chiều rộng lý tưởng là 80cm. Với chiều dài có thể điều chỉnh tùy theo không gian của nhà hàng.

6-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-dep-khang-dinh-thuong-hieu
Lựa chọn bàn ghế có kích thước phù hợp với không gian nhà hàng

Thường thì với bàn ăn 2 chỗ ngồi, chiều dài của bàn là 80cm, 4 chỗ là 120cm – 140cm, 6 chỗ ngồi là 180cm, 8 chỗ là 240cm, 10 chỗ là 280cm (chiều rộng các bàn từ 6 đến 10 chỗ ngồi có thể từ 80cm đến 100cm).

Còn với bàn tròn nên chọn kích thước bàn với đường kính vào khoảng 90 – 120cm cho bàn 4 người ngồi. Với bàn 6 người hoặc 8 người đường kính của bàn lần lượt là 150cm và 180cm.

Nguyên tắc mùi hương trong thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Mùi hương cũng tạo nên không gian lý tưởng cho nhà hàng. Ngoài mùi hương món ăn từ phòng bếp, bạn có thể sử dụng thêm mùi hương tại sảnh chờ hoặc trong nhà vệ sinh. Mùi hương kích thích vị giác của khách hàng, mang đến không gian thư thái, thoải mái cho khách trước khi thưởng thức món ăn.

Vận dụng linh hoạt 6 nguyên tắc này khi thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, bạn sẽ có một không gian ấn tượng, độc đáo, bắt mắt và khiến khách hàng không lỡ đi khi đến với nhà hàng của bạn đó.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo