WEDO 15+ mẫu thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ đẹp cho căn hộ nhỏ

15+ mẫu thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ đẹp cho căn hộ nhỏ

Căn hộ một phòng ngủ thường có diện tích khiêm tốn, do đó việc thiết kế một không gian sống bao gồm một phòng khách và một phòng ngủ sao cho mang lại sự tiện nghi và thoải mái không phải là điều dễ dàng. Không phải ai cũng biết cách bố trí không gian để đảm bảo đầy đủ các chức năng cần thiết mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho không gian sống. Vậy để giải quyết vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi các mẫu thiết kế nhà đẹp cùng những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ được chia sẻ sau đây.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ 

Căn hộ mini với một phòng khách và một phòng ngủ nhỏ là lựa chọn phổ biến cho những người trẻ độc thân hoặc cặp vợ chồng trẻ mới cưới với ngân sách hạn chế. Dù không phải là thiết kế tối ưu hay lý tưởng cho những gia đình có đông thành viên, nhưng nếu được bố trí một cách khéo léo, căn hộ một phòng ngủ vẫn có thể đảm bảo đầy đủ tiện nghi cơ bản và trở nên vô cùng tiện lợi và đẹp mắt. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn sống độc lập với ngân sách hạn chế, căn hộ một phòng ngủ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ đơn giản

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ này có lợi thế là kích thước mặt sàn khá cân đối, không bị sâu hun hút như kiểu nhà ống. Để giữ cho căn hộ sự thoáng đãng cần thiết, chủ nhà đã lựa chọn phong cách nội thất hiện đại. Ngoại trừ phòng ngủ và phòng tắm, các không gian khác đều có thiết kế mở để tận dụng tối đa diện tích. 

thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ đơn giản, hiện đại
Mẫu mặt bằng nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ

Mặt bằng nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ thoáng đãng

So với mẫu căn hộ trước đó, căn hộ một phòng ngủ này có diện tích rộng rãi hơn. Có thể do nhu cầu sử dụng chỉ cần một phòng ngủ nhỏ, nên diện tích còn lại đã được dành cho các khu vực sinh hoạt khác. Nhờ vậy, các không gian sinh hoạt trong căn hộ đều đảm bảo được sự riêng tư.

thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ phù hợp với những bạn trẻ độc thân hay những cặp vợ chồng mới cưới
Bản vẽ nhà 1 phòng ngủ

Nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ vuông vắn

Thiết kế nhà 1 phòng ngủ vừa vuông vức, lại có diện tích khá rộng rãi nên không gian nghỉ ngơi và sinh hoạt được chia làm 2 khối riêng biệt. Căn hộ này sẽ rất lý tưởng cho cuộc sống của vợ chồng trẻ nhờ sự rộng rãi và thoáng đãng. 

thiết kế căn hộ với đầy đủ các phòng chức năng
Nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ vuông vắn

Mặt bằng bố trí nội thất nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ tối ưu

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ tuy nhỏ nhưng thể hiện sự thông minh và sắp xếp khoa học, hiện đại là những gì bạn cảm nhận được ở mẫu nhà này. Diện tích nhà không lớn nhưng nội thất phù hợp, vừa đủ. Đây cũng là lý do trông căn hộ có vẻ rộng rãi hơn thực tế.

thiết kế thông minh và sắp xếp khoa học

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ khoa học

Dù hiện tại chỉ có một phòng ngủ nhưng với diện tích rộng rãi, việc cải tạo để có thêm 1 phòng ngủ nữa trong căn hộ này là điều không hề khó khăn.

căn hộ với diện tích khá rộng rãi

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ hòa hợp

Mẫu thiết kế nhà sử dụng màu sắc tươi sáng của đồ nội thất để làm sống động bảng màu trung tính của toàn bộ không gian. Kết hợp với sơn tường màu sáng, sàn gỗ cứng và gạch men tự nhiên, tất cả tạo nên sự hài hòa và hợp thẩm mỹ.

mẫu thiết kế nhà 1 khách 1 ngủ với đồ nội thất gam màu tươi sáng

Nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ tràn ngập ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập trong khu vực phòng khách và phòng ngủ của căn hộ hiện đại này. Căn hộ có một không gian làm việc riêng, phòng tắm tiện nghi với bồn rửa đôi, phòng ngủ lớn, nhà bếp hiện đại, sân thượng và khu vực giặt là và lưu trữ riêng. 

chú ý bố trí ánh sáng cho không gian sống

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ độc đáo

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ với kiến trúc độc đáo. Khu vực phòng khách lớn với những bức tường cong, nhà bếp hiện đại, phòng tắm tiện nghi và phòng ngủ với những món đồ nội thất sang trọng.

thiết kế tường cong độc đáo của phòng khách

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ tiện nghi

Màu sắc tươi sáng sẽ làm sáng lên không gian của căn nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ. Cách thiết kế rất cân đối, hài hòa, là mẫu nhà lý tưởng cho những ai muốn có một nơi để thư giãn, giải trí cũng như làm việc hoàn hảo. 

màu sắc tươi sáng tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng hơn

Thiết kế căn hộ 1 phòng khách 1 phòng ngủ nội thất nhỏ gọn

Một mẫu thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ đơn giản, kết hợp với đồ nội thất nhỏ gọn khiến cho không gian rộng rãi hơn rất nhiều. 

thiết kế nội thất nhỏ gọn, khoa học
Thiết kế căn hộ 1 phòng khách 1 phòng ngủ nội thất nhỏ gọn

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ tiện nghi

Thiết kế căn hộ lý tưởng với khu vực tiếp khách ấm cúng, nhà bếp và phòng tắm tiện nghi cùng với phòng ngủ lớn, nhiều ánh sáng tự nhiên.

thiết kế căn hộ tuy nhỏ nhưng đầy đủ các không gian chức năng

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ tông gỗ ấm

Tông màu gỗ ấm cúng và sự đủ đầy, tiện nghi là điều dễ dàng nhận thấy ở căn hộ này. Cũng như mẫu căn hộ phía trên, căn hộ này hiện tại rất lý tưởng cho cuộc sống của vợ chồng trẻ. Còn sau này, nếu cần thêm một phòng ngủ nữa, căn hộ này cũng khá dễ để cải tạo.

thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ với tông màu gỗ tự nhiên ấm cúng

Nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ style vintage

Căn hộ với thiết kế một phòng khách và một phòng ngủ, mang phong cách vintage ấm cúng như thế này sẽ là một không gian sống mơ ước của những người trẻ độc thân. Với sự xinh xắn và nhẹ nhàng của nơi này, chắc chắn sẽ giúp cho những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo cảm thấy thêm cảm hứng.

phong cách vintage
Nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ style vintage

Mẫu nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ cho vợ chồng trẻ

Có mặt thoáng rộng, diện tích tương đối thoải mái, căn hộ một phòng ngủ này chính là tổ ấm trong mơ của nhiều cặp vợ chồng trẻ.

thiết kế nhà với diện tích tương đối thoải mái
Mẫu nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ cho vợ chồng trẻ

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ với nội thất tone đỏ – trắng

Thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ với nội thất tone đỏ – trắng này sẽ là mơ ước cho nhiều người độc thân vì sự xinh xắn, gọn gàng và hợp lý của nó. 

nội thất tông đỏ - trắng của căn hộ 1 ngủ
Mặt bàng nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ với nội thất tone đỏ – trắng

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ

Lên danh sách chi tiết về yêu cầu và mong muốn

Lên danh sách chi tiết cho thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ

Để thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ đẹp, đạt chuẩn khi sử dụng thì việc lên danh sách cần thiết kế là rất quan trọng. Bởi đây là bước định hình, xây dựng ý tưởng về không gian sống mà bạn mong muốn. Danh sách đó cần nêu rõ những nhu cầu và mong muốn của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm một số hình ảnh mẫu thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ mà bạn hướng tới để kiến trúc sư dễ hình dung hơn. 

Ưu tiên các hạng mục quan trọng khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ

Lưu ý tiếp theo chính là ưu tiên các hạng mục quan trọng. Bạn nên có sự sắp xếp mức độ ưu tiên các hạng mục theo cấp độ cần thiết. Các ưu tiên có thể theo sở thích hoặc thói quen của mình. 

Tất cả những bố trí này sẽ giúp tạo nên một không gian sống đẹp, thoải mái theo cách bạn muốn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về chi phí để có sự bàn bạc kỹ lưỡng với đội thiết kế thi công nội thất. Từ đó đưa ra những hạng mục quan trọng nhất, cần thiết nhất để đầu tư khi thi công. Còn những hạng mục đơn giản hơn thì có thể bố trí sau.

Chú trọng lựa chọn phong cách, màu sắc thiết kế

lựa chọn phong cách thiết kế phải phù hợp với tổng thể không gian

Phong cách thiết kế và màu sắc căn hộ là điểm nhấn giúp mang đến sự hiện đại, mới mẻ cho không gian sống. Do đó, đây cũng được xem là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ.

Tùy vào từng phong cách thiết kế mà bạn sẽ chọn màu sắc phù hợp giúp ngôi nhà dễ chịu, thoải mái hơn. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ các kiến trúc sư để tạo nên không gian sống đẹp đẽ, gòn gàng hoàn hảo như mình muốn.

Lựa chọn nội thất phù hợp khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ

Trong thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ thì việc lựa chọn nội thất phù hợp cực kỳ quan trọng. Khi lựa chọn nội thất, bạn cần đảm bảo sự tương thích của đồ dùng với phong cách và tông màu chủ đạo của ngôi nhà. Như vậy sau khi hoàn thiện, mới có thể giúp bạn có một không gian sống logic, khoa học và thoải mái. 

Đồ nội thất hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và phong phú về chất liệu. Bạn có thể chọn những vật dụng đa chức năng nhằm dễ dàng thay đổi cách sắp xếp, tiết kiệm diện tích, giúp không gian luôn mới lạ trong quá trình sử dụng.

Mặc dù các căn hộ chung cư 2 đến 4 phòng ngủ thường được lựa chọn tối ưu cho các hộ gia đình nhưng những mẫu thiết kế nhà 1 phòng khách 1 phòng ngủ lại đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của nhiều gia đình trẻ và các khách hàng cá nhân với phong cách sống tối giản. Nếu cần tư vấn chi tiết, đừng ngần ngại mà hãy nhắn tin ngay cho chúng tôi!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo