WEDO Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp hiệu quả kép

Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp hiệu quả kép

Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp được ưa chuộng không chỉ vì sự linh hoạt trong công việc mà còn mang tới cho nhân viên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Không gian văn phòng được thiết kế thúc đẩy tính sáng tạo, tiện ích tập trung vào yếu tố trải nghiệm thoải mái để nhân viên tìm được phong cách làm việc phù hợp với nhu cầu, không bị gò bó. Trong bảng tin hôm nay, mời Quý độc giả cùng WEDO khám phá mô hình văn phòng cực độc đáo này!

>> Mời bạn tham khảo thêm: Mẫu nhà văn phòng 3 tầng đẹp sắc nét nơi phố thị phồn hoa

Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) là gì?

Văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng truyền thống và văn phòng mở. Tại đây người lao động được phép lựa chọn làm việc tại nhà hay ở văn phòng, hoặc cả hai. Chính vì thế mà văn phòng sẽ đáp ứng đủ sự đa dạng trong nguồn nhân lực này.

Công việc tại văn phòng thúc đẩy cấu trúc và tính minh bạch cũng như tính khẩn trương, điều này có thể làm tăng sự tin tưởng giữa cấp quản lý và nhân viên. Đây là điều mà khi làm việc tại nhà khó có được vì tính chất làm việc vốn thường phụ thuộc vào việc lên lịch trước cho các cuộc họp trực tuyến.

Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) là gì?
Mô hình hybrid office

Một số ngành nghề và một số vị trí nhất định sẽ đòi hỏi người lao động phải luôn có mặt tại văn phòng như là các văn phòng khám, dược, kỹ sư, chăm sóc khách hàng, vân vân.. Ngược lại các ngành như bán hàng, tiếp thị và sáng tạo thì không cần đến việc lên văn phòng. Bạn có thể linh động chọn lựa nhân viên làm việc tại văn phòng và làm việc tại nhà.

Sự linh hoạt và tự do mà văn phòng phối hợp cung cấp đã cho phép nhiều công ty và nhân viên hoạt động thành công và tuân theo các chuẩn mực cách xa xã hội ngay cả trong thế giới hậu đại dịch. Một số công ty nổi tiếng như Facebook, Google và Amazon đã áp dụng mô hình thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Không chỉ vậy, để thiết lập một nơi làm việc hybrid, một công ty có thể phải xem xét nhiều yếu tố, chẳng hạn như văn hóa, công nghệ, sức khỏe, ngoài ra còn cả tính bảo mật trực tuyến.

Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) là gì?
Bạn có thể linh động chọn lựa nhân viên làm việc tại văn phòng và làm việc tại nhà

Bí quyết thiết kế văn phòng làm việc kết hợp đẹp theo mô hình Hybrid Working

Thích nghi để tồn tại là bản năng thiết yếu của mỗi con người thời đại mới. Các chủ doanh nghiệp muốn nhân viên gắn bó lâu dài thì cần phải thay đổi thiết kế nội thất văn phòng hiện có , chuyển sang một loại văn phòng mới: Kết hợp giữa cách làm việc tự do như ở nhà và làm việc tại văn phòng, Hybrid office cũng vì thế mà ra đời. Thành ra trong cấu trúc văn phòng sẽ được thay đổi như sau:

Sự đan xen giữa trải nghiệm số và thực tế

Việc thu hẹp khoảng cách giữa 2 lực lượng làm việc tại nhà và tại văn phòng là một vấn đề nan giải. Nhân viên làm việc tại nhà dễ cảm thấy bị thất vọng vì không thể tham gia bình đẳng, khó gắn kết với mọi người, đặc biệt với những người làm trong ngành sáng tạo. Để giải quyết bài toán khó nhằn này thì không gian thực tế và không gian ảo phải được quy tụ theo 3 điểm: Công bằng, tương tác và dễ dàng.

Bí quyết thiết kế văn phòng làm việc kết hợp đẹp theo mô hình Hybrid Working
Để giải quyết bài toán khó nhằn này thì không gian thực tế và không gian ảo phải được quy tụ theo 3 điểm: Công bằng, tương tác và dễ dàng

>> Có thể bạn quan tâm: Ấn tượng với 10+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng mới đẹp nhất

Đơn cử như hiện nay những phòng họp truyền thống thường bố trí bàn dài và máy chiếu ở cuối phòng. Khi họp với các nhân viên từ xa, mọi người sẽ cùng xuất hiện trên màn hình cùng một lúc. Để tất cả mọi người đều có thể tương tác với nhau, chúng ta cần suy xét đến các yếu tố ánh sáng, hình ảnh, âm thanh cũng như nội dung xuất hiện. Một số phương pháp đơn giản nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện đó là lắp đặt thêm đèn, thêm loa và microphones, các bảng viết và màn hình linh động.

Thiết kế văn phòng cao cấp với không gian đóng mở linh hoạt

Khi thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working), phòng họp truyền thống khép kín giờ đây sẽ được thay thế bởi các cuộc họp lớn sẽ được diễn ra tại các không gian mở thiết kế vách ngăn di chuyển linh động. Trong trường hợp là các cuộc họp nhỏ 2 – 3 người, các phòng họp nhỏ hơn hay các booth ngồi có vách ngăn sẽ được tận dụng triệt để.

Thiết kế văn phòng cao cấp với không gian đóng mở linh hoạt
Phòng họp truyền thống khép kín giờ đây sẽ được thay thế bởi các cuộc họp lớn sẽ được diễn ra tại các không gian mở thiết kế vách ngăn di chuyển linh động.

Việc tái cấu trúc không gian cũng cần dựa trên phương thức mọi người tương tác với nhau. Bố cục của văn phòng sẽ được thêm thắt không gian để tổ chức những cuộc họp nhanh, họp ngắn hay không gian kết nối cộng đồng, trao đổi thông tin.

Đối với phòng họp có diện tích vừa và nhỏ, mỗi không gian sẽ được trang bị đầy đủ các phương tiện truyền thông: Một chiếc máy tính màn hình lớn có thể kết nối trực tiếp với mọi người kèm theo các hỗ trợ cách âm và lắp đặt đầy đủ tới các khu vực khác của văn phòng. Mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng nhờ các phương tiện này mà không nhất thiết phải đi vào cùng một phòng họp như phương thức truyền thống.

Thiết kế văn phòng cao cấp với không gian đóng mở linh hoạt
Đối với phòng họp có diện tích vừa và nhỏ, mỗi không gian sẽ được trang bị đầy đủ các phương tiện truyền thông

Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) tách biệt nhờ các vách ngăn cách âm

Tựa như một không gian Coworking space, văn phòng sẽ được phân bố thành những không gian chung và riêng. Không gian chung được tạo lập với mục đích cụ thể như: Ăn uống, giao lưu, chơi bóng bàn, những cuộc gặp gỡ ngẫu hứng nhanh chóng,…

Không gian này có vị trí đặc biêt bởi đây là nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi xả hơi mà vẫn không làm ảnh hưởng tới các nhân viên khác đang làm việc. Giữa những không gian nay cần làm vách ngăn và có công năng cách âm tốt để mọi thứ sẽ luôn được vận hành đúng tính chất.

Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) tách biệt nhờ các vách ngăn cách âm
Không gian này có vị trí đặc biêt bởi đây là nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi xả hơi mà vẫn không làm ảnh hưởng tới các nhân viên khác đang làm việc

Thiết kế văn phòng hiện đại tràn đầy cảm hứng như làm việc tại nhà

Nhằm tạo cảm giác như đang làm việc tại nhà, thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) sẽ đem đến những đột phá cùng trải nghiệm mới mẻ: Bạn có thể nằm dài trên sofa văng êm áo, hay ngả lưng trên chiếc đệm tròn nhỏ để làm việc, trang trí văn phòng bằng cây xanh tươi mát gần gũi thiên nhiên, thiết kế nhà bếp lớn hơn để mọi người có thể cùng chuẩn bị bữa trưa thân mật. Như vậy vừa giúp nội bộ doanh nghiệp thêm gắn kết, thân mật, vừa khiến nhân viên thêm yêu môi trường công sở mà mình đang gắn bó hằng ngày.

Thiết kế văn phòng hiện đại tràn đầy cảm hứng như làm việc tại nhà
Bạn có thể nằm dài trên sofa văng êm áo, hay ngả lưng trên chiếc đệm tròn nhỏ để làm việc

Mẫu thiết kế văn phòng công ty làm việc theo mô hình kết hợp (hybrid working)

Hybrid Office được đánh giá là một mô hình làm việc linh hoạt. Mô hình này có ưu điểm là giúp nhân viên có thêm động lực làm việc, cân bằng được cuộc sống và công việc, cảm thấy được tin tưởng và tự chủ. Hãy cùng chúng tôi khám phá các mẫu thiết kế văn phòng mở cực ấn tượng ngay sau đây:

Mẫu thiết kế văn phòng công ty làm việc theo mô hình kết hợp (hybrid working)
Văn phòng Hybrid office là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng truyền thống và văn phòng mở
hybrid working design
Nhờ vào nhu cầu cá nhân ngày càng tăng mà nội thất sẽ ngày càng thông minh và tự động hơn
hybrid working design
Thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) theo hướng mở chan hòa ánh sáng truyền cảm hứng làm việc dạt dào đến mọi người
hybrid working design
Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa trong các khu vực văn phòng. Điều này giúp cho không chỉ không gian sáng bừng, đầy sinh lực mà còn giúp tiết kiệm được nguồn điện nhân tạo không cần thiết

Trong hiện tại, ngày càng có nhiều nhân viên mong muốn làm việc trong một môi trường linh hoạt. Nhờ đó họ có thể cân bằng giữa cuộc sống cá nhân, công việc và sở thích. Đồng thời, thiết kế văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp giảm thiểu chi phí tối đa. Nếu bạn đang ấp ủ sở hữu một không gian làm việc ấn tượng như trên, xin vui lòng kết nối với WEDO qua form liên hệ bên dưới!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo