WEDO Nhá hình thiết kế sân vườn giữa nhà đẹp xinh nhìn là muốn ở ngay

Nhá hình thiết kế sân vườn giữa nhà đẹp xinh nhìn là muốn ở ngay

Mong muốn tạo nên một không gian sống chất lượng, bình yên, mát mẻ và thư thái đã thôi thúc những gia chủ dưới đây tạo ra một “hệ sinh thái” với cây xanh tươi mát ngay trong ngôi nhà của mình. Thiết kế sân vườn giữa nhà không gian sống, tô điểm thêm một “điểm” xanh mát mắt, ấn tượng, khiến ai nhìn cũng thích chí và trầm trồ. Hãy cùng WEDO khám phá ngay để ứng dụng cho không gian nhà mình bạn nhé.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn ở giữa trong nhà ống

Lập kế hoạch thiết kế cho nhà ống có sân vườn

Đối với việc thiết kế sân vườn đẹp thì luôn luôn cần kế hoạch bài bản, do vậy khi thiết kế sân vườn giữa nhà cần phải đảm bảo một kế hoạch chi tiết và tổng thể:

– Lựa chọn không gian chủ đạo để thiết kế sân vườn để đảm bảo đúng diện tích, đúng không gian. Đặc biệt, kiến trúc sân vườn trong nhà phải đồng nhất với kiến trúc nội thất của ngôi nhà.

– Lựa chọn cây xanh phù hợp với kiến trúc nhà, phù hợp với tuổi của gia chủ, nhất là loại cây không độc hại với người và vật nuôi trong nhà.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn ở giữa trong nhà ống
Mong muốn tạo nên một không gian sống chất lượng, bình yên, mát mẻ và thư thái đã thôi thúc những gia chủ dưới đây tạo ra một “hệ sinh thái” với cây xanh tươi mát ngay trong ngôi nhà của mình

– Không nên trồng quá nhiều cây xanh trong thiết kế sân vườn giữa nhà, không những không chăm sóc tốt mà còn khiến không gian trở nên u tối. Điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến không khí, ánh sáng và phong thủy trong nhà.

– Chú ý tới các yếu tố đi kèm trong sân vườn trong nhà như đèn đá, tiểu cảnh nước, hòn non bộ sao cho đồng bộ cùng kiến trúc nội thất của ngôi nhà,

Ưu tiên ứng dụng phong cách tối giản trong thiết kế

Tại không gian phía trong nhà nếu thiết kế sân vườn cầu kỳ, phức tạp sẽ gây tù túng, bí bách. Do vậy, bạn nên lựa chọn phong cách sân vườn tối giản nhất. Phương án tối ưu nhất đó là phong cách hiện đại, vừa tạo điểm nhấn tinh tế vừa tiết kiệm diện tích hiệu quả.

Ưu tiên ứng dụng phong cách tối giản trong thiết kế
Tại không gian phía trong nhà nếu thiết kế sân vườn cầu kỳ, phức tạp sẽ gây tù túng, bí bách. Do vậy, bạn nên lựa chọn phong cách sân vườn tối giản nhất

>> Cớ thể bạn quan tâm: Say đắm ngôi nhà ống có sân vườn ở giữa đẹp tựa bài thơ

Khám phá ý tưởng thiết kế sân vườn giữa nhà đẹp thích mắt

Xây bể bơi xanh trong

Xây dưng bể bơi mini ở sân vườn trong nhà ống đẹp, nhà phố là một giải pháp hay ho giúp tận dụng triệt để diện tích, đồng thời cũng làm tăng thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Ý tưởng này phù hợp với những ngôi nhà có sân vườn đủ rộng,…

Thiết kế thác tràn độc đáo cho nhà có sân vườn ở giữa

Thiết kế thác tràn không đòi hỏi diện tích hay mức đầu tư quá lớn, bạn có thể giới hạn không gian cho phép. Đây là điểm nhấn sân sau, thể hiện rõ ràng phong cách cá nhân của gia chủ.

Tiểu cảnh kiểu này được nhiều hộ gia đình áp dụng bố trí trong nhà ống, nhà phố có sân vườn ở giữa. Nhưng gia chủ cũng có thể áp dụng kiểu trang trí này cho khu vườn nhà mình mà không gây hao tốn nhiều diện tích. Ý tưởng này phù hợp với ngôi nhà có diện tích rộng rãi thoải mái. Bạn có thể bố trí tại vị trí góc để tiết kiệm không gian hoặc mở rộng thêm 1 bể cá bên cạnh.

Thiết kế nhà có vườn cây trong nhà kiểu Trung Hoa
Nhưng gia chủ cũng có thể áp dụng kiểu trang trí này cho khu vườn nhà mình mà không gây hao tốn nhiều diện tích. Ý tưởng này phù hợp với ngôi nhà có diện tích rộng rãi thoải mái

Thiết kế lối đi lát đá trong nhà có sân vườn ở giữa

Khách hàng khá ưa chuộng thiết kế lối đi trải đá ở sân vườn khi xây nhà ống, nhà phố hay mẫu nhà đẹp. Thay vì xây nền gạch bê tông, chúng ta có thể sử dụng đá trắng để lát đường trong vườn. Tại các khu vực xung quanh bạn hãy sắp xếp các chậu hoa, cây cảnh, hay trên tường treo cả giàn hoa, biến thiết kế nhà ống chật hẹp thành không gian sinh thái tuyệt vời.

Trang trí vườn giữa nhà đẹp lung linh sắc hoa

Khi nghĩ đến thiết kế sân vườn giữa nhà ống, nhà phố, không thể thiếu ý tưởng trồng hoa quanh vườn. Nếu sân đủ rộng, bạn có thể đặt vài chậu hoa nhỏ và trồng hoa xung quanh cực đẹp mắt.

Trang trí vườn giữa nhà đẹp lung linh sắc hoa
Khi nghĩ đến thiết kế sân vườn giữa nhà ống, nhà phố, không thể thiếu ý tưởng trồng hoa quanh vườn. Nếu sân đủ rộng, bạn có thể đặt vài chậu hoa nhỏ và trồng hoa xung quanh cực đẹp mắt

Một số loại hoa rất thích hợp để trồng tại sân giữa như: Hoa chiều tím, hoa 8 giờ, hoa 10 giờ, hoa ly, hoa đồng tiền… với thiết kế lối đi lát đá hoặc gạch trắng thuật lợi để chăm sóc. Những đóa hoa lung linh sắc màu điểm tô cho nhà thêm rực rỡ, bắt mắt và lôi cuốn.

WEDO hy vọng tất tần tật các thông tin về những ý tưởng thiết kế sân vườn giữa nhà của chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn hoặc có thêm nhiều ý tưởng độc đáo nhằm biến khu vườn đơn điệu sau nhà mình thành không gian sinh thái để gia đình thư giãn khi trở về. Hãy để WEDO giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng trên bằng cách để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo